Nhà giá rẻ 1- 2 tỷ đồng trở lại đường đua

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 3 tháng trước
  • Tin tức
  • 0
Các dự án nhà giá rẻ đang được người mua ở thực quan tâm nhiều nhất thị trường thời gian gần đây.

Các căn nhà có giá dưới 1 tỷ đồng đang trở nên phổ biến hơn trên thị trường trong thời gian gần đây. Xu hướng này dự kiến sẽ đóng góp vào việc thúc đẩy sự phục hồi của thị trường bất động sản phân khúc nhà ở giá bình dân.

Trên thị trường hiện nay, đã xuất hiện nhiều dự án nhà ở giá rẻ mới.

Sau một khoảng thời gian gần 3 năm vắng bóng, các loại căn hộ bình dân, có giá trị dưới 1 tỷ đồng mỗi căn, đang trở nên phổ biến trở lại. Nhiều dự án thuộc phân khúc giá này đã được các nhà đầu tư tích cực triển khai và đón nhận tích cực từ thị trường.

Gần đây, Sở Xây dựng TP. Cần Thơ đã thông báo chính thức về việc tiếp nhận đăng ký mua gần 1.000 căn nhà ở xã hội (NOXH) tại dự án Nam Long Central Lake, do Tập đoàn Nam Long phát triển. Theo thông tin, giá bán của các căn hộ tại dự án này chỉ khoảng 15,8 triệu đồng/m2.

Các dự án nhà giá rẻ đang được người mua ở thực quan tâm nhiều nhất thị trường thời gian gần đây.

Các dự án nhà giá rẻ đang được người mua ở thực quan tâm nhiều nhất thị trường thời gian gần đây.

Ngoài ra, Nam Long đã thông báo về việc mở bán hơn 500 căn hộ tại dự án EHome Southgate, thuộc Khu Đô Thị Waterpoint Bến Lức, Long An. Các căn hộ EHome Southgate có giá bán chỉ từ 1 tỷ đồng mỗi căn, với diện tích 50m2, tương đương 20 triệu đồng/m2. Dự án này nằm cách TP.HCM khoảng 40 phút đi xe trên tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Ngoài mức giá hấp dẫn từ 1 tỷ đồng/căn, chủ đầu tư còn hỗ trợ chính sách thanh toán 30% được chia thành 5 đợt. Từ đợt thứ 3, ngân hàng sẽ hỗ trợ giải ngân đối ứng, khách hàng không cần trả lãi suất trước khi nhận nhà. Từ quý 4/2023 đến hết năm 2025, khách hàng chỉ phải trả lãi suất cố định 6%/năm, và chủ đầu tư sẽ chia sẻ phần lãi suất chênh lệch. Tổng số tiền gốc và lãi hàng tháng mà khách hàng phải trả chỉ ở mức 7 triệu đồng, tương đương với giá thuê nhà trung bình hiện tại.

Hãy lưu ý rằng, ngoài dự án EHome Southgate, Nam Long cũng dự kiến bàn giao 242 căn nhà ở xã hội EHomeS Nam Sài Gòn (Bình Chánh) vào quý 1/2024. Trong suốt hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực nhà ở giá hợp lý, Nam Long là một trong những công ty đang tích cực thúc đẩy trở lại sản phẩm nhà ở phù hợp với túi tiền thông qua loạt dự án triển khai tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Bạn sẻ quan tâm:  Cập Nhật Giá Bán Căn Hộ City Garden - Giá Cho Thuê

Ngoài ra, cũng trong phân khúc nhà ở giá vừa túi tiền, chủ đầu tư Thiên Đức đã quyết định phát triển và hoàn thiện dự án căn hộ Fancy Tower tại TP. Bến Tre, nằm trong Khu Đô Thị Hưng Phú Bến Tre. Dự án này bao gồm 1 tòa tháp cao 19 tầng, một tầng hầm đậu xe và khoảng 200 căn hộ. Giá bán dự kiến chỉ từ 1 tỷ đồng/căn.

Mới đây tại Thuận An, Bình Dương, Kim Oanh Group đã tung ra thị trường 200 căn hộ thuộc dự án căn hộ Legacy Prime với giá khoảng 1 tỷ đồng/căn. Dự án này đã thu hút sự chú ý lớn từ thị trường bất động sản vì đã lâu rồi không có phân khúc giá này trên thị trường.

Chưa dừng lại ở đó, Phú Đông Group cũng đang hoàn tất các thủ tục để sớm thông báo về một dự án căn hộ giá vừa túi tiền tại TP. Dĩ An, với tên gọi Phú Đông Sky One, bao gồm tổng cộng 760 căn hộ và giá bán dự kiến chỉ từ 1-2 tỷ đồng/căn, với diện tích từ 35-55m2.

Cũng trong tình hình này, chủ đầu tư Bcons đã giới thiệu dự án Bcons City tại TP. Dĩ An với mức giá bán dao động từ 1,5 đến 1,9 tỷ đồng/căn, với diện tích từ 50-63m2. Từ Tập đoàn Hưng Thịnh, đã xuất hiện dự án căn hộ 9X An Sương ở huyện Hóc Môn, TP.HCM, với quy mô gần 800 căn hộ và mức giá chỉ 1,6 tỷ đồng/căn hộ. Đây thực sự là một trong những dự án căn hộ giá bình dân hiếm hoi được triển khai tại TP.HCM trong vòng 3 năm gần đây.

Hướng phát triển phù hợp với nhu cầu thị trường

Theo thông tin từ trang web Batdongsan.com.vn, trong vài năm gần đây, các tỉnh vùng ven như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, và Cần Thơ đang trở thành nguồn cung cấp đáng kể cho thị trường nhà giá rẻ.

Trong khi giá bán căn hộ tại TP.HCM vẫn duy trì ở mức đắt đỏ, với mức thấp nhất là 58 triệu đồng/m2 và mức cao nhất lên đến 312,7 triệu đồng/m2, các tỉnh như Long An, Đồng Nai, và Bình Dương đã bắt đầu phát triển các sản phẩm nhà ở phù hợp với nhu cầu thực tế của người dân sau một thời gian cạnh tranh về giá cả với TP.HCM.

Bạn sẻ quan tâm:  Giá bán căn hộ Masteri Lumiere Riverside là bao nhiêu?

Đặc biệt, trong tháng 8/2023, giá bán căn hộ tại Long An dao động trong khoảng từ 21 triệu đồng/m2 đến cao nhất chỉ 24,6 triệu đồng/m2; ở Đồng Nai, giá các căn hộ từ 30-34 triệu đồng/m2; và ở Bình Dương, mức giá thấp nhất là 32 triệu đồng/m2.

Theo ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc khu vực phía Nam của Batdongsan.com.vn, giá nhà ở tại các thành phố lớn hiện đang là một thách thức lớn đối với những người trẻ vừa kết hôn. Việt Nam là một quốc gia đang phát triển, với dân số trẻ và quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, dẫn đến nhu cầu về nhà ở rất cao. Do đó, thị trường vẫn cần sự tập trung vào nguồn lực và quỹ đất để phát triển các sản phẩm nhà ở giá vừa túi tiền, căn hộ giá rẻ, và thiết lập các chính sách hỗ trợ người mua nhà.

Các dự án nhà giá rẻ đang được người mua ở thực quan tâm nhiều nhất thị trường thời gian gần đây.

Phân khúc nhà ở giá rẻ sẽ trải qua một giai đoạn phục hồi mạnh mẽ và giao dịch sẽ trở nên sôi động hơn trong thời gian tới.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều các dự án nhà giá rẻ, có mức giá khoảng 1 tỷ đồng vào cuối năm nay, đang tạo ra hy vọng mạnh mẽ và góp phần giải quyết “khủng hoảng” nhà ở trong bối cảnh nguồn cung nhà giá rẻ trở nên khan hiếm.

Với những gia đình trẻ, với tài chính ban đầu khiêm tốn và thu nhập từ 15-20 triệu đồng/tháng, điều này đang mang lại niềm vui lớn. Sở hữu một nơi ở gần TP.HCM, không cần lo lắng về khả năng tài chính trở thành hiện thực hoàn toàn.

Theo ông Ngô Quang Phúc, Tổng Giám đốc của Phú Đông Group, căn hộ giá rẻ, phù hợp với túi tiền của người mua để ở sẽ là phân khúc đầu tiên phục hồi và sớm trở nên sôi động trong giao dịch. Ngoài các căn hộ ở xã hội (NOXH), nhà giá rẻ đang là một phân khúc với nhu cầu mua rất lớn. Loại hình này có giá cả tiệm cận với NOXH nhưng vượt trội về chất lượng và tiện nghi.

Bạn sẻ quan tâm:  Cập nhật giá bán căn hộ The Privia Khang Điền, Bình Tân

Đặc biệt, trong trường hợp nhà giá rẻ, người mua không phải tuân theo các ràng buộc về điều kiện, đối tượng, và hồ sơ xét duyệt, và không cần tham gia vào các cuộc cạnh tranh để mua được căn hộ.

Mặc dù sự trở lại của phân khúc nhà giá rẻ là một tín hiệu tích cực và phù hợp với chính sách của Chính phủ, nhiều chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng cần xem xét sự bền vững và lâu dài của loại hình này. Điều quan trọng là tránh tình trạng phát triển nhà giá rẻ theo hướng thời vụ, chỉ “nở rộ” khi thị trường bất động sản trở nên “đóng băng” và sau đó bị bỏ quên khi thị trường trở nên sôi động.

Ngoài ra, Chính phủ cũng cần quan tâm và hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển nhà giá rẻ một cách hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi để họ triển khai các dự án nhà giá rẻ, thay vì tập trung chỉ vào việc hỗ trợ doanh nghiệp phát triển các căn hộ xã hội. Điều này sẽ giúp thị trường bất động sản phát triển một cách bền vững hơn.

Nguồn: https://reatimes.vn/

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, trang web onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin này. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hoặc bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh