Những Lưu Ý Khi Xem Tuổi Sửa Nhà Vào Năm 2024

Những Lưu Ý Khi Xem Tuổi Sửa Nhà Vào Năm 2024 (4)

Có cần xem tuổi khi quyết định sửa nhà? Làm thế nào để chọn tuổi phù hợp khi cải tạo ngôi nhà của bạn trong năm 2024? Những người có kế hoạch nâng cấp nơi ở trong năm Giáp Thìn đang đặt ra những câu hỏi này. Khám phá ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết và phù hợp với mọi tình huống cụ thể.

Việc sửa chữa và cải tạo nhà là không thể tránh khỏi đối với những căn nhà có các vấn đề về hạ tầng, ảnh hưởng đến an toàn và chất lượng cuộc sống của gia đình. Mục tiêu của việc sửa nhà là tạo ra không gian sống thuận tiện và đẹp mắt hơn.

Tuy nhiên, việc xem tuổi cũng có thể tác động đến phong thủy theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Vì vậy, việc xem xét phong thủy trước khi bắt đầu sửa nhà là vô cùng quan trọng, trong đó có yếu tố tuổi phù hợp để thực hiện công việc này một cách tối ưu.

Có Nên Xem Tuổi Khi Sửa Nhà?

Để hiểu rõ hơn về việc sửa nhà có cần xem tuổi hay không, chúng ta cần thấu hiểu ý nghĩa đằng sau hành động này. Dựa trên tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem tuổi sửa nhà trở nên quan trọng không kém việc xem tuổi xây nhà.

Xem tuổi sửa nhà được coi là yếu tố quyết định đến sự may mắn, cát lành, thuận lợi trong kinh doanh, hòa thuận trong gia đình, và tăng cường tài lộc cho gia đình. Môi trường sống tích cực này không chỉ mang lại năng lượng tích cực mà còn hỗ trợ vạn sự hanh thông và sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Những Lưu Ý Khi Xem Tuổi Sửa Nhà Vào Năm 2024 (4)

Từ góc độ phong thủy Á Đông, tuổi sửa nhà liên quan chặt chẽ đến vận mệnh cá nhân của gia chủ. Chọn tuổi phù hợp để sửa nhà có thể giúp giải quyết các vấn đề phong thủy của ngôi nhà, từ đó cải thiện vận khí và tạo điều kiện thuận lợi cho gia chủ. Ngược lại, nếu sửa chữa nhà vào năm không hợp tuổi, có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đối với cuộc sống và công việc của gia đình.

Các nghiên cứu từ khoa học phong thủy đã chứng minh tầm quan trọng của việc sửa nhà đối với tài vận và hạnh phúc cá nhân. Do đó, yếu tố phong thủy không chỉ quan trọng trong quá trình xây dựng nhà mà còn đối với việc sửa chữa, cải tạo ngôi nhà, tạo nên một môi trường sống hài hòa và tích cực.

Các Hạng Mục Cần Chú Ý Khi Xem Tuổi Sửa Nhà

Như đã phân tích trước đó, việc xem tuổi khi sửa nhà là không thể phủ nhận bởi sự liên quan chặt chẽ với các yếu tố phong thủy trong ngôi nhà. Mọi thay đổi trong bố cục có thể tác động đến vượng khí của gia đình. Tuy nhiên, cần nhận ra rằng không mọi hạng mục sửa chữa đều đòi hỏi sự chú ý đặc biệt đối với tuổi đẹp.

1. Hạng Mục Sửa Nhà Nhỏ Lẻ

Các công việc sửa chữa nhỏ như sơn nội thất, sơn ngoại thất, ốp tường, lát gạch, hay thậm chí việc làm mới một phần của phòng khách, phòng bếp, hay phòng ngủ không liên quan đến các yếu tố như mái, móng, hoặc thay đổi cấu trúc và thiết kế chung của ngôi nhà.

Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy, những công việc sửa chữa và cải tạo nhỏ này không có ảnh hưởng lớn đến bố cục và phong thủy của ngôi nhà. Đồng thời, chúng không tác động đến đất đai và thổ thần, giúp quá trình thi công diễn ra một cách bình thường. Vì vậy, gia chủ không cần phải quan tâm đến việc xem tuổi đẹp khi thực hiện những sửa chữa này, chỉ cần chọn ngày và giờ phù hợp để bắt đầu công việc.

Những Lưu Ý Khi Xem Tuổi Sửa Nhà Vào Năm 2024 (5)

2. Hạng Mục Sửa Nhà Lớn

Các công việc sửa nhà quy mô lớn thường liên quan đến các phần quan trọng như móng, thân, và mái nhà, bao gồm những hoạt động như cấy thêm móng, sửa chữa mái, xây thêm phòng, hoặc nâng cấp tầng.

Đây là những công việc sửa chữa mang tính chất thay đổi cấu trúc và thiết kế ban đầu của ngôi nhà, gây ảnh hưởng đến hướng nhà, làm thay đổi bố cục cũng như những yếu tố phong thủy đã được xác định trước đó. Theo quan điểm phong thủy học, những công việc sửa chữa quy mô lớn này có thể tác động đến vận mệnh của gia chủ và tài vận của các thành viên trong gia đình.

Những Lưu Ý Khi Xem Tuổi Sửa Nhà Vào Năm 2024 (10)

Vì lẽ đó, khi thực hiện những công việc sửa chữa quy mô lớn, ngoài việc chọn ngày và giờ phù hợp, gia chủ cũng cần xem xét tuổi đẹp để đảm bảo rằng quá trình sửa chữa mang lại không chỉ sự bền vững mà còn mang lại sự bình yên và may mắn cho toàn bộ gia đình.

Đồng thời, điều này giúp tránh được những vấn đề xui xẻo và không may trong cả công việc và cuộc sống. Sự cẩn thận trong việc sửa nhà là quan trọng để tránh thay đổi dòng chảy năng lượng, từ đó ngăn chặn vận hạn và bảo vệ tài lộc của gia chủ.

=> Tổng kết: Có cần xem tuổi khi quyết định sửa nhà? Câu trả lời phụ thuộc vào quy mô của công việc. Đối với những công việc lớn như thay đổi móng, sửa mái, cải thiện thân nhà và làm thay đổi cấu trúc ban đầu, việc xem tuổi là hết sức quan trọng. Ngược lại, với những công việc nhỏ như lát gạch, sơn tường, hoặc thay đổi nội thất một cách hạn chế, việc này có thể không cần thiết.

Xem Tuổi Sửa Nhà

Dựa trên những phân tích trước đó, bạn đã có cái nhìn rõ ràng về việc có cần xem tuổi khi sửa nhà và những trường hợp nào đặc biệt quan trọng. Bây giờ, hãy cùng khám phá chi tiết hơn về nội dung cụ thể của việc xem tuổi khi sửa nhà, những điều cần kiêng kỵ, để có cái nhìn toàn diện và chi tiết nhất về vấn đề này.

1. Xem Tuổi Cần Tránh Hạn Kim Lâu, Tam Tai, Thái Tuế, Hoang Ốc

Tương tự như việc đặt kế hoạch xây nhà, khi quyết định bắt tay vào dự án sửa chữa nhà, việc xem xét kỹ lưỡng các thời kỳ Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc và Thái Tuế là không thể phớt lờ. Trong trường hợp nếu nhà bạn “va phải” vào bất kỳ một trong những thời kỳ khó khăn này, nên cân nhắc hoãn việc sửa chữa cho đến năm sau, khi mà không gặp phải những rủi ro này.

Nếu tình hình không cho phép việc hoãn lại, và bạn vẫn muốn tiến hành sửa chữa trong năm có các thời kỳ nguy hại, có thể áp dụng thủ tục mượn tuổi. Để tính toán thời kỳ Tam Tai, Kim Lâu, Hoàng Ốc và Thái Tuế, bạn có thể tuân theo quy tắc sau đây:

Bạn sẻ quan tâm:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chọn Tháng Xây Nhà Theo Tuổi Năm 2024

* Tam Tai: đại diện cho ba năm liên tiếp gặp rủi ro. Mỗi chu kỳ 12 năm, sẽ có ba năm liên tiếp chịu ảnh hưởng của Tam Tai. Theo truyền thống dân gian, trong năm Tam Tai, tránh xa khỏi việc xây dựng hay sửa chữa nhà là lựa chọn sáng tạo. Hạn Tam Tai được tính dựa trên nhóm tuổi Tam Hợp, điều này có nghĩa là những con giáp thuộc cùng một nhóm sẽ đối mặt với Tam Tai cùng một cách.

– Các Tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ đối mặt với hạn Tam Tai trong các năm Thân, Dậu, Tuất.
– Những Tuổi Thân, Tý, Thìn phải cẩn trọng với hạn Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
– Các Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu nên chú ý đến hạn Tam Tai trong các năm Hợi, Tý, Sửu.
– Tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

Những Lưu Ý Khi Xem Tuổi Sửa Nhà Vào Năm 2024

* Kim Lâu: được coi là một giai đoạn xấu về sức khỏe, có khả năng gây ra các vấn đề về bệnh tật và suy giảm vận may tài chính. Trong tư duy truyền thống, Kim Lâu đối với phụ nữ thì không nên kết hôn hay sinh con; còn đối với nam giới, nên hạn chế việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa và đầu tư kinh doanh trong thời kỳ này.

Cách xác định hạn Kim Lâu:  được thực hiện bằng cách lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, nếu kết quả có số dư là 1, 3, 6, hoặc 8, thì gia chủ sẽ phải đối mặt với hạn Kim Lâu. Hạn Kim Lâu gồm 4 loại như sau:

1. Kim Lâu Thân: Gia chủ chính mình dễ gặp phải những điều không may, có khả năng mắc bệnh tật và sức khỏe suy giảm, cũng như khó khăn trong kinh doanh và làm ăn.

2. Kim Lâu Thê: Những người phụ nữ, đặc biệt là người vợ trong gia đình, sẽ phải đối mặt với ảnh hưởng của hạn Kim Lâu.

3. Kim Lâu Tử: Hạn này trực tiếp tác động đến sức khỏe và tài vận của con cháu trong gia đình, gây ra những khó khăn và thách thức.

4. Kim Lâu Lục Súc: Gặp khó khăn trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng vật nuôi, cũng như trong các hoạt động kinh doanh, đồng thời có thể làm suy giảm vận may.

Dựa vào phương pháp tính toán nêu trên, những tuổi mà phải đối mặt với hạn Kim Lâu bao gồm: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75 tuổi.

Những Lưu Ý Khi Xem Tuổi Sửa Nhà Vào Năm 2024 (8)

* Hoàng Ốc: cũng là một trong những thời kỳ xấu cần tránh khi tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp gặp Hoàng Ốc đều mang ý nghĩa tiêu cực, vì Hoàng Ốc được chia thành 6 cung nhỏ, trong đó có 3 cung tích cực và 3 cung tiêu cực. Các cung tích cực bao gồm Nhất cát, Nhì nghi, Tứ tấn tài; trong khi đó, các cung tiêu cực là Tam địa sát, Ngũ thọ tử, Lục hoang ốc. Việc cần tránh xây dựng hoặc sửa chữa nhà chỉ nên áp dụng khi gặp phải các cung tiêu cực.

Phương pháp xác định hạn Hoang Ốc được thực hiện bằng cách lấy tuổi mụ của gia chủ, cộng hai chữ số với nhau, sau đó lấy kết quả chia cho 6 và sử dụng số dư để xác định loại hạn Hoang Ốc cụ thể như sau:

– Dư 1: Nhất cát
– Dư 2: Nhì nghi
– Dư 3: Tam địa sát
– Dư 4: Tứ tấn tài
– Dư 5: Ngũ thọ tử
– Dư 6: Lục hoang ốc

Kinh nghiệm sửa chữa nhà ở rất cần thiết dành cho nhà cũ

Ngoài việc tránh 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, theo lời khuyên của phong thủy dân gian, khi xây dựng hoặc sửa chữa nhà cũng nên cẩn trọng trước hạn Thái Tuế (Thái Tuế Tinh Quân/Tuế Quân). Theo truyền thống, Thái Tuế quản lý cát – tai – họa – phúc của 12 con giáp qua từng năm.

Cách tính hạn Thái Tuế được thực hiện dựa vào chu kỳ lưu niên Thái Tuế. Mỗi chu kỳ lưu niên kéo dài 60 năm, nghĩa là sau mỗi khoảng 60 năm, hạn Thái Tuế sẽ xuất hiện một lần. Khi ngày sinh của một người rơi vào thời kỳ sao Thái Tuế chiếu mệnh, người đó sẽ phải đối mặt với hạn Thái Tuế.

2. Sửa Nhà Nên Xem Tuổi Ai?

Dân gian truyền đạt quan điểm: “Khi chọn vợ, hãy xem tuổi đàn bà, còn khi xây dựng tổ ấm, hãy xem tuổi đàn ông.” Điều này ám chỉ rằng, khi bắt tay vào việc xây sửa nhà, việc quan trọng là xem xét tuổi của người đàn ông.

Lý do là bởi đàn ông thường được xem là trụ cột quan trọng trong gia đình, đồng thời mang tính chất dương. Khi chọn tuổi để xây dựng nhà, việc lựa chọn người có tính dương sẽ đảm bảo sự cân bằng Âm Dương Ngũ Hành, điều này rất quan trọng trong phong thủy của ngôi nhà.

Thực tế cho thấy, quan niệm này vẫn được giữ nguyên cho đến ngày nay, dù xã hội đã trải qua nhiều thay đổi hiện đại. Trong trường hợp gia đình không có người đàn ông, thì việc lựa chọn tuổi của người phụ nữ cũng sẽ đóng vai trò quan trọng như trụ cột trong khía cạnh kinh tế của gia đình.

ngày tốt sửa nhà

3. Có Mượn Tuổi Xây Nhà Được Không?

Theo quan điểm dân gian, việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà cần hạn chế trong các thời kỳ Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, và Thái Tuế. Trong khi đó, quan niệm phong thủy hiện đại đều cho rằng, việc xây nhà có thể thực hiện ở bất kỳ thời kỳ nào, miễn là đảm bảo có đủ yếu tố như tài chính, nguồn nhân lực, vật liệu, thời tiết thuận lợi, đất đai hữu ích, và hướng đặt ngôi nhà phù hợp.

Ngoài ra, quan trọng là phải xem xét tuổi của gia chủ để xác định liệu việc khởi công công trình có phù hợp hay không. Do đó, nếu gia chủ rơi vào bất kỳ một trong những thời kỳ hạn tránh, có thể áp dụng việc mượn tuổi đẹp để tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa nhà. Thủ tục mượn tuổi này không yêu cầu các giấy tờ phức tạp như trong quan niệm dân gian.

Công nhân đeo đai dụng cụ.

Các điều kiện để mượn tuổi được thể hiện như sau:

1. Người được mượn tuổi không được phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế.
2. Ưu tiên chọn người nam giới có sức khỏe tốt, đặc biệt là người lớn tuổi hơn.
3. Người được mượn tuổi không có tình trạng tang sự trong gia đình.
4. Ưu tiên lựa chọn người mượn tuổi từ họ hàng thân thiết hoặc từ hàng xóm gần gũi, điều này sẽ thuận tiện hơn trong việc thực hiện các thủ tục cần thiết.
5. Người được mượn tuổi sửa nhà không nên là người đã từng cho mượn tuổi trước đây.

Bạn sẻ quan tâm:  Chọn mua căn hộ chung cư hợp phong thủy dành cho người tuổi Thìn

Tuổi Đẹp Phù Hợp Sửa Nhà 2024

Năm sinhTuổi
1949Kỷ Sửu
1955Ất Mùi
1957Đinh Dậu
1958Mậu Tuất
1966Bính Ngọ
1967Đinh Mùi
1973Quý Sửu
1982Nhâm Tuất
1985Ất Sửu
1991Tân Mùi
1994Giáp Tuất
2003Quý Mùi
2005Ất Dậu

Quy trình mượn tuổi sửa nhà theo chuyên gia phong thủy Tam Nguyên được mô tả như sau: Gia chủ tìm kiếm người có tuổi phù hợp với trạch chủ và trạch đất, cũng như tương hợp với ngày động thổ, để đại diện thực hiện lễ động thổ trong quá trình xây dựng hoặc sửa chữa nhà. Người được mượn tuổi sẽ thay mặt gia chủ thực hiện lễ cúng động thổ vào ngày tháng lựa chọn kỹ lưỡng, trong khoảng thời gian có giờ hoàng đạo tốt.

Để đảm bảo sự an tâm hơn, gia chủ nên tìm tòi ý kiến của các chuyên gia phong thủy, những người có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực này. Nhờ sự tư vấn của họ, gia chủ có thể chọn được thời điểm thích hợp với tháng, ngày, và giờ hoàng đạo để tiến hành động thổ sửa nhà một cách hài hòa và thuận lợi.

Những Lưu Ý Khi Xem Tuổi Sửa Nhà Vào Năm 2024 (1)

Có Nên Kiêng Sửa Nhà 2 Năm?

Khi thực hiện công việc xây sửa nhà, gia chủ cần tận trọng với các hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc, và Thái Tuế. Quan trọng là nhận ra rằng không phải mọi năm đều lý tưởng để bắt đầu hoặc hoàn thành công trình, vì tình hình có thể thay đổi từ năm này sang năm khác.

Trước đây, khi thực hiện công việc sửa nhà, thói quen của gia chủ thường là xây dựng một căn chòi tạm thời bên cạnh để ở và chuyển bàn thờ gia tiên sang đó. Nếu quá trình xây sửa kéo dài đến 2 năm, việc thờ cúng ông bà tổ tiên vào dịp Tết Nguyên đán trở nên khó khăn khi họ phải ở ngoài trời mà không có sự thờ cúng chính xác.

Các điều kiện để mượn tuổi được thể hiện như sau (1)

Dân gian thường kiêng kỵ việc xây sửa nhà kéo dài 2 năm bởi những rắc rối liên quan đến việc thờ cúng gia tiên trong khoảng thời gian dài này. Tuy nhiên, với xu thế ngày nay, khi các dự án xây dựng như biệt thự, nhà cao tầng có quy mô lớn, việc sửa nhà kéo dài hơn 1 năm là điều không tránh khỏi. Tâm lý của người dân đã thay đổi, nhiều người không còn kiêng kỵ việc sửa nhà kéo dài 2 năm. Quan trọng nhất là thời điểm khởi công và quy mô của công trình, cũng như sự thuận tiện về tài chính, nhân lực, vật lực, và điều kiện thời tiết.

Tóm lại, việc sửa nhà kéo dài qua 2 năm không có gì đặc biệt và hoàn toàn chấp nhận được, với điều này phụ thuộc vào thời gian bắt đầu và quy mô của dự án.

Các Lưu Ý Khi Sửa Nhà

Sau khi đã giải quyết thắc mắc về việc liệu có cần xem tuổi khi sửa nhà, gia chủ cũng nên chú ý đến một số lưu ý phong thủy quan trọng khi tiến hành công việc này, nhằm tạo ra một không gian vượng khí tích cực, đồng thời hưởng lợi từ may mắn và tài lộc phồn thịnh.

Cụ thể, việc xác định ngày, tháng, và giờ hợp lý để bắt đầu động thổ sửa nhà theo lịch Âm sẽ kích thích các dòng năng lượng tích cực, đem lại niềm vui và thuận lợi cho gia chủ. Nhờ vào việc chọn những khoảnh khắc thuận lợi này, quá trình sửa nhà không chỉ diễn ra nhanh chóng mà còn mang lại may mắn cho gia đình.

1. Tháng Lành Tốt

Các tháng phù hợp để tiến hành công việc sửa nhà trong năm Giáp Thìn 2024, tùy thuộc vào tuổi của gia chủ, được xác định như sau:

1. Gia chủ tuổi Thân, Tý, Thìn nên sửa nhà vào các tháng Giêng, tháng 5, 8, 10, 11 và tháng Chạp.
2. Gia chủ tuổi Tỵ, Dậu, Sửu lựa chọn thực hiện công việc sửa nhà trong các tháng 5, 6, 7, 8, 9, 10.
3. Gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất nên sửa nhà trong các tháng 2, 3, 4, 5, 6 và tháng Chạp.
4. Gia chủ tuổi Hợi, Mão, Mùi chọn tháng Giêng, tháng 2, 3, 9, 11 và tháng Chạp để thực hiện công việc sửa nhà.

Tháng sửa nhà cũng cần phải hợp mệnh với gia chủ hoặc người được mượn tuổi để đảm bảo tính hài hòa và thuận lợi trong quá trình thực hiện công việc.

Bản mệnh của gia chủTháng xây sửa nhà
Kim4, 6, 9
Thủy2, 6, 9, 10
Mộc2, 3, 5, 9, 12
Hỏa2, 4, 6, 8,10, 12
Thổ4, 6, 9

2. Ngày Tốt

Tháng Âm lịchNgày tốt
Tháng Giêng, tháng 7Tý, Sửu, Tỵ, Mùi
Tháng 2, tháng 8Dần, Mão, Mùi, Dậu
Tháng 3, tháng 9Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi
Tháng 4, tháng 10Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu
Tháng 5, tháng 11Thân, Dậu, Sửu, Mão
Tháng 6, tháng ChạpTuất, Hợi, Mão, Tỵ

Ngày Đại Cát bao gồm Canh Tý, Đinh Sửu, Nhâm Dần, Quý Mão, Bính Thìn, Ất Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Mùi, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, và Tân Hợi.

Ngày Tiểu Cát liệt kê các ngày như sau: Giáp Tý, Nhâm Tý, Tân Sửu, Bính Dần, Đinh Mão, Canh Thìn, Mậu Ngọ, Tân Mùi, Nhâm Thân, Quý Dậu, Tân Hợi, và Canh Tuất.

Các điều kiện để mượn tuổi được thể hiện như sau (2)

Trong quá trình xây sửa nhà, việc chọn ngày phải tuân theo những ngày thuộc Đại Cát hoặc Tiểu Cát để đảm bảo tính hợp mệnh. Đồng thời, cần tránh xa những ngày xấu, việc này bao gồm việc tránh ngày Dương công kỵ, Thọ tử, Sát chủ, Tam nương, Nguyệt kỵ, Kim Thần Thất Sát, Trùng Phục để tránh gặp phải những ảnh hưởng xấu từ các Bách kỵ này.

Chú ý rằng khi xây sửa nhà, tránh các ngày xấu sau đây:

1. Ngày xung với tuổi của gia chủ hoặc người được mượn tuổi sửa nhà (Lục xung):
– Tý – Ngọ
– Sửu – Mùi
– Dần – Thân
– Mão – Dậu
– Thìn – Tuất
– Tỵ – Hợi

Ví dụ: Nếu gia chủ có tuổi là Tý, thì nên tránh chọn ngày Ngọ, và tương tự cho các cặp tương xung khác.

*  Ngày có mệnh khắc với mệnh của gia chủ hoặc người được mượn tuổi sửa nhà:
– Người mệnh Kim tránh ngày có mệnh Hỏa, Mộc.
– Người mệnh Mộc tránh ngày có mệnh Thổ, Kim.

Bạn sẻ quan tâm:  Cung Mệnh Là Gì - Bảng Tra Cung Mệnh Chính Xác Nhất Năm 2024

– Người mệnh Thủy tránh ngày có mệnh Thổ, Hỏa.
– Người mệnh Hỏa tránh ngày có mệnh Thủy, Kim.
– Người mệnh Thổ tránh ngày có mệnh Thủy, Mộc.

* Ngày Dương Công Kỵ Nhật:
– Ngày 13/1; 11/2; 9/3; 7/4; 5/5; 3/6; 8/7; 29/7; 27/8; 25/9; 23/10; 21/11; 19/12.

* Ngày Nguyệt Kỵ:
– Tháng Giêng, 4, 7, 10: ngày mùng 5.
– Tháng 2, 5, 8, 11: ngày 14.
– Tháng 3, 6, 9, 12: ngày 23.

* Ngày Vãng Vong

Ngày Vãng Vong

ThángVãng Vong tại các ngày
1Dần
2Tỵ
3Thân
4Hợi
5Mão
6Ngọ
7Dậu
8
9Thìn
10Mùi
11Tuất
12Sửu

Ngày Thọ Tử

ThángThọ Tử tại các ngày
1Bính Tuất
2Nhâm Thìn
3Tân Hợi
4Đinh Tỵ
5Mậu Tý
6Bính Ngọ
7Ất Sửu
8Quý Mùi
9Giáp Dần
10Mậu Thân
11Tân Mão
12Tân Dậu

– Ngày Sát Chủ theo từng tháng như sau:
– Tháng Giêng: Ngày Tý
– Tháng 2, 3, 7, 9: Ngày Sửu
– Tháng 4: Ngày Tuất
– Tháng 5, 6, 8, 10, 12: Ngày Thìn
– Tháng 11: Ngày Mùi

Đối với giờ tốt khi động thổ sửa nhà, bao gồm giờ Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu Cát. Còn giờ Hoàng Đạo sẽ phụ thuộc vào ngày trong tháng. Quá trình chọn giờ đẹp khi xây sửa nhà là một công việc phức tạp, do đó, việc tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia phong thủy là quan trọng để lựa chọn được giờ Đại Cát phù hợp nhất.

3. Chọn Màu Sơn Nhà

Dựa trên nguyên lý Ngũ Hành, mỗi hành tinh cung cấp những đặc trưng riêng về màu sắc, bao gồm cả màu tương sinh và màu tương khắc. Khi xem xét về tuổi và sửa chữa nhà, đặc biệt là khi quyết định về hạng mục sơn nội thất hoặc sơn ngoại thất, việc chọn màu sơn cần tuân theo nguyên tắc sau:

1. Gia chủ mệnh Kim: Ưu tiên chọn màu trắng, vàng, và xanh da trời.

2. Gia chủ mệnh Mộc: Lựa chọn màu xanh da trời, xanh lục, và đen.

3. Gia chủ mệnh Thủy: Ưa thích màu xám, trắng, ghi, xanh lam, và đen.

4. Gia chủ mệnh Hỏa: Tốt nhất khi chọn màu cam, đỏ, hồng, và xanh lá cây.

5. Gia chủ mệnh Thổ: Ưu tiên màu vàng đất, nâu, cam, đỏ, hồng, cam, và tím.

Việc lựa chọn màu sơn theo mệnh cung của gia chủ giúp tạo ra một không gian hài hòa và tích cực theo quan điểm của nguyên lý Ngũ Hành.

màu phong thuỷ

4. Chú Ý Phòng Khách

Theo lý thuyết phong thủy trong nhà ở, việc bố trí phòng khách cần tuân thủ nguyên tắc về hình dáng hòa quyện để hỗ trợ sự lưu thông và phân phối sinh khí một cách hiệu quả. Trong quá trình tái tạo phòng khách, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến vị trí của “tài lộc” – khu vực nằm giữa cửa ra vào và góc tường của phòng khách. Nếu vị trí này hướng thẳng ra không gian khác hoặc bị chướng ngại vật, có thể tạo ra ảnh hưởng tiêu cực đối với tài lộc và khí vượng của gia chủ.

5. Chú Ý Vị Trí Cửa Nhà

Năng lượng tích cực được tạo ra từ cửa chính và nên di chuyển trong nhà một cách chậm rãi để giữ lại càng nhiều năng lượng càng tốt. Nếu cửa trước và cửa sau nằm trên cùng một đường thẳng, điều này có thể làm đánh mất sự cân bằng và hài hòa của dòng chảy năng lượng. Dòng chảy trở nên mạnh mẽ như một dòng thác, điều này không có lợi cho phong thủy của ngôi nhà.

6. Không Nên Đặt Bếp Đối Diện Cửa

Việc có “Lộ Táo” – việc mở cửa và nhìn thấy bếp ngay từ cửa chính, được coi là một biện pháp kiêng kỵ quan trọng trong phong thủy nhà ở. Hành động này có thể dẫn đến giảm sút về mặt tài chính và tác động đến sức khỏe của cư dân trong ngôi nhà.

Vì vậy, quan trọng là tránh thiết kế bếp ở ngay đối diện với cửa chính, cửa phòng ngủ, hay cửa ra ban công… Để giải quyết vấn đề này, có thể sử dụng các biện pháp như rèm cửa, vách ngăn, hoặc tủ kệ trang trí để che chắn và tạo ra sự riêng tư.

7. Trung Cung Không Nên Thiết Kế Phòng Vệ Sinh

Trung cung đóng vai trò trung tâm trong không gian ngôi nhà, đặng đến sức khỏe và tài vận. Việc duy trì sạch sẽ tại trung cung là quan trọng, vì nếu không, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn của gia đình.

Đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm có thể gây ô nhiễm và ảnh hưởng tiêu cực đến không khí trong nhà, tác động đến tất cả thành viên trong gia đình. Do đó, khi tiến hành sửa chữa nhà, cần chú ý và tránh đặt phòng vệ sinh ở trung cung.

Ngoài việc xem xét tuổi và chọn ngày thuận lợi để sửa nhà, gia chủ nên lên kế hoạch chi tiết cho mọi công việc cần thực hiện. Điều này giúp chuẩn bị tốt về mặt tài chính, nhân lực, và vật liệu, từ đó đảm bảo quá trình sửa chữa diễn ra thuận lợi và giảm thiểu các vấn đề không mong muốn.

Đồng thời, cần tuân thủ các thủ tục pháp lý theo quy định, như quy định tại Khoản 30, Điều 1, Luật Xây dựng sửa đổi năm 2020. Theo đó, mọi công trình sửa chữa, cải tạo cần có giấy phép, trừ những trường hợp đặc biệt như mô tả trong quy định.

 

Bích Thuận.

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình

 

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh