Tìm hiểu Quận 7 Gần Quận Nào? Quy Hoạch Quận 7 Mới Nhất Năm 2024

 • Phuong Ly bởi Phuong Ly
 • 1 tháng trước
 • Tin tức
 • 0
The horizon phú mỹ hưng quận 7 (1)
Quận 7, mặc dù mới thành lập, nhưng được đánh giá là một khu vực có thị trường bất động sản sôi động và kinh tế phát triển mạnh mẽ. Hãy cùng khám phá về vị trí liền kề của Quận 7 và những lợi thế mà nó mang lại.

1. Quận 7 Gần Quận Nào?

Quận 7 được lập vào năm 1997 sau khi tách ra từ huyện Nhà Bè. Mặc dù là một quận mới của TP.HCM, nhưng Quận 7 đã trải qua một sự phát triển đáng kể. Từ một vùng đất đầm lầy hoang sơ, nó đã trở thành một trong những khu đô thị thông minh và hiện đại nhất, không thua kém bất kỳ quận nào trong TP.HCM.

Quận 7 Ở Đâu?

Quận 7 giáp với các quận và huyện như sau:
 • Phía đông giáp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai (qua sông Nhà Bè),
 • Phía tây giáp Quận 8 và huyện Bình Chánh (qua rạch Ông Lớn),
 • Phía nam giáp huyện Nhà Bè (qua Rạch Đỉa – Rạch Rơi – Sông Phú Xuân),
 • Phía bắc giáp Quận 4 (qua Kênh Tẻ) và thành phố Thủ Đức (qua sông Sài Gòn), với vùng này trước đây thuộc địa phận của Quận 2.

Vị trí Quận 7 trên bản đồ. Nguồn: Google map
quan 7 gan quan nao 1
Bản đồ quận 7 nhìn từ vệ tinh

Quận 7 có gần Quận 10 không?

Quận 7 không gần Quận 10 lắm, vì cách khoảng 10km và mất khoảng 30 phút đi ô tô. Nếu đi từ Quận 7 qua Quận 10 theo đường Nguyễn Văn Linh, thì khoảng cách là 11,1km. Theo tuyến đường Nguyễn Thị Thập, thì là 10km. Còn nếu qua đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Hùng, thì khoảng cách là 10,9km.

Quận 7 có gần Quận 8 không?

Quận 7 giáp Quận 8 qua rạch Ông Lớn, vì thế nếu đi bằng đường bộ, khoảng cách từ 15-17,2km tùy theo tuyến đường và mất khoảng 35 phút đi ô tô. Nếu đi từ Quận 7 qua Quận 8 theo đường Nguyễn Văn Linh và Võ Văn Kiệt, thì khoảng cách là 15,6km. Đây là tuyến đường nhanh nhất, nhưng có phí. Nếu đi theo đường Võ Văn Kiệt, thì khoảng cách là 17,2km. Còn nếu đi theo đường Nguyễn Văn Linh, thì khoảng cách là 15,5km.

Quận 7 có gần Quận 9 không?

Hiện nay, Quận 9 đã được sáp nhập vào thành phố Thủ Đức, TP.HCM. Vì vậy, nếu nói về Quận 7 gần Quận 9, thì sẽ tính từ Quận 7 đến thành phố Thủ Đức. Quận 7 cách thành phố Thủ Đức khá xa, từ 17-19,3km và mất từ 35-45 phút đi ô tô. Nếu đi qua cầu Phú Mỹ, thì khoảng cách là 19,3km. Nếu đi qua Xa lộ Hà Nội hoặc đường Võ Nguyên Giáp hay Quốc lộ 52, thì cũng là 19,3km. Còn nếu đi qua đường Phạm Văn Đồng, thì khoảng cách là 17,2km.

Bạn sẻ quan tâm:  Giá cho thuê phòng trọ Hà Nội cập nhật mới nhất

Quận 7 có gần Quận 1 không?

Quận 7 và Quận 1 cách nhau từ 6,7-8,4 km, mất từ 20-25 phút đi ô tô tùy theo tuyến đường. Nếu đi theo đường Nguyễn Văn Linh, thì khoảng cách là 6,7km. Nếu đi theo đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Tất Thành, thì cũng là 6,7km. Nếu đi theo đường Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Hữu Thọ, thì khoảng cách là 8,4km.

Quận 7 có gần Quận 5 không?

Quận 7 cách Quận 5 từ 9,4-11km và mất khoảng 25 phút đi ô tô. Nếu đi theo đường Nguyễn Văn Linh và Phạm Hùng, thì khoảng cách là 9,4km. Nếu đi theo đường Nguyễn Văn Linh, Phạm Hùng và Trần Hưng Đạo, thì cũng là 9,4km. Nếu đi theo đường Trần Xuân Soạn, thì khoảng cách là 11km.

Quận 7 có gần Quận 12 không?

Để di chuyển từ Quận 7 đến Quận 12 bằng ô tô, bạn sẽ mất hơn 1 giờ và khoảng 20,6-26,3 km tùy theo tuyến đường. Nếu đi theo đường Nguyễn Văn Linh và Quang Trung, thì khoảng cách là 20,6km. Nếu đi theo đường Quang Trung, thì cũng là 20,6km. Còn nếu đi qua Quốc lộ 13, thì khoảng cách là 26,3km.

2. Quận 7 Có Diện Tích Và Dân Số Bao Nhiêu?

Nếu bạn đang cân nhắc chuyển đến Quận 7 để sinh sống, học tập hoặc làm việc, ngoài việc tìm hiểu về Quận 7 gần quận nào, cũng nên biết một số thông tin hành chính về khu vực này.

 • Về diện tích và dân số: Quận 7 có diện tích 35,69km². Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê TP.HCM năm 2019 cho biết, dân số của Quận 7 là 360.155 người, với mật độ dân số đạt 10.091 người/km².
 • Về đơn vị hành chính: Hiện nay, Quận 7 được chia thành 10 phường, bao gồm: Bình Thuận, Phú Mỹ, Phú Thuận, Tân Hưng, Tân Kiểng, Tân Phong, Tân Phú, Tân Quy, Tân Thuận Đông và Tân Thuận Tây.
Bạn sẻ quan tâm:  Scenic Valley Phú Mỹ Hưng
quan 7 gan quan nao 2
Bản đồ hành chính Quận 7 TPHCM. Ảnh: Trường Thịnh
quan 7 gan quan nao 6
Bản đồ hành chính Quận 7 TPHCM. Ảnh: Diaocthongthai

3. Đặc Điểm Kinh Tế – Xã Hội Quận 7

 • Quận 7 có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế – xã hội một cách toàn diện. Nằm ở vị trí đắc địa là cửa ngõ phía Nam của TP.HCM, Quận 7 có thể tận dụng mạng lưới giao thông đường bộ và đường thủy để mở rộng hướng phát triển ra biển Đông cũng như các quốc gia khác trên thế giới.
 • Quận 7 tiếp giáp với nhiều khu vực có kinh tế phát triển mạnh mẽ như Quận 4, Quận 8, thành phố Thủ Đức, và gần Quận 1. Sự kết nối này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động giao thương, cũng như thúc đẩy sự phát triển kinh tế, văn hóa, giải trí và bất động sản tại Quận 7.
 • Quận 7 là nơi tập trung của nhiều trường đại học lớn như Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học RMIT Việt Nam, Đại học Tài chính – Marketing, và Đại học Cảnh sát Nhân dân. Điều này tạo ra một môi trường học thuật và nghiên cứu phát triển.
 • Khu chế xuất Tân Thuận của Quận 7 là một trong những khu chế xuất lớn, góp phần quan trọng vào sự phát triển của thành phố.
 • Quận 7 cũng là thị trường bất động sản sôi động, với nhiều dự án phát triển theo mô hình sinh thái cao cấp và khu đô thị tích hợp, như khu đô thị sinh thái Phú Mỹ Hưng.

Nhờ vào những yếu tố này, Quận 7 ngày càng thu hút người lao động, nhà đầu tư, và doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nền kinh tế – xã hội của Quận 7 có nhiều cơ hội phát triển nhanh chóng, và nhu cầu về nhà ở tăng cao, làm cho thị trường bất động sản Quận 7 trở nên sôi động, đặc biệt là trong phân khúc căn hộ chung cư. Điều này giúp người muốn định cư ở Quận 7 có cái nhìn tổng quan và khách quan về khu vực này.

Bạn sẻ quan tâm:  Thị trường cho thuê phòng trọ TP HCM: Sinh viên và người lao động đang tìm kiếm gì?
The horizon phú mỹ hưng quận 7 (1)
Trung tâm quận 7 với Phú Mỹ Hưng là khu vực đô thị kiểu mẫu của cả nước.

4. Thông Tin Quy Hoạch Không Gian Đô Thị Quận 7 Đến Năm 2030

Kế hoạch quy hoạch cho Quận 7 đến năm 2030 bao gồm các phương diện như giao thông, cơ sở hạ tầng, không gian đô thị và sử dụng đất. Mục tiêu là biến Quận 7 thành một khu vực đa chức năng cho các hoạt động về dân cư, thương mại, dịch vụ, công nghiệp và công nghiệp nhỏ. Về phần quy hoạch các khu chức năng, toàn bộ diện tích của Quận 7 sẽ được chia thành 4 khu vực với nội dung quy hoạch như sau:

 • Khu vực 1: Quy hoạch không gian cộng đồng, các công viên xanh, trường đại học, trường trung học, các cơ sở dịch vụ – thương mại, và các tòa nhà cao tầng với tổng diện tích đất tự nhiên là 638,79 ha, bao gồm các phường ở phía Tây Bắc của quận như Tân Kiểng, Tân Quy, Tân Hưng và một phần của phường Tân Phong.
 • Khu vực 2: Quy hoạch khu phức hợp cao tầng, trung tâm văn hóa, thể dục thể thao, trường trung học cơ sở và một số cơ sở công cộng với diện tích đất tự nhiên là 1.022,92 ha, bao gồm các phường ở phía Bắc của Quận như Bình Thuận, Tân Thuận Tây, Tân Thuận Đông.
 • Khu vực 3: Quy hoạch để phát triển một khu đô thị mới, trung tâm cấp thành phố với nhiều cơ sở phúc lợi công cộng. Diện tích quy hoạch là 491,1 ha gồm các phường ở khu vực phía Tây Nam Quận 7 (khu đô thị Phú Mỹ Hưng) như Tân Phú, Tân Phong.
 • Khu vực 4: Quy hoạch để thành lập một nhóm các tòa nhà cao tầng làm trung tâm của khu vực dân cư, cùng với cơ sở hạ tầng đồng bộ và các tiện ích bao gồm trung tâm thể dục thể thao, dịch vụ – thương mại, trường trung học phổ thông. Diện tích quy hoạch là 1.393,98 ha, bao gồm các phường ở phía Nam Quận 7 như Phú Thuận, Phú Mỹ và một phần của phường Tân Phú.

5. Quy Hoạch Giao Thông Quận 7

Bản đồ quy hoạch giao thông của Quận 7 sẽ được phân thành 2 phần là giao thông đối nội và đối ngoại.

Quy Hoạch Giao Thông Đối Ngoại

 • Đường Nguyễn Văn Linh sẽ là trục đường chính, đảm nhận vai trò giao thông và kết nối với các khu vực lân cận. Đường này sẽ kết nối với tuyến đường trên cao số 2 thông qua tuyến đường trên cao số 3.
 • Đường Nguyễn Hữu Thọ sẽ là tuyến đường kết nối thành phố với các tỉnh miền Trung và Bắc, liên kết Quận 7 với Quận 4 và huyện Nhà Bè.
 • Đường Huỳnh Tấn Phát sẽ nối kết với đường Lưu Trọng Lư để tạo thành trục Bắc Nam của Quận 7, kết nối Quận 7 với huyện Nhà Bè và thành phố Thủ Đức.
 • Phát triển tuyến đường Metro số 2 và đường sắt đô thị tuyến số 4.

Quy Hoạch Giao Thông Đối Nội

 • Cải tạo, nâng cấp và mở rộng các tuyến đường hiện có để tối ưu hóa chức năng và đạt chỉ tiêu về mật độ giao thông theo quy định.
 • Quản lý chặt chẽ và tiếp tục đầu tư xây dựng mạng lưới giao thông dự phòng để đảm bảo mật độ giao thông trong khu vực.
 • Ưu tiên tổ chức các nút giao thông tại Nguyễn Văn Linh với các tuyến đường khác để tối ưu hóa và tăng cường chức năng.

Quy Hoạch Đường Thủy Và Bến Bãi

 • Phân cấp hạng kỹ thuật cho các tuyến đường thủy, trong đó cấp I gồm sông Sài Gòn và sông Nhà Bè; cấp II gồm Kênh Tẻ; rạch Ông Lớn, rạch Đỉa, rạch Rơi, sông Phú Xuân cấp IV và rạch Ông Tư Dinh, rạch Cả Cấm, rạch Tắc Rỗi cấp VI.
 • Quy hoạch hệ thống bến bãi với tổng diện tích 24 ha, bao gồm: đầu mối trung chuyển hành khách (cảng Tân Thuận Đông) quy mô 1ha; Bãi đậu xe taxi quy mô 1ha (cảng Rau Quả); Bãi đậu xe ô tô quy mô 2ha (cảng Lotus); Trung tâm chuyển tiếp hàng hóa quy mô 20ha (bao gồm 6ha tại khu cảng Bến Nghé, 4ha tại khu cảng Vic, 10ha tại khu cảng Tân Thuận 1 và 2).

the horizon phu my hung 31417 8

Quận 7 có thị trường bất động sản sôi nổi bật nhất phía Nam TPHCM.
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ thông tin để giúp bạn giải đáp các thắc mắc về việc Quận 7 gần với quận nào, cũng như cập nhật những thông tin quy hoạch mới nhất của Quận 7. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm lý tưởng để sinh sống, học tập, làm việc hoặc du lịch, thì Quận 7 TP.HCM là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:

Các thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất chung. Onehouse.com.vn không thể chịu trách nhiệm hoặc đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến tính chính xác, độ tin cậy hoặc hoàn chỉnh của thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn vào bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng chúng tôi không khuyến khích sử dụng thông tin này để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thay thế cho lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người có thể xem xét và đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh