Cầu Long Đại Chính Thức Mở Cửa Lưu Thông

Cầu Long Đại (1)

Sau 6 năm thi công, cầu Long Đại – ‘Cây cầu mơ ước’ của cư dân Cù Lao phía Đông TP.HCM – đã chính thức hoàn thành và thông xe từ ngày 16/12/2023. Dự án này giúp rút ngắn đáng kể quãng đường di chuyển từ 10km xuống chỉ còn 500m, mang lại nhiều thuận tiện cho cộng đồng.

Cầu Long Đại Chính Thức Hoạt Động Vào Ngày 16/12/2023

Cầu Long Đại, nằm trên sông Tắc (một nhánh của sông Đồng Nai), nối liền phường Long Bình và phường Long Phước thuộc Quận 9 cũ, TP. Thủ Đức hiện nay. Khu vực Long Phước, có diện tích hơn 2440 ha, bị bao quanh bởi sông Đồng Nai và sông Tắc, được gọi là cù lao. Trước khi có cầu, người dân ở đây phải sử dụng phương tiện thủy như thuyền, phà hoặc di chuyển theo đường vòng hơn 10km để vào trung tâm. Xây dựng cầu Long Đại đã giúp hiện thực hóa ước mơ của cư dân cù lao Long Phước, tạo ra một phương tiện đi lại thuận tiện, dễ dàng hơn, chấm dứt cảnh “đôi bờ cách trở”.

Cầu Long Đại (9)
Vị trí xây dựng cầu Long Đại

Dự án cầu Long Đại khởi công xây dựng vào cuối tháng 3/2017, dự kiến 2 năm hoàn thành, nhưng đến cuối năm 2018, vướng mắc về giải phóng mặt bằng buộc công trường tạm dừng. Cuối năm 2022, sau khi mặt bằng sạch được bàn giao, dự án được tái khởi động. Trong năm 2023, cùng với các dự án quan trọng khác như Vành đai 3, cầu Nhơn Trạch, cầu Nam Lý – Đỗ Xuân Hợp, cầu Long Đại đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành vào cuối năm. Chính thức thông xe vào ngày 16/12/2023, cầu Long Đại đã hoàn thiện hầu hết các hạng mục và đã được chạy thử. Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về cầu Long Đại Thủ Đức vừa hoàn thành:

Bạn sẻ quan tâm:  Ban Quản Lý Tòa Nhà Quy Định Về Việc Nuôi Thú Cưng Tại LUMIÈRE Riverside
Cầu Long Đại (6)
Cây cầu được khánh thành vào ngày 16/12/2023
Cầu Long Đại (8)
Tổng vốn đầu tư của công trình 354 Tỷ đồng
Cầu Long Đại (1)
Cầu Long Đại bắc qua sống Tắc
Cầu Long Đại (2)
Cây cầu nối liền 2 phường Long Bình và Long Phước thuộc quận 9 Cũ
Cầu Long Đại (1)
Cầu Long Đại hoàn thành giúp người dân cù lao Long Phước thoát cảnh đi đường vòng 10km
Cầu Long Đại (3)
Trước khi có cầu Long Đại, người dân hai bên bờ phải đi thuyền, phà hoặc đi đường vòng hơn 10km

Tác Động Cầu Long Đại Đến Thị Trường Bất Động Sản Lân Cận

Dự án cầu Long Đại, trước đây mang tên là dự án cầu đường Phước Thiện, đã được phê duyệt quy hoạch vào năm 2015. Tổng vốn đầu tư cho việc xây dựng cầu này là hơn 354 tỷ đồng, đến từ nguồn ngân sách TP.HCM. Trong đó, chi phí xây dựng cầu chiếm 203 tỷ đồng và chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng là 66 tỷ đồng.

Về cấu trúc, cầu Long Đại có chiều dài 490m, chiều rộng 14m, và bao gồm 4 làn xe chạy hai chiều. Phần đường dẫn lên cầu dài 272m được trải nhựa. Cấu trúc của cầu được xây dựng bằng bê tông cốt thép, với tốc độ thiết kế là 60km/h. Mặt cắt ngang của cầu bao gồm 6 phiến dầm ‘Super T’, có chiều cao là 1,75m và cách nhau 2,38m.

Chiều dài 490m
Chiều rộng 14m
Số làn xe 4 làn
Vận tốc thiết kế 60km/h
Tổng vốn đầu tư 354 tỷ đồng
Chủ đầu tư Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình khu vực TP Thủ Đức
Năm khởi công 2017
Năm hoàn thành 2023

Thông xe cầu Long Đại là một thông tin hạ tầng quan trọng mà cư dân đông đảo ở Quận 9 cũ, TP. Thủ Đức, đặc biệt là khu vực 2 phường Long Bình và Long Phước đang quan tâm. Việc cầu Long Đại kết nối hai bờ sông Tắc sau khi thông xe không chỉ giúp giao thông trở nên thuận tiện mà còn tạo ra sự đồng bộ trong kết nối với các khu dân cư lân cận. Điều này không chỉ đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội mà còn thúc đẩy đầu tư và phát triển các dự án bất động sản trong khu vực, tăng cường sức hút cho thị trường mua bán nhà đất Quận 9 nói chung.

Bạn sẻ quan tâm:  Cập nhật giá bán Vinhomes Ocean Park mới nhất

Dự án nổi bật nhất trong khu vực lân cận cầu Long Đại chắc chắn phải kể đến khu đô thị Vinhomes Grand Park, quy mô 272 ha tọa lạc tại phường Long Bình. Nơi này đang chứng kiến sự mở bán sôi động của nhiều dự án chung cư mới như Glory Heights, Lumiere Boulevard, Masteri Centre Point, cùng với khu đô thị biệt thự Rivus Ellie Saab.

Cầu Long Đại (5)
Khu đô thị Vinhomes Grand Park nằm ngay kế bên cầu Long Đại

Sau khi cầu Long Đại Quận 9 thông xe, người dân ở Long Bình có thêm nhiều phương án kết nối vào khu vực Thủ Thiêm hoặc Quận 1. Cụ thể, có hai hướng di chuyển chính:

Hướng di chuyển thứ nhất: cầu Long Đại -> đường Long Phước -> đường Long Thuận -> qua cầu Trường Phước -> đường Nguyễn Duy Trinh –> cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây -> đường Mai Chí Thọ -> hầm Thủ Thiêm -> Quận 1.

Hướng di chuyển thứ hai: cầu Long Đại -> đường Long Phước -> đường Long Thuận -> qua cầu Trường Phước -> đường Nguyễn Xiển -> đường Võ Chí Công -> cao tốc TP.HCM-Long Thành-Dầu Giây -> đường Mai Chí Thọ -> hầm Thủ Thiêm -> Quận 1.

Ở phía bên kia cầu thuộc phường Long Phước, có quy hoạch Khu công nghệ cao 2 với quy mô rộng 166ha, dự kiến sẽ là nơi tập trung nhiều công ty công nghệ, thu hút chuyên gia nước ngoài và nhân sự cấp cao. Khu vực này còn có nhiều tiện ích vui chơi-giải trí và khu du lịch như công viên Long Phước, khu sinh thái Long Đại, khu sinh thái Song Long, bảo tàng Áo dài, tạo nên một môi trường sống đa dạng. Sự xuất hiện của cầu Long Đại không chỉ giúp kết nối giao thông thuận tiện hơn mà còn tác động tích cực đến nhu cầu nhà ở, bao gồm cả thị trường bán và cho thuê nhà tại khu vực lân cận.

Bạn sẻ quan tâm:  CẬP NHẬT GIÁ BÁN CĂN HỘ THE SUN AVENUE

Nguồn: Sưu tầm

Minh Trí

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh