Cho thuê nhà tại Bình Thạnh – Có giá phù hợp cho mọi nhu cầu

cho thue nha tai binh thanh co gia phu hop cho moi nhu cau 30223

Phát triển đồng bộ giữa thị trường cho thuê nhà ở Bình Thạnh và thị trường bất động sản mua bán ở Bình Thạnh là mục tiêu của chúng tôi, với mục đích cung cấp nhiều sự lựa chọn cho nhu cầu thuê nhà của mọi đối tượng dân cư. Bài viết này sẽ tìm hiểu về tình hình giá thuê nhà hiện tại tại Bình Thạnh, các tùy chọn nhà trọ có sẵn, và các điều quan trọng cần xem xét khi tìm thuê nhà ở khu vực này.

Thị Trường Thuê Nhà Bình Thạnh Có Những Lựa Chọn Nào?

Bình Thạnh nằm ở vị trí đắc địa, nằm ở trung tâm kết nối quận trung tâm và khu vực Đông của TP.HCM, liền kề với Quận 1, Quận 2 và quận Thủ Đức trước đây. Từ đây, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến Phú Nhuận và Gò Vấp, và tiếp tục đến sân bay Tân Sơn Nhất. Quận Bình Thạnh thu hút đặc biệt người trẻ bởi sự hiện diện của nhiều địa điểm thú vị như tòa nhà cao tầng Landmark 81, trung tâm mua sắm Pearl Plaza, cùng với nhiều toà nhà văn phòng, các trường đại học lớn như Hutech, Văn Lang, Văn Hiến, bến xe miền Đông, chợ Bà Chiểu và nhiều điểm đáng quan tâm khác.

căn hộ City Garden

Bên cạnh thị trường bất động sản bán ở quận Bình Thạnh, thị trường cho thuê nhà ở Bình Thạnh cũng đang phát triển đa dạng với các loại hình căn hộ, nhà trọ và phòng trọ từ các phân khúc giá rẻ, trung bình đến cao cấp. Điều này đáp ứng nhu cầu thuê nhà của một loạt đối tượng dân cư.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ chia thông tin thị trường nhà đất cho thuê tại Bình Thạnh thành ba khu vực chính, dựa trên các đặc điểm địa lý và dân số đã được đề cập. Các khu vực bao gồm:

  • Khu vực lân cận Quận 1, Quận 2 và Phú Nhuận.
  • Khu vực lân cận Gò Vấp và Thủ Đức.
  • Khu vực bán đảo Thanh Đa.

Chúng ta sẽ cùng đi sâu vào tình hình nguồn cung và giá thuê nhà ở từng khu vực này!

Giá Thuê Nhà Bình Thạnh Tại Khu Vực Giáp Quận 1, Quận 2, Phú Nhuận

Khu vực quận Bình Thạnh tiếp giáp với các quận 1, 2 và quận Phú Nhuận, bao gồm một số phường như 1, 2, 3, 6, 7, 14, 15, 17, 19, 21, 22 và 25. Từ đây, bạn có thể dễ dàng di chuyển đến phường An Phú và khu vực Thảo Điền của Quận 2 bằng cách đi qua cầu Sài Gòn và cầu Thủ Thiêm.

Bạn sẻ quan tâm:  Sinh Năm 1985 Làm Nhà Năm 2024 Tốt Không? Một Số Lưu Ý Phong Thủy Nhà Ở Tuổi Ất Sửu

Bình Thạnh liền kề với quận Phú Nhuận, là khu vực có lịch sử lâu đời, nằm dọc theo các đường như Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Văn Đậu, Phan Đăng Lưu và Phan Xích Long.

Giá thuê nhà ở khu vực Bình Thạnh có sự biến động lớn giữa các khu vực. Ví dụ, giá thuê chung cư ở Phường 21 và 22 theo dõi đường Nguyễn Hữu Cảnh thường rất cao do gần Quận 1 và Quận 2, và nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án cao cấp như Vinhomes Central Park (từ 16 đến 52,2 triệu/tháng), Saigon Pearl (từ 18 đến 60 triệu/tháng), Sunwah Pearl (từ 22 đến 58,1 triệu/tháng)…

Tuy gần Quận 1 và Quận 2, giá thuê chung cư quanh chợ Bà Chiểu, dọc đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và quanh cầu Sài Gòn lại thấp hơn do phần lớn là chung cư cũ, với tiện ích hạn chế như chung cư Mỹ Phước (từ 7,7 đến 14 triệu/tháng), Mỹ Đức (từ 9 đến 17 triệu/tháng), Samland Riverview (từ 12 đến 13 triệu/tháng).

Giá thuê phòng trọ và căn hộ dịch vụ thường dao động từ 4 đến 6,9 triệu/tháng. Các căn hộ cao cấp với nội thất tốt, gần Quận 1 có thể lên đến 8-12 triệu/tháng. Ký túc xá dành cho sinh viên có giá thuê rẻ nhất, chỉ từ 1,2 đến 1,5 triệu/tháng/người.

Nhà riêng cho thuê ở khu vực này thường phục vụ mục đích kinh doanh, do đó giá thuê mặt bằng khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thuê nhà để ở, với giá từ 7 đến 19 triệu/tháng, bạn vẫn có thể tìm thấy một số tùy chọn, tuy diện tích thường khá khiêm tốn và thích hợp cho gia đình trẻ có 1-2 con.

Khu vực này phù hợp cho sinh viên, giảng viên của các trường Đại học Hutech, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Hồng Bàng, Đại học Ngoại thương, Đại học Tài chính Marketing, và nhân viên văn phòng làm việc tại các tòa nhà ven đường Điện Biên Phủ, Nguyễn Hữu Cảnh, Bạch Đằng,… Ngoài ra, những người làm việc ở Quận 1 và Quận 2 phía Thủ Thiêm cũng có thể xem xét thuê nhà ở đây vì giá thuê thường “mềm” hơn và có khả năng di chuyển đến hai quận này thông qua nhiều tuyến đường.

Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm yếu khi thuê nhà ở Bình Thạnh trong khu vực này, bao gồm tình trạng kẹt xe nghiêm trọng, đặc biệt vào giờ cao điểm ở những nơi như Ngã tư Hàng Xanh, cầu Sài Gòn, đường Nguyễn Hữu Cảnh, cầu Bông, đường Phan Đăng Lưu, ngã ba Bạch Đằng – Xô Viết Nghệ Tĩnh. Tuy nhiên, việc sử dụng các đường nối thông trong khu vực này có thể là một giải pháp cho những người quen thuộc với địa hình và biết cách di chuyển.

Bạn sẻ quan tâm:  Năm 2024 Là Năm Con Gì Và Mệnh Gì Và Tuổi Nào Làm Nhà Được?

Hơn nữa, khu vực quanh Đại học Hutech, Bình Quới, ngã tư Nguyễn Xí – Ung Văn Khiêm thường bị ngập vào mùa mưa, do đó, nếu bạn cân nhắc thuê nhà ở đây, hãy tìm hiểu kỹ về tình trạng thoát nước và quản lý ngập lụt.

Giá Thuê Nhà Bình Thạnh Tại Khu Vực Giáp Gò Vấp, Thủ Đức

Khu vực này bao gồm các phường 5, 7, 11, 12, 13, 24, 26, và được ưu tiên về giao thông tiện lợi, giúp bạn tiếp cận sân bay thông qua Đại lộ Phạm Văn Đồng và di chuyển đến Thủ Đức qua cầu Bình Lợi hoặc Bình Triệu. Thị trường nhà cho thuê ở đây đa dạng, bao gồm các căn hộ chung cư dọc theo đường Nguyễn Xí như Richmond City (từ 8 đến 14 triệu/tháng), Saigonres (từ 9 đến 16 triệu/tháng), và chung cư 1050 Chu Văn An (từ 8,2 đến 11,7 triệu/tháng). Đây là các chung cư đã được sử dụng từ nhiều năm trước, có tiện ích cơ bản và không thuộc dạng chung cư cao cấp.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm phòng trọ hoặc căn hộ dịch vụ, có thể xem xét các lựa chọn quanh các đường Phan Văn Trị, Nguyễn Xí, Nơ Trang Long, Hoàng Hoa Thám, với mức giá thuê phổ biến từ 3,5 đến 7 triệu/tháng. Nếu ngân sách hạn chế, bạn cũng có thể tìm các căn chưa được trang bị đồ đạc, với giá dưới 3 triệu/tháng hoặc thậm chí rẻ hơn là ký túc xá dành cho sinh viên, với giá khoảng 1,5 triệu/tháng/người.

Nếu bạn là sinh viên của Đại học Văn Lang, nhân viên văn phòng hoặc công nhân làm việc tại khu vực xung quanh Nguyễn Xí, Ung Văn Khiêm, bến xe miền Đông, thì việc tìm nhà trọ ở khu vực này là lựa chọn hợp lý, vì giá thuê thường thấp hơn đáng kể so với khu vực giáp Quận 1.

Giá Thuê Nhà Bình Thạnh Tại Khu Vực Bán Đảo Thanh Đa

Khu vực bán đảo Thanh Đa gồm 2 phường 27 và 28, bị bao quanh bởi sông và duy nhất cầu Kinh là điểm nối với đường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Từ đây, bạn có thể sử dụng cầu Bình Triệu để di chuyển đến Thủ Đức hoặc cầu Sài Gòn để đến Quận 2. Khoảng cách đến trung tâm Quận 1 gần nhất là 5km. Mặc dù khu vực này có ít tiện ích lớn, nhưng vẫn có đủ các tiện ích hàng ngày để phục vụ cuộc sống.

Bạn sẻ quan tâm:  Giá Thuê Nhà Tp Thủ Đức Cập Nhật Mới Nhất 2023

Dữ liệu khảo sát thị trường cho thuê ở đây cho thấy loại hình chủ yếu là nhà trọ và căn hộ dịch vụ, với giá thuê từ 3-9 triệu/tháng. Có các căn hộ đã trang bị nội thất với giá từ 4-5 triệu/tháng. Các căn hộ cao cấp so với trung bình có giá từ 7-9 triệu/tháng. Nếu bạn muốn tiết kiệm hơn, có thể chọn ký túc xá sinh viên với giá khoảng 1,2 triệu/người/tháng.

Nếu bạn quan tâm đến việc thuê chung cư, có hai lựa chọn là chung cư Thanh Đa (từ 3 đến 7 triệu/tháng) và Thanh Đa View (từ 11 đến 17,5 triệu/tháng). Nhà riêng tại khu vực bán đảo Thanh Đa thường cho thuê với giá từ 10 triệu/tháng trở xuống. Các căn nhà có diện tích lớn, có sân vườn hoặc vị trí đẹp và thích hợp cho kinh doanh có giá từ 11-15 triệu/tháng.

Khu bán đảo Thanh Đa phù hợp cho những người làm việc hoặc học tập trong quận Bình Thạnh và không có nhu cầu di chuyển ra khỏi quận thường xuyên. Các cá nhân làm việc ở khu vực cầu Bình Triệu ở phía Thủ Đức cũng có thể cân nhắc đến khu vực này vì khoảng cách di chuyển không xa.

Tổng Hợp

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:Thông tin được cung cấp ở đây chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào về tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng để đảm bảo tính chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh của thông tin trong thời điểm đăng tải, nhưng thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra các quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hoặc bảo đảm nào về sự thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong việc đưa ra các quyết định cá nhân. Đối với các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia có đào tạo và có khả năng đánh giá tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định riêng của bạn.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh