Giá Căn Hộ Chung Cư Năm 2024-Tình Hình Ở Các Tỉnh Thành Ra Sao?

  • Lương Thị Mỹ Lệ bởi Lương Thị Mỹ Lệ
  • 2 tháng trước
  • Tin tức
  • 0
nhiều dự án ngừng triển khai do mắc vấn đề pháp lý

Năm 2024, giá căn hộ chung cư tại Hà Nội và các tỉnh lân cận dao động từ 20 đến 60 triệu đồng/m2, trong khi ở miền Trung, giá cả gần gấp đôi nhưng thanh khoản thì chung không cao.

Biến Động Giá Căn Hộ Chung Cư ở Các Tỉnh Thành Năm 2024

Viện nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản Dat Xanh Services (DXS – FERI) mới đây công bố rằng trong tháng đầu tiên của năm 2024, giá bán sơ cấp các sản phẩm bất động sản (BĐS) tiếp tục duy trì xu hướng ổn định sau đợt tăng từ 3 – 7% cuối năm 2023.

Đặc biệt, nguồn cung mới tại thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận như Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang và Quảng Ninh đã giảm 50% so với tháng trước. Tỷ lệ hấp thụ tính trên tổng nguồn cung sơ cấp đạt 35 – 40%.

giá căn hộ chung cư Hà Nội và các tỉnh lân cận đều tăng giá liên tục

Trong tháng đầu tiên của năm 2024, thị trường bất động sản (BĐS) ghi nhận một số biến động đáng chú ý. Cụ thể, giá bán các loại hình BĐS ở các khu vực khác nhau dao động từ mức thấp đến cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người mua.

Ở miền Trung, giá bán các căn hộ, nhà phố, biệt thự, shophouse và đất nền đều có sự ổn định, với biên độ biến động khá hẹp. Tuy nhiên, có những biến động nhất định như tăng giảm nhẹ ở một số loại hình như nhà phố và shophouse.

Trong khi đó, tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, việc cung cấp BĐS mới tăng mạnh so với tháng trước, tạo điều kiện cho sự đa dạng và cạnh tranh trên thị trường. Tất cả các phân khúc BĐS đều ổn định với mức giá khá cạnh tranh.

Ở các tỉnh miền Tây, thị trường BĐS ghi nhận sự ổn định trong giá bán và khối lượng giao dịch. Các loại hình nhà phố, căn hộ và shophouse duy trì mức giá ổn định, thu hút sự quan tâm từ phía người mua.

Bạn sẻ quan tâm:  Thanh Khoản Căn Hộ Bình Dương Dẫn Đầu Các Tỉnh Phía Nam

Tổng thể, thị trường BĐS trong tháng đầu năm 2024 chứng kiến sự ổn định và biến động nhẹ, thể hiện tính cạnh tranh và sự linh hoạt trong nguồn cung và cầu.

Tác Động của Vấn Đề Pháp Lý đến Giá Bất Động Sản Condotel

Theo thông tin từ DKRA, trong năm 2023, thị trường condotel ở Đà Nẵng và khu vực miền Trung chứng kiến một sự sụt giảm đáng kể về nguồn cung sơ cấp, chỉ đạt 61% so với cùng kỳ trước đó. Điều này chủ yếu xuất phát từ lượng hàng tồn kho của các dự án condotel cũ đã mở bán trước đó.

Mặt khác, nhu cầu chung trên thị trường condotel ở mức thấp, với lượng tiêu thụ ghi nhận mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây, chỉ đạt 3% so với năm 2022. Giao dịch chủ yếu tập trung vào những nhóm sản phẩm có giá bán dao động khoảng 3 – 4 tỷ đồng/căn.

 Thị Trường Condotel ở Đà Nẵng: Giải Thích Sự Đắt Đỏ và Tình Hình Cho Thuê

Những rắc rối liên quan đến vấn đề pháp lý, thiếu vốn của doanh nghiệp, và khó khăn trên thị trường chung đã tác động tiêu cực đến tâm lý của nhà đầu tư, dẫn đến sự giảm thanh khoản liên tục từ giữa đến cuối quý II/2022 đến nay.

Theo một môi giới ở Đà Nẵng, giá condotel ở thành phố này tăng cao bởi Đà Nẵng đã từng là làng chài ven sông Hàn nhưng hiện nay đã trở thành một trong những thành phố đáng sống và đáng giá nhất trên thế giới. Số lượng du khách quốc tế đến đây du lịch và sinh sống ngày càng tăng.

Nhờ vào điều này, thị trường cho thuê condotel và căn hộ cao cấp cho người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn, Nhật, đang trở nên sôi động với mức giá cho thuê dao động từ 20 – 25 triệu đồng/tháng. Do đó, việc các căn hộ có giá hàng trăm triệu đồng/m2 trở nên dễ hiểu hơn.

Bạn sẻ quan tâm:  Mặt bằng tổng thể của dự án căn hộ chung cư Lumiere Boulevard

nhiều dự án ngừng triển khai do mắc vấn đề pháp lý

Biến Động của Thị Trường Bất Động Sản Căn Hộ ven Biển Miền Trung Trước và Sau Dịch COVID-19

Trước dịch COVID-19, đã có một làn sóng đổ xô đến các tỉnh ven biển miền Trung như Đà Nẵng, Phú Yên, Quảng Nam để đầu tư vào căn hộ, khiến giá căn hộ chung cư tăng giá liên tục. Nhiều người lý giải rằng việc mua căn hộ này không chỉ phục vụ cho gia đình nghỉ dưỡng khi có thời gian, mà còn để cho khách nước ngoài thuê trong thời gian bình thường, mang lại lợi nhuận ổn định.

Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 bùng phát, thị trường cho thuê condotel và giá căn hộ chung cư đã chứng kiến sự rớt giá kéo theo giảm giá bán, nhưng vẫn giữ ở mức khá cao so với trước đó.

Hiện nay, giá căn hộ chung cư  ở quận Hải Châu (Đà Nẵng) đang giao động trong khoảng 110 – 130 triệu đồng/m2, trong khi giá căn hộ chung cư ở các khu vực khác như Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn có giá ở mức 50 – 70 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, mặc dù liên tục đăng tin rao bán, số lượng khách hàng gọi điện để khảo giá rất ít do mức giá cao khiến khách hàng cảm thấy không mấy hứng thú.

Theo nhiều chuyên gia, môi giới và nhà đầu tư, thị trường BĐS hiện tại không còn chịu ảnh hưởng từ các chu kỳ như trước, mà thay vào đó là sự thanh lọc có tính chủ đích nhằm tạo ra sự bình ổn lâu dài. Do đó, các nhà đầu tư chuyên nghiệp đang tập trung vào việc quan sát, đánh giá và hiểu rõ vấn đề để có những quyết định đúng đắn, đặc biệt sau khi chứng kiến sự can thiệp mạnh mẽ của Chính phủ trong thời gian gần đây.

Bạn sẻ quan tâm:  Giá Bán Nhà Riêng Đường Khuông Việt Quận 11

One house vừa cung cấp cho bạn tình hình về giá căn hộ chung cư 2024 và tình hình các tỉnh thành. Hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý khi mua chung cư. Nếu cần tư vấn về mua, thuê chung cư hãy đừng ngần ngại hãy liên hệ qua website chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh