Lợi Nhuận Đầu Tư Căn Hộ Chung Cư Bình Dương Hấp Dẫn Hơn TP.HCM?

FI0 5081 2
Căn hộ chung cư Bình Dương đang ghi nhận nhu cầu tìm mua và thuê tăng trưởng tích cực trong quý 1/2024, nhất là ở các dự án hoàn thiện, đang và sắp bàn giao.

Nhà Đầu Tư “Chuộng” Mua Chung Cư Bình Dương Cho Thuê

Anh Trần Dũng, một nhà đầu tư bất động sản lâu năm tại TP.HCM, đã quyết định chuyển hướng đầu tư bằng việc mua căn hộ ở Bình Dương để cho thuê. Ông cho biết rằng thị trường Bình Dương đem lại lợi nhuận từ cho thuê tích cực hơn so với TP.HCM.

Theo anh Dũng, thay vì để tiền nhàn rỗi trong chứng khoán hay tiết kiệm, ông ưu tiên đầu tư vào bất động sản vì đây là cách tích lũy và tạo ra dòng tiền ổn định hơn. “Trước đây, tôi thường chọn căn hộ ở TP.HCM, nhưng hiện nay tôi thích mua chung cư ở Bình Dương hơn. Một phần vì giá chung cư ở Bình Dương phù hợp với túi tiền, và một phần vì thị trường ở đây dễ dàng cho thuê hơn, lợi nhuận cũng tốt hơn”.

Bán căn hộ chung cư bình dương
Nhu cầu tìm mua và thuê chung cư Bình Dương tăng mạnh trong tháng 3/2024.

Anh Trần Dũng chia sẻ rằng với khoảng 2 tỷ đồng, anh có thể mua căn hộ ở Bình Dương có diện tích từ 65m2, cho thuê với mức giá trung bình từ 8-10 triệu đồng. So với TP.HCM, anh cần ít nhất 2,8-3 tỷ đồng mỗi căn để đầu tư. Mức tăng giá thuê cho căn hộ chung cư ở Bình Dương cũng khá tốt, điều này làm cho thị trường này trở thành lựa chọn phù hợp với những nhà đầu tư có dòng vốn vừa phải, ưa chuộng sự ổn định và an toàn.

Chị Thùy Chi, một nhà đầu tư khác, hiện sở hữu 2 căn chung cư cho thuê tại Bình Dương cũng chia sẻ quan điểm tương tự. Lợi nhuận từ đầu tư chung cư ở Bình Dương được đánh giá cao hơn so với TP.HCM. Hai căn chung cư của chị tại Thủ Dầu Một và Dĩ An hiện đang cho thuê với giá lần lượt là 9 triệu đồng và 12 triệu đồng mỗi tháng. Tính trên mức giá mua ban đầu, lợi nhuận từ hai căn này hiện đạt khoảng 6,4% mỗi năm, cao hơn nhiều so với mức 4,3% tại TP.Thủ Đức.

Các khảo sát thực tế cũng cho thấy thị trường chung cư ở Bình Dương đang sôi động hơn so với TP.HCM, đặc biệt ở phân khúc căn hộ trung cấp. Trên mức tỷ suất lợi nhuận, trong khi tỷ suất từ đầu tư cho thuê căn hộ TP.HCM chỉ ở mức 4,1-4,3%, chung cư Bình Dương lại mang lại tỷ suất lợi nhuận trung bình từ 5-6% mỗi năm. Một số dự án nằm ở vị trí trung tâm, gần các khu công nghiệp lớn hay văn phòng, tỷ suất lợi nhuận từ cho thuê chung cư ở Bình Dương có thể lên đến 7-8% mỗi năm.

Bạn sẻ quan tâm:  5 Lý do mà bạn nên chọn dự án Eco Village Saigon River

Mặc dù giá thuê của nhiều dự án căn hộ chung cư ở Bình Dương ngang bằng hoặc cao hơn so với TP.HCM, nhưng vẫn ghi nhận được nhu cầu thuê cao và ít tình trạng trống phòng.

GIÁ THUÊ CHUNG CƯ BÌNH DƯƠNG

Cụ thể, dự án Phú Đông Sky Garden (TP. Dĩ An) của Phú Đông Group nằm trong phân khúc trung cấp, vị trí gần TP.HCM, sắp chuẩn bị bàn giao đợt đầu vào cuối tháng 6 tới. Căn hộ tại đây đang được rao bán với giá khoảng 2,4 tỷ đồng cho mỗi căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích 70m2, chủ đầu tư bàn giao nội thất hoàn thiện, có thể cho thuê ngay. Mức giá thuê tại khu vực này trung bình từ 9-15 triệu đồng/tháng cho các căn hộ 2 phòng ngủ, và lượng khách thuê đang ghi nhận sự tăng lên, nhu cầu thuê đang cao.

Tương tự, dự án trước đó của Phú Đông Group tại cùng khu vực, Phú Đông Premier, cũng có mức giá cho thuê trung bình từ 7,5-12 triệu đồng/tháng cho các căn 2 phòng ngủ diện tích từ 60-70m2. Giá ban đầu của chủ đầu tư chỉ khoảng 1,5 tỷ đồng mỗi căn (bao gồm VAT). Tính toán tỷ suất lợi nhuận từ việc cho thuê căn hộ tại đây đều trên mức 6%/năm. Giá thứ cấp của các căn hộ này hiện dao động từ 2,3-2,6 tỷ đồng/căn. Dự án Him Lam Phú Đông cũng đạt tỷ suất lợi nhuận cao, với giá bán ban đầu chỉ khoảng 1,2 tỷ đồng, giờ giao dịch thứ cấp từ 2,5-2,7 tỷ đồng/căn và giá thuê từ 7-12 triệu đồng/tháng.

Trong phân khúc bình dân hơn, như dự án Bcons Green View và Bcons Plaza (TP. Dĩ An), các căn hộ có giá từ 1,3-1,6 tỷ đồng/căn nhưng vẫn duy trì mức giá thuê thấp từ 5,5-8 triệu đồng/tháng. Với mức giá thuê này, nhà đầu tư cần chi ra hơn 2,6 – 3 tỷ đồng mới có thể mua được chung cư ở TP.HCM.

Sức Nóng Tập Trung Ở Các Dự Án Đã Hoàn Thiện

Trong tháng 3/2024 thị trường nhà đất Bình Dương đang có sự hồi phục tích cực ở hầu hết các loại hình bất động sản. Trong đó căn hộ chung cư đang là phân khúc nổi bật, ghi nhận nhu cầu tìm kiếm tăng ở cả hai thị trường bán và cho thuê.

Cụ thể, trong tháng 3 nhà đất Bình Dương ghi nhận tổng lượng tin đăng bán tăng 96%, lượt tìm kiếm tăng 83% so với tháng trước. Trong đó, nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư Bình Dương tăng 72%, tìm thuê chung cư Bình Dương cũng tăng 46%.

BIẾN ĐỘNG GIÁ BĐS BÌNH DƯƠNG 5 NĂM QUA

Đáng chú ý, nhu cầu tìm mua chung cư Bình Dương hầu như đang nghiêng về các dự án hoàn thiện xây dựng, nhất là những dự án đang và chuẩn bị bàn giao. Diễn biến này được các chuyên gia nhận định là phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại khi nhu cầu mua chung cư để khai thác cho thuê tại khu vực này gia tăng nhanh trong các năm qua và nguồn cung sơ cấp trên thị trường vẫn khá khan hiếm.

Bạn sẻ quan tâm:  Tổng Quan Quận 5 Và Các Dự Án Căn Hộ Quận 5

Trong tháng 3 lượng tin đăng bán chung cư Bình Dương đã tăng hơn 68% so với tháng trước nhưng vẫn đang là phân khúc có số lượng sản phẩm rao bán thấp nhất thị trường (nhà riêng, nhà phố, đất nền đều có sản phẩm đăng bán tăng từ 120-159% trong tháng 3). Tương tự, số chung cư cần kiếm khách thuê cũng khá ít, tăng trưởng nguồn cung chào thuê chung cư Bình Dương chỉ khoảng 51%, thấp hơn con số tăng trưởng 117-146% của nhà riêng/nhà phố cho thuê. Điều này cho thấy, nhu cầu tìm mua và thuê căn hộ Bình Dương vẫn rất lớn nhưng lượng sản phẩm đang cho thuê chưa thực sự nhiều, nhất là ở những khu vực có nhu cầu thuê tốt như Dĩ An, Thủ Dầu Một và Tân Uyên.

Theo số liệu từ DKRA Group, trong cả quý 1/2024, toàn khu vực phía Nam chỉ có khoảng 122 dự án căn hộ sơ cấp triển khai bán hàng, giảm 9,7% so với quý trước và ở mức tương đương với cùng kỳ năm 2023. Riêng tại Bình Dương, số lượng dự án mở bán cũng giảm so với các năm trước.

Bán căn hộ chung cư bình dương
Nhu cầu mua căn hộ Bình Dương đổ về các dự án hoàn thiện sắp được bàn giao. Ảnh: Badongsan.com.vn

Giao dịch chủ yếu ở những dự án giá tầm trung, từ 32-35 triệu đồng mỗi m2, đã hoàn thiện pháp lý, duy trì được tiến độ xây dựng nhanh chóng và có vị trí gần kề TP.HCM, thuận tiện kết nối về trung tâm thành phố. Giá bán sơ cấp chung cư Bình Dương cũng có dấu hiện tăng nhẹ 2 – 5% so với cuối năm 2023. Dù vậy chủ đầu tư vẫn đang áp dụng cùng nhiều chính sách chiết khấu thanh toán nhanh, ân hạn gốc, lãi vay,… nên thanh khoản duy trì tích cực.

Chia sẻ về xu hướng đầu tư căn hộ tại Bình Dương, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cho biết, mặc dù các dự án sắp bàn giao nhà thường có giá bán cao hơn so với các dự án mới triển khai ở giai đoạn đầu nhưng mua căn hộ sắp bàn giao là một lựa chọn thông minh vừa tiết kiệm chi phí an cư, vừa có thể đầu tư sinh lời ngay. Đối với những dự án đã thi công gần hoàn thiện, người mua có thể đến tham quan căn hộ thực tế, được “thấy tận mắt, sờ tận tay” để thẩm định chất lượng thay vì chỉ tưởng tượng thông qua những mô hình hoặc những lời tư vấn “có cánh” từ môi giới.

Bạn sẻ quan tâm:  Website Đăng Tin Bất Động Sản Miễn Phí Onehouse.com.vn

Theo ông Tuấn, với người mua ở thực, nếu lựa chọn mua căn hộ sắp bàn giao có thể dọn vào ở ngay, dù chi phí bỏ ra ban đầu có thể cao hơn một chút nhưng không đáng kể so với số tiền thuê nhà trong nhiều năm. Còn đối với nhóm khách hàng đầu tư, có thể nhận nhà sớm để kinh doanh, cho thuê sinh lợi nhuận ngay, không bị chôn vốn trong thời gian dài. Ngoài ra, đối với các dự án căn hộ sắp bàn giao, khách hàng có nhu cầu vay vốn cũng sẽ nhận được hỗ trợ tốt hơn từ phía ngân hàng như tỷ vệ vay cao hơn, lãi suất thấp hơn, được ân hạn gốc, hỗ trợ lãi suất… giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro về mặt tài chính.

Hiện các sản phẩm căn hộ Bình Dương vẫn giữ được mức giá bán cạnh tranh so với thị trường TP.HCM. Điều này làm cho các khu vực này trở thành điểm đến hấp dẫn cho người mua nhà. Nhu cầu nhà ở tại Bình Dương đang tăng mạnh do sự phát triển của công nghiệp cùng tỷ lệ nhập cư tăng, tạo ra một sự ổn định về nguồn cầu thị trường và đảm bảo cho việc tiếp tục phát triển của thị trường bất động sản khu vực.

Tuy nhiên, về nguồn cung căn hộ Bình Dương trong tương lai, thị trường này đang có xu hướng thiên về phát triển loại hình cao cấp. Hàng loạt dự án mới đang và sắp triển khai tại Dĩ An, Thuận An, Thành phố mới hay Thủ Dầu Một đa phần đang có mức giá từ 40-58 triệu đồng/m2. Dự án chung cư sơ cấp giá tầm trung trên dưới 35 triệu đồng/m2 tại Bình Dương ngày càng khó kiếm. Tình trạng này có thể gây thách thức trong việc thiết lập mức giá cho các dự án mới, đặc biệt là khi chi phí xây dựng và phát triển dự án ngày càng tăng.

 

Theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dùng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh