Những Điều Kiêng Kỵ Khi Ở Phòng Trọ

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Ở Phòng Trọ
Những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ giúp tránh những điều không may mắn là gì? Những phòng trọ không nên thuê ở Hà Nội? Trước khi vào phòng trọ mới thì nên làm gì? Sau đây là 12 lưu ý quan trọng về phong thủy nhà trọ, phòng trọ dành cho người thuê.

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Ở Phòng Trọ

Làm thế nào để có phong thủy tốt trong nhà trọ? Điều gì cần tránh khi ở phòng trọ? Làm thế nào để lựa chọn phòng trọ sao cho tránh được năng lượng xấu và những điều không may mắn, giúp tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và học tập của người thuê? Dưới đây là một tóm tắt về những điều cần tránh khi chọn phòng trọ để bạn có thể tham khảo và quan tâm.

1. Tránh Thuê Phòng Trọ Gần Nghĩa Trang

Nên lựa chọn tránh những nhà trọ tọa lạc gần khu vực nghĩa địa. Theo quan điểm truyền thống, việc tránh xa những vùng đất có âm khí nặng, như nghĩa trang, bệnh viện, nhà tù, được coi là quan trọng. Những khu vực này thường mang đến năng lượng âm mạnh mẽ, có thể ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của con người, do đó, nên cân nhắc tránh xa.
Những phòng trọ gần với nghĩa trang thường nhiều âm khí, không tốt cho sức khỏe.

2. Phòng Trọ Dán Bùa Chú, Gương Bát Quái Không Nên Thuê

Việc phòng trọ có sử dụng lá bùa hoặc treo gương bát quái cũng thuộc vào nhóm những điều kiêng kỵ theo quan niệm phong thủy khi thuê nhà.
Bùa chú và gương bát quái thường được coi là các phương tiện trừ tà ma. Mặc dù chủ nhà có thể có lý do gì đó để áp dụng chúng, nhưng người thuê nên tránh xa. Việc tìm nhà trọ cần lưu ý đối với những nơi có sử dụng hình thù kỳ quái giống như bùa chú, và cần thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định.
Nên tránh những nhà trọ, phòng trọ treo gương bát quái hoặc dán bùa chú

3. Phòng Trọ Lâu Không Ở

Một phòng trọ lâu không có người ở thường mang đến bầu không khí âm u và tích tụ nhiều chướng khí không tốt theo quan niệm phong thủy, vì vậy, nên cân nhắc trước khi quyết định thuê.
Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy rằng căn phòng đó phù hợp và muốn thuê, bạn có thể thực hiện một số biện pháp như xông nhà, thắp nến, hoặc treo chuông gió trước khi chuyển vào ở để làm dịu đi những ảnh hưởng tiêu cực từ bầu không khí trong căn phòng.
Phòng trọ quá lâu không ở sẽ có bầu không khí âm u

4. Không Nên Thuê Phòng Trọ Quá Rẻ

Không nhất thiết phải tỏ ra kiêng kỵ với tất cả các phòng trọ giá rẻ, nhưng nếu giá thuê quá thấp so với mức trung bình trên thị trường, bạn nên tỏ ra cảnh báo và tìm hiểu xem có vấn đề gì tiềm ẩn trong phòng trọ đó. Có thể là do vấn đề về vệ sinh, nguồn nước sinh hoạt không đảm bảo, tình trạng an ninh không an toàn, và có thể xuất phát từ các vấn đề khác nhau. Đồng thời, không loại trừ khả năng tồn tại yếu tố tam linh, như tai nạn trước đó, điều xui xẻo, hoặc thậm chí là sự mất mát của người trước khi đó.

Hãy nhớ rằng nguyên tắc “của rẻ là của ôi” có thể áp dụng, và luôn cần phải tỏ ra thận trọng khi đối mặt với những phòng trọ có giá cực kỳ rẻ. Việc thăm hỏi ý kiến của những người sống xung quanh có thể giúp bạn có cái nhìn tổng thể và đúng đắn về thông tin trước khi đưa ra quyết định thuê trọ.

5. Tránh Phòng Trọ Có Xà Ngang Ở Giữa

Theo quan niệm của ông cha ta, ngôi nhà nào có xà ngang đặt ở giữa giống như một vật cản đối với sự phát triển nghiệp vụ và lưu thông của vận khí. Vì vậy, khi xây dựng nhà, người ta thường tránh đặt xà ngang ở giữa nhà hoặc phía trên giường ngủ. Việc này được coi là mang đến yếu tố phong thủy không tốt, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bạn sẻ quan tâm:  Lựa Chọn Ngày Tốt Động Thổ Xây Nhà Vào Tháng 1 Năm 2024

Do đó, để đảm bảo phong thủy tốt, việc tránh những phòng trọ có xà ngang ở giữa cũng là một trong những điều kiêng kỵ quan trọng khi tìm kiếm chỗ ở.

6. Phòng Trọ Không Có Cửa Sổ

Cửa sổ không chỉ là nguồn ánh sáng và không khí cho phòng, mà còn giúp tạo ra môi trường ở thoải mái và thoáng đãng. Với diện tích nhỏ của phòng trọ, sự hiện diện của cửa sổ là quan trọng để tránh cảm giác chật chội và ngột ngạt. Theo quan niệm phong thủy, việc thiếu cửa sổ có thể làm cho không khí và năng lượng tiêu cực bị kẹt trong nhà. Do đó, khi tìm kiếm phòng trọ, bạn nên tránh chọn những nơi không có cửa sổ để đảm bảo môi trường sống lành mạnh và tích cực.
Phòng trọ nhỏ, nếu không có cửa sổ, bạn sẽ thấy rất tù túng

7. Tránh Thuê Phòng Trọ Dưới 4m2

Mặc dù giá thuê rẻ có thể là điểm thu hút nhiều người khi tìm phòng trọ, nhưng bạn cũng nên tránh “liều lĩnh” bằng cách thuê một căn phòng có diện tích quá nhỏ (dưới 4m2). Phòng trọ với diện tích hạn chế không chỉ tạo ra môi trường chật chội và bí bách, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và sự thoải mái của người ở, mà còn không tích cực về mặt phong thủy. Việc sống trong không gian chật chội trong thời gian dài có thể gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe và tâm lý. Ngay cả khi bạn không cảm thấy bức bí, sống trong một phòng trọ quá nhỏ cũng sẽ gây ra nhiều bất tiện, khó khăn trong việc sắp xếp đồ dùng sinh hoạt.

8. Nên Bỏ Qua Những Phòng Trọ Không Cân Đối

Trong lĩnh vực phong thủy, việc có một căn nhà có hình dáng cân đối được coi là có khả năng thu hút nguồn khí tốt và mang lại nhiều may mắn cho người ở. Hình dáng của phòng trọ cũng đóng vai trò quan trọng và mang theo ý nghĩa phong thủy. Những căn phòng trọ không cân đối thường được coi là điều kiêng kỵ khi chọn chỗ ở. Vì vậy, những phòng trọ có hình dạng gập khúc, lồi lõm, méo mó, hoặc có nhiều góc thiếu khuyết thường nên được tránh xa để đảm bảo một môi trường sống tích cực và thuận lợi từ phong thủy.

9. Tránh Phòng Trọ Quá Cũ

Không nên chọn thuê những phòng trọ quá cũ. Những căn phòng trọ đã lâu thường được chủ nhà đưa ra cho thuê với giá cả khá thấp. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc cơ sở vật chất tại đó có thể đã xuống cấp, thiếu an toàn, và vấn đề vệ sinh cũng không được đảm bảo.
Bạn cũng không nên thuê phòng trọ quá cũ dù giá thuê rẻ
Hơn nữa, phòng trọ cũ kỹ lâu đời sẽ làm cho người ta thấy không thoải mái, thậm chí dễ nảy sinh trạng thái tiêu cực, ảnh hưởng đến những sinh hoạt hàng ngày.

10. Phòng Trọ Có Đường Đâm Vào Trực Diện

Hãy tránh chọn phòng trọ có đường đi đâm trực tiếp vào cửa. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy trong không gian sống, nên hạn chế việc thuê những căn phòng có vị trí như vậy, vì đây được coi là một vị trí không tốt theo quan niệm phong thủy. Bên cạnh đó, những khu vực như vậy thường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao, ảnh hưởng đến tâm lý và chất lượng cuộc sống của người thuê nhà.
Phòng trọ có đường đi đâm trực diện vào nhà cũng nên tránh.

11. Tránh Thuê Phòng Trọ Có Cửa Chính Và Cửa Sau Thông Nhau

Nếu phòng trọ đó có cửa chính và cửa sau thông nhau, bạn nên tránh. Lý giải theo phong thủy thì đây là bố cục của quỷ môn quan, dễ mang lại vận xui.

12. Tránh Thuê Phòng Trọ Âm U

Khi đi xem phòng trọ, hãy chú ý đến cảm nhận cá nhân của bạn khi bước vào lần đầu. Nếu bạn cảm thấy không khí trong phòng âm u, thậm chí cả vào ban ngày, đây là một dấu hiệu cảnh báo. Thường những căn phòng như vậy thường mang theo phong thủy không tốt, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cảm giác chung trong cuộc sống hàng ngày, bao gồm cả các hoạt động học tập hay công việc của bạn.

Những Phòng Trọ Không Nên Thuê Ở Hà Nội

Thủ đô Hà Nội là trung tâm tập trung nhiều trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, và trường dạy nghề, thu hút một lượng lớn học sinh và sinh viên từ các tỉnh lẻ đến để học tập và sau đó ở lại làm việc. Ngoài những người có nhu cầu tìm thuê căn hộ chung cư hay cho thuê nhà riêng tại Hà Nội, phòng trọ cho thuê tại đây cũng là một trong những lựa chọn phổ biến, đặc biệt là các phòng trọ bình dân dành cho sinh viên và công nhân.

Bạn sẻ quan tâm:  Số Lượng Bao Nhiêu Phòng Trọ Thì Phải Đăng Ký Kinh Doanh? [Cập Nhật 2023]

Quá trình thuê phòng trọ tương tự như việc tìm thuê nhà riêng. Người thuê cần xác định khu vực mong muốn, kiểm tra kỹ về an ninh, tình trạng giao thông, ngập lụt, cũng như các điều khoản trong hợp đồng cho thuê.

Nếu bạn đang tìm thuê phòng trọ Hà Nội, hãy lưu ý những vấn đề mà Onehouse.com.vn chia sẻ sau đây:

1. Chủ Nhà Khó Tính, Không Có Thiện Chí

Việc tìm phòng trọ là một quá trình lâu dài, vì hầu hết các hợp đồng thuê phòng trọ thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Vì vậy, khi bạn đi xem phòng trọ, nếu phát hiện chủ nhà có thái độ không tốt, không thể cảm nhận sự thiện chí từ họ, hoặc gặp khó khăn trong giao tiếp, nên xem xét bỏ qua lựa chọn này và tìm kiếm chỗ khác.

Một chủ nhà không có tinh thần hợp tác và khó tính có thể tạo ra nhiều khó khăn, thường xuyên can thiệp vào sinh hoạt của người thuê, chỉ trích và phản ánh về cuộc sống của họ. Có thể xảy ra nhiều chiêu trò từ chủ nhà như áp đặt các khoản phí không hợp lý, xâm phạm quyền riêng tư của người thuê, và nhiều thủ đoạn khác.

Do đó, để tránh gặp phiền hà, quan trọng nhất là cân nhắc đến tính cách và thái độ của chủ nhà trước khi quyết định thuê phòng trọ. Nếu chủ nhà hòa nhã và không phê phán về những vấn đề nhỏ, chắc chắn bạn sẽ trải qua trải nghiệm thuê trọ một cách thoải mái hơn.

Với những chủ nhà quá khó tính, các bạn sinh viên nên tránh.

2. Phòng Trọ Ẩm Thấp, Thiếu Ánh Sáng

Một điều quan trọng mà tất cả sinh viên có kế hoạch thuê phòng trọ, không chỉ ở Hà Nội mà còn trên khắp cả nước, cần lưu ý là chọn một phòng trọ không bị ẩm thấp xung quanh. Việc phòng trọ lúc nào cũng thiếu ánh sáng có thể làm bạn cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, môi trường ẩm thấp cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và làm cho không khí trở nên ngột ngạt.

Thêm vào đó, việc kiểm tra khu vực nhà vệ sinh cũng rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày, cũng như nhu cầu về tắm rửa và các nhu cầu cơ bản khác. Vì vậy, hãy chọn phòng trọ mà đảm bảo các điều kiện vệ sinh, thoải mái và đầy đủ ánh sáng.

Bạn sẻ quan tâm:  Giá cho thuê phòng trọ Hà Nội cập nhật mới nhất
Không nên chọn thuê những phòng trọ thiếu ánh sáng

3. Phòng Trọ Có Qúa Nhiều Loại Phí

Việc phải trả chi phí sinh hoạt khi thuê phòng trọ là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, có những chủ nhà trọ đặt ra nhiều loại phí khác nhau và yêu cầu người thuê phải thanh toán.

Các khoản phí “không hợp lý” như tiền điện, tiền nước được chủ nhà tính theo số người ở trong phòng. Ngoài ra, còn có các chi phí bổ sung như tiền rác, tiền wifi, tiền gửi xe, tiền dịch vụ dọn dẹp khu vực phòng trọ, tiền quản lý nhà trọ, và nhiều khoản phí khác.

Với những nhà trọ kê khai quá nhiều chi phí phải đóng, tốt nhất là bạn nên tránh xa.
Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận với những hình thức lừa đảo sau:
  • Lừa tiền cọc thuê nhà (hình thức lừa đảo này rất phổ biến)
  • Lừa tiền môi giới
  • Lừa tiền phát sinh

Nên Chọn Phòng Trọ Như Thế Nào?

Trên đây là những điều kiêng kỵ về phong thủy, nên tránh khi tìm phòng trọ. Vậy nên chọn phòng trọ như thế nào để đảm bảo an toàn, tiện nghi, phù hợp với bạn? Dưới đây là một số gợi ý:

Phòng Trọ Cho Thuê Có Môi Trường Sạch Sẽ, An Toàn

Môi trường xung quanh có ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của con người. Việc chọn thuê nhà ở những nơi có môi trường sống sạch sẽ và thoáng đãng là quan trọng. An ninh trong khu trọ cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng, vì vậy, nên chọn những dãy nhà trọ được trang bị camera an ninh. Bạn cũng có thể tự quan sát, tìm hiểu và cảm nhận về tình hình xung quanh khu trọ bằng cách thăm dò và trò chuyện với những người sống xung quanh.
Bạn nên lựa chọn thuê nhà ở những nơi có môi trường sống sạch, thoáng đãng.

Nếu Bạn Là Tân Sinh Viên, Nên Chọn Ký Túc Xá

Đối với những bạn tân sinh viên chưa có kinh nghiệm tìm phòng trọ, ký túc xá là một lựa chọn hợp lý. Tại ký túc xá, sinh viên có thể yên tâm hơn về vấn đề di chuyển, vì hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều có ký túc xá nằm trong khuôn viên của trường.

Ưu điểm khác của ký túc xá là có cơ hội gặp gỡ và kết nối với nhiều bạn bè, giúp đỡ lẫn nhau trong sinh hoạt và học tập. Việc cập nhật thông tin về trường và lớp học trở nên thuận tiện, và khi gặp vấn đề sức khỏe, bạn cũng có sự hỗ trợ từ cộng đồng, tránh được tình trạng cô đơn như khi sống một mình ngoại trường.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ở ký túc xá, việc không có không gian riêng tư là một thách thức, và bạn cần phải thông minh trong cách ứng xử trong cuộc sống hàng ngày khi phải chia sẻ không gian sống với nhiều người.

Các bạn tân sinh viên nên ở trọ ký túc xá
Hy vọng với những thông tin được tổng hợp trong bài viết này, Onehouse.com.vn đã giúp bạn nhận ra những điều kiêng kỵ khi ở phòng trọ. Hãy tìm hiểu thật kỹ, để tránh thuê phải những nhà trọ, phòng trọ “bất cập” như những trường hợp nêu trên.
theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh