Căn Hộ Chung Cư Hà Nội Vẫn Tiếp Tục Tăng Giá

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 5 tháng trước
  • Tin tức
  • 0
vinhomes ocean park
So với 6 tháng trước, giá căn hộ tại Hà Nội vẫn đang tiếp tục tăng lên. Sự gia tăng này không hề có dấu hiệu giảm bớt, bởi những nguyên nhân thúc đẩy giá căn hộ vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Đáng chú ý, mặc dù giá tăng nhưng thị trường vẫn duy trì sức hấp thụ ổn định, mặc dù sức mua có vẻ giảm đôi chút so với 6 tháng trước.

Giá Bán Căn Hộ Hà Nội Tiếp Tục Tăng Cao

Một cuộc khảo sát tiếp tục chứng kiến sự thực tế về việc giá căn hộ tăng lên. Tại quận Nam Từ Liêm, đặc biệt là khu vực phường Mỹ Đình và Mễ Trì, 6 tháng trước, căn hộ 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh tại dự án Sudico Mỹ Đình được giao dịch trong khoảng 2,1-2,2 tỷ đồng/căn, trong khi hiện nay giá chào bán đã tăng lên 2,35-2,4 tỷ đồng/căn. So với cùng kỳ năm ngoái, khi giá bán của loại căn hộ này dao động trong khoảng 1,9-2,1 tỷ đồng/căn, có thể thấy sự tăng giá đáng kể.

Tại dự án Golden Palace, giá bán của căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh cũng đã tăng từ mức 3,1-3,250 tỷ đồng/căn lên mức 3,4-3,6 tỷ đồng/căn. So với cuối năm 2022, khi giá bán của các căn hộ tương tự chỉ ở mức 2,9-3,1 tỷ đồng/căn, đây là một sự tăng giá đáng kể.

Tại dự án Mon City, giá bán của căn hộ 2 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh cũng đã tăng từ mức giá 2,650-2,8 tỷ đồng/căn lên mức 3-3,2 tỷ đồng/căn. Ngay cả căn hộ tại khu đô thị Mễ Trì Hạ (đối diện toà Keangnam) cũng đã tăng giá trung bình từ 120-150 triệu đồng/căn so với 6 tháng trước đó.

Giá bán căn hộ Hà Nội tiếp tục tăng mạnh so với 6 tháng trước đóẢnh minh họaNguồn: Chinhphu.vn

Tại quận Cầu Giấy, so với 6 tháng trước, giá căn hộ tại dự án Homecity đã tăng từ mức 3,4-3,5 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ 2 vệ sinh lên mức 3,6-3,8 tỷ đồng/căn. Tình trạng tăng giá cũng được ghi nhận tại dự án CT10 Nam Trung Yên, nơi giá của các căn 2 phòng ngủ 2 vệ sinh trước đó chỉ khoảng 3-3,2 tỷ đồng/căn, nay đã tăng lên mức 3,3-3,6 tỷ đồng/căn. Các căn 2 phòng ngủ 1 vệ sinh tại dự án này, được giao dịch ở mức 2,7-2,8 tỷ đồng/căn đầu năm, hiện có giá chào bán trên thị trường ở mức 2,8-3 tỷ đồng/căn. Khu vực này cũng chứng kiến sự tăng giá 15% tại toà tái định cư A14 Nam Trung Yên, mặc dù vốn được xem là có chất lượng không bằng các toà thương mại khác. Dự án Central Field ở 219 Trung Kính cũng tăng trung bình 200 triệu đồng/căn so với 6 tháng trước đó.

Bạn sẻ quan tâm:  Cập nhật giá bán Vinhomes Ocean Park mới nhất

Tại quận Thanh Xuân, so với 6 tháng trước, giá căn hộ 2 phòng ngủ 2 vệ sinh tại dự án Vinapharm đã tăng từ 2,6-2,8 tỷ đồng/căn lên mức 2,85-3,1 tỷ đồng/căn. Các căn 3 phòng ngủ tại dự án này cũng đã tăng từ 3,2-3,3 tỷ đồng/căn lên mức 3,4-3,6 tỷ đồng/căn. Dự án Hanoi Center Point và Handiresco, cùng nằm trên trục đường Lê Văn Lương, chỉ trong 6 tháng cũng tăng từ mức 3,3-3,4 tỷ đồng/căn lên mức 3,5-3,6 tỷ đồng/căn. Chung cư Thống Nhất Complex, với căn hộ 3 phòng ngủ diện tích 120-130m2, giá bán 6 tháng trước chỉ khoảng 5,4-5,6 tỷ đồng/căn, giá giao dịch thực tế trong tháng 10 đã là 5,7-6 tỷ đồng/căn. Các dự án chung cư trên phố Lê Văn Thiêm cũng ghi nhận mức tăng trung bình 200-300 triệu đồng/căn so với nửa năm trước đó.

Đà Tăng Giá Chưa Dừng Lại

Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2023 của Batdongsan.com.vn cho biết, chỉ trong vòng 8 năm, từ năm 2015 đến hiện tại, giá chung cư tại các đô thị lớn như TP.HCM và Hà Nội đã tăng lần lượt là 82% và 56%. Ông Lê Bảo Long, Giám đốc chiến lược của Batdongsan.com.vn cho rằng mặt bằng giá chung cư sẽ khó có thể giảm trong thời gian tới khi các vướng mắc về pháp lý khiến nguồn cung vẫn khan hiếm. Cùng với đó, giá nguyên vật liệu leo tháng khiến các chủ đầu tư phải tối ưu lợi nhuận khi chi phí bị đẩy lên. Tốc độ đô thị hóa tại các thành phố lớn rất cao sẽ khiến nhu cầu nhà ở tăng trưởng liên tục, kéo theo giá nhà đi lên. Nhiều người mua đã buộc phải chuyển hướng sang đi thuê nhà do giá nhà liên tiếp tăng.

Bạn sẻ quan tâm:  Top 5 căn hộ quận 5 giá rẻ dưới 3 tỷ nên mua nhất
Trong thời gian tới, giá bán căn hộ chung cư sẽ tiếp tục xu hướng tăng trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp. Ảnh minh họa.

Anh Dương Văn Chiến, môi giới bất động sản chuyên về căn hộ tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết rằng mặc dù giá căn hộ đang tăng, nhưng thanh khoản thị trường vẫn đang ổn định do xuất hiện nhiều dự án mới với giá dao động từ 65-80 triệu đồng/m2 ở các vị trí tương tự, cao hơn so với các dự án cấp thấp hơn. Tuy nhiên, anh Chiến không phủ nhận ảnh hưởng của giá tăng và kinh tế suy thoái, khiến sức mua giảm xuống khoảng 70-80% so với nửa năm trước.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cũng thừa nhận tình trạng này, nói rằng giá bán căn hộ sơ cấp trung bình tại TP.HCM là 68 triệu đồng/m2, trong khi ở Hà Nội là 53 triệu đồng/m2. Giá căn hộ chung cư có xu hướng tiếp tục tăng cả trên thị trường sơ cấp và thứ cấp, đặc biệt là ở phân khúc bình dân và trung cấp, cũng như ở các dự án đã gần kết thúc. Ông Đính nhấn mạnh rằng nguồn cung ngày càng khan hiếm, trong khi chi phí quản lý đất đai, nguyên vật liệu và tiếp cận tài chính ngày càng tăng, do đó, các dự án bất động sản khó giảm giá và phải duy trì giá bán ở mức cao. Ông Đính cũng cho rằng đà tăng giá có thể dừng lại khi các vướng mắc về thủ tục, pháp lý và nguồn vốn được giải quyết, thúc đẩy nguồn cung trên thị trường.

Bạn sẻ quan tâm:  Top 5 căn hộ chung cư giá rẻ Hà Nội 1,5 tỷ chất lượng tốt nên mua

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.
Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh