Cập Nhật Tình Hình Thị Trường Bất Động Sản Khánh Hòa Tháng 3/2024

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 1 tháng trước
  • Tin tức
  • 0
dat nen cam lam
Trong tháng 2/2024, ngoại trừ một số khu vực giữ nhiệt, thị trường ở Khánh Hòa trở nên im ắng. Tuy nhiên, khi bước sang tháng 3, hầu hết các khu vực đều chứng kiến sự tăng đột biến về lượt quan tâm tìm kiếm và tin đăng bán.

Toàn Cảnh Thị Trường Bất Động Sản Khánh Hòa Tháng 3/204

Tương tự như các thị trường bất động sản ở các tỉnh khác trên cả nước, thị trường bất động sản Khánh Hòa đã trải qua giai đoạn trầm lắng kể từ sau đợt sốt đất do dịch Covid-19 trong giai đoạn 2020-2021. Thuật ngữ “sốt đất Khánh Hòa” vẫn được nhắc đến, nhưng đã trở thành “dĩ vãng”, vì thực tế từ năm 2022 đến nay thị trường đã trở nên im ắng.

Trong 2 tháng đầu năm 2024, thị trường bất động sản Khánh Hòa vẫn tiếp tục im ắng, giao dịch rất ít vì các sản phẩm trước đây sôi động chủ yếu là đất nền, trong khi không có sóng đầu tư mới nổi. Tuy nhiên, đồng hành với sự khởi sắc của thị trường bất động sản toàn quốc, vào tháng 3/2024, lượng tin đăng và mức độ quan tâm đến bất động sản Khánh Hòa đều tăng mạnh so với tháng 2.

Theo dữ liệu từ Batdongsan.com.vn, mức độ quan tâm và lượng tin đăng bán bất động sản Khánh Hòa trong tháng 3/2024 đều có sự tăng mạnh so với tháng trước, lần lượt là 67% và 60%. Đáng chú ý, nhu cầu tìm kiếm đã phục hồi mạnh sau kỳ nghỉ Tết, khi ghi nhận lượng quan tâm tăng ổn định ở mọi khu vực. Các khu vực nổi bật như Cam Lâm, Vạn Ninh có mức tìm kiếm tăng mạnh nhất, lần lượt đạt 121% và 104%.

CẬP NHẬT GIÁ NHÀ ĐẤT BÁN TẠI KHÁNH HÒA

Các địa phương khác cũng ghi nhận lượt quan tâm tăng từ 46-80%. Trong đó, Khánh Vĩnh – địa bàn vùng núi xa trung tâm, mặc dù có nhu cầu tìm kiếm tăng thấp nhất so với phần còn lại nhưng cũng đạt 46%. Nha Trang – thị trường có cơ cấu nguồn cung lớn nhất Khánh Hòa – ghi nhận lượt tìm kiếm tăng 63% so với tháng 2.

Những dữ liệu này cho thấy rằng, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhu cầu tìm kiếm bất động sản đã phục hồi trở lại. Tuy nhiên, lượng giao dịch có thể chưa tăng mạnh, đặc biệt với loại hình đất nền khi người dân vẫn đang tìm hiểu thông tin về việc cấm phân lô bán nền tại 105 địa phương, có hiệu lực từ ngày 1/1/2025.

Bạn sẻ quan tâm:  Cập Nhật Giá Bán The Global City

Ở thị trường nhà đất bán, trong tháng 2/2024, nhà mặt phố Khánh Hòa ghi nhận mức độ quan tâm giảm mạnh nhất trong thị trường. Tuy nhiên, vào tháng 3, loại hình này đã hồi phục với lượt tìm kiếm tăng 76%, xếp thứ hai sau đất nền (tăng 82%). Ngoài đất nền và nhà mặt phố, các loại hình khác cũng đều tăng trưởng lượt quan tâm so với tháng 2: đất dự án tăng 69%; nhà riêng tăng 66% và chung cư tăng 67%.

Cả mức độ quan tâm và lượng tin đăng bán bất động sản Khánh Hòa đều tăng mạnh so với tháng 2/2024.

Không chỉ lượt tìm kiếm, mà cả tin đăng bán nhà đất tại Khánh Hòa cũng đã hồi phục mạnh mẽ ở tất cả các loại hình. Trong đó, tin đăng bán đất tăng 70%, tin đăng bán nhà mặt phố tăng 69%, và tin đăng bán nhà riêng tăng 57%. Riêng loại hình chung cư có lượng tin đăng bán khiêm tốn nhất khi chỉ tăng 29% so với tháng 2.

Với thị trường cho thuê, trong tháng 2 lượng tin đăng cho thuê giảm từ 11-20%, nhưng đã hồi phục trong tháng 3, đặc biệt là ở loại hình chung cư và biệt thự với mức tăng lần lượt là 49% và 44%. Trong khi đó, tin đăng cho thuê nhà trọ và nhà mặt phố chỉ tăng 4%, có thể do nguồn cung đã được lấp đầy khá tốt sau Tết Nguyên đán, khi nhu cầu thuê tăng nhanh.

Lượt quan tâm tìm kiếm bất động sản cho thuê tại Khánh Hòa tiếp tục tăng so với tháng 2. Trong đó, nhà riêng và chung cư ghi nhận nhu cầu tăng mạnh nhất, lần lượt là 50% và 48%. Các loại hình khác như nhà mặt phố, nhà trọ, cửa hàng ki ốt cũng được quan tâm trở lại, tăng lần lượt 47%, 32%, và 27% so với tháng trước.

Về tình hình nguồn cung, thông tin về các dự án sắp triển khai tại Khánh Hòa đang được quan tâm, nhưng thị trường chưa ghi nhận thêm dự án mới trong đầu năm nay. Các sản phẩm đang được đăng bán chủ yếu là từ giỏ hàng mở bán cũ, thuộc các khu đô thị như Phú Ân Nam, Mỹ Gia, Vĩnh Hòa, Lê Hồng Phong, đất nền từ các dự án Golden Bay, Khánh Vĩnh, và chuyển nhượng các lô đất lẻ.

Trong tháng 3, tỉnh Khánh Hòa thông tin có thêm dự án khu công nghiệp Dốc Đá Trắng, triển khai tại xã Vạn Hưng huyện Vạn Ninh và xã Ninh Thọ huyện Ninh Hòa với tổng vốn đầu tư 1.807,474 tỷ đồng, trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 271,121 tỷ đồng. Dự án hoàn thành sẽ tăng nguồn cung bất động sản công nghiệp cho tỉnh, thu hút đầu tư và có thể hình thành các bất động sản nhà ở hoặc nhu cầu thuê trọ cho công nhân, người lao động.

Bạn sẻ quan tâm:  Căn hộ The River Thủ Thiêm Cập Nhật Giá Bán Mới Nhất

Thông Tin Một Số Thị Trường Nổi Bật Tại Khánh Hòa

So với tình hình khá ảm đạm của tháng 2/2024, các thị trường bất động sản Khánh Hòa đã có sự khởi sắc trở lại cả về lượng tin đăng và nhu cầu tìm kiếm. Cụ thể:

Thị trường bất động sản Cam Lâm, từng là điểm nóng của Khánh Hòa trong đợt sốt đất 2020-2021, trong tháng 2 vừa qua vẫn duy trì sự sôi động với mức độ quan tâm tăng 5%. Đây cũng là điểm duy nhất trong tháng 2 nhận được sự quan tâm tìm kiếm trên thị trường. Trong tháng 3, Cam Lâm đã ghi nhận lượt tìm kiếm tăng mạnh, lên tới 104% so với tháng 2, chỉ đứng sau Vạn Ninh (121%).

Nguồn cung bất động sản đăng bán tại Cam Lâm không nhiều, chưa đến 300 bất động sản, chủ yếu là đất nền tại Golden Bay. Ngoài ra, còn có các lô đất lẻ thuộc các xã Cam Hải Đông, Cam Đức, Cam Hải Tây…

dat nen cam lam
Đất nền Cam Lâm, khu vực Cam Hải Đông gần các resort ven biển.

Thị trường bất động sản tại Cam Ranh cũng đang thu hút sự quan tâm khi ghi nhận lượng quan tâm tăng 86% so với tháng 2. Tuy nhiên, nguồn cung bất động sản đăng bán tại Cam Ranh vẫn chưa nhiều, chủ yếu là các lô đất lẻ.

Dự án khu đô thị ven Cam Ranh hiện vẫn đang tiếp tục kêu gọi đầu tư và chưa có thông tin mới. Theo thông tin từ UBND tỉnh Khánh Hòa ngày 23/2, đã phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết (tỉ lệ 1/500) khu đô thị ven vịnh Cam Ranh – khu 3, TP Cam Ranh. Theo quy hoạch, diện tích khu đô thị là 314,8815ha và nằm trong các phường Cam Phúc Nam, Cam Phúc Bắc, Cam Nghĩa.

Bất động sản tại Nha Trang, Khánh Hòa, từng chiếm tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn cung và giao dịch, cũng đã bắt đầu khởi sắc trở lại. Trong tháng 2/2024, thị trường này trải qua một giai đoạn im ắng khi nhu cầu tìm kiếm ở cả thị trường bán và cho thuê đều giảm lần lượt là 11% và 6%. Tuy nhiên, sang tháng 3, nhu cầu tìm kiếm nhà đất tại đây đã phục hồi mạnh mẽ khi tăng 106% so với tháng trước.

Bạn sẻ quan tâm:  Lợi Suất Giảm Nhưng Căn Hộ Cho Thuê Tại TP.HCM Vẫn Luôn Hấp Dẫn

MUA BÁN NHÀ ĐẤT THÀNH PHỐ NHA TRANG

Thị trường bất động sản tại Nha Trang đã đạt đến mức chạm cản tăng trưởng sau nhiều năm, khi nguồn cung mới dần cạn kiệt và giá địa ốc đang ở mức cao. Các tin đăng bán nhà ở Nha Trang với giá từ 2 đến 3 tỷ đồng, nguồn cung không nhiều. Trong khi đó, việc mua bán nhà đất tại Nha Trang với giá từ 300-500 triệu vẫn thu hút sự quan tâm, nhưng gần như không có tin đăng bán. Nha Trang vẫn là thị trường có cơ cấu nguồn cung lớn nhất tại Khánh Hòa, với nhiều tin đăng bán ở các loại hình và phân khúc khác nhau.

Với tốc độ đô thị hóa tiếp tục được đẩy mạnh, cùng sự phát triển của các khu cụm công nghiệp và mục tiêu đưa Khánh Hòa thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, thị trường bất động sản Khánh Hòa vẫn còn nhiều dư địa để phát triển. Trên dài hạn, đây vẫn là một thị trường tiềm năng, đặc biệt là với các khu vực vùng ven, chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi các đợt sốt đất trước đó.

Theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dùng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh