Giá Thuê Trọ Tại TP.HCM Tăng 20-30%

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 3 tuần trước
  • Tin tức
  • 0
Giá Thuê Nhà Trọ TP.HCM
Giá thuê nhà trọ tại TP.HCM tăng 20-30% trong thời gian qua sau khi chững lại từ đầu năm. Nguyên nhân chính được cho là do thiếu hụt nguồn cung cho thuê mới.

Giá Thuê Nhà Trọ TP.HCM Nhiều Nơi Tăng 20-30%

Chị Thu Trang, một nhân viên văn phòng làm việc tại quận 10, TP.HCM, chia sẻ về khó khăn khi tìm thuê nhà trọ tại TP.HCM trong thời gian gần đây. Chị Trang cho biết giá thuê phòng trọ đã tăng quá nhanh trong những tháng qua.

Tại khu vực quận Tân Bình, nơi chị đang tìm thuê, nhiều nhà trọ có chất lượng tương đối tốt, diện tích từ 28-30m2, hiện có giá từ 4,5-5 triệu đồng/tháng, tăng hơn một triệu đồng so với năm trước. Những phòng trọ dịch vụ với đầy đủ tiện ích cùng diện tích thì có giá từ 6-8 triệu đồng/tháng. Ngay cả phòng trọ bình dân hiện nay cũng có giá từ 3-3,5 triệu đồng/tháng.

Giá Thuê Nhà Trọ TP.HCM
Giá thuê nhà trọ, căn hộ tại TP.HCM có diễn biến tăng mạnh trong nửa đầu năm 2024. Ảnh: Hà Đô

“Cùng loại hình này, năm ngoái giá thuê thấp hơn từ 1-1,5 triệu đồng, bây giờ việc tìm thuê nhà trở nên quá khó khăn. Dù đi xa đến khu vực quận 12 hay Gò Vấp, giá thuê có thấp hơn nhưng lại quá xa và nhiều khu vực an ninh không đảm bảo”, chị Nhung chia sẻ.

Anh Hùng, một kỹ thuật viên xét nghiệm đang làm việc tại quận Bình Thạnh, cũng cho biết giá thuê chung cư tại TP.HCM đang tăng khá nhanh so với năm trước. Gia đình anh đang thuê một căn hộ tại một dự án tái định cư ở quận 2, cách xa trung tâm. Trước đây, giá thuê căn hộ cơ bản là khoảng 6,5 triệu đồng/tháng, nhưng tháng vừa rồi chủ nhà đã tăng lên 8 triệu đồng/tháng. Các căn hộ khác trong khu vực này cũng đều tăng giá thuê ít nhất 1 triệu đồng.

Bạn sẻ quan tâm:  Nhà Riêng Trong Hẻm Dưới 5 Tỷ Đang Hút Khách

Không chỉ các loại hình phòng trọ và nhà trọ bình dân, ngay cả những khu căn hộ cao cấp cho thuê cũng ghi nhận giá tăng khi nhu cầu thuê phục hồi. Tại khu vực Bình Thạnh, nhiều chung cư cao cấp cho thuê với mức giá từ 15-45 triệu đồng/tháng, tùy diện tích và loại hình phòng. Theo các đơn vị môi giới tại đây, giá thuê đã tăng từ 20-25% so với năm trước.

Tại khu vực quận 10, quận 11, và quận 3, giá thuê chung cư và căn hộ dịch vụ chất lượng tốt đã tăng trung bình từ 1-2 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản phí dịch vụ cũng được điều chỉnh. Các dãy nhà trọ và phòng trọ cho thuê với diện tích chỉ khoảng 20-28m2 có giá thuê dao động từ 3,5-5 triệu đồng/tháng.

THỊ TRƯỜNG CHO THUÊ NHÀ TRỌ TP.HCM

Đi xa hơn, rời khỏi trung tâm, nhiều dự án căn hộ chung cư tại quận 9 và Thủ Đức cũng bắt đầu ghi nhận sự tăng giá sau một thời gian dài giữ nguyên. Một chung cư trên đường Phạm Văn Đồng được các đơn vị môi giới thông báo rằng giá thuê đã tăng từ 7-9 triệu đồng/tháng lên mức mới là 8-12 triệu đồng.

Nguyên nhân chính là do nhu cầu tìm thuê ở đây đang cao, cùng với việc giá thuê của nhiều khu phòng trọ thấp tầng ở khu vực lân cận cũng đang tăng, khiến cho các chủ nhà căn hộ chung cũng tăng giá thuê vì “không thể cho thuê căn hộ với giá chỉ bằng giá nhà trọ”.

Bạn sẻ quan tâm:  Năm 2024 Thị Trường Bất Động Sản Chuyển Biến Ra Sao?

Nhu Cầu Thuê Nhà Đang Tăng Trở Lại

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản (BĐS) cho thuê tại TP.HCM đang có xu hướng phục hồi nhanh. Lượng tìm kiếm thuê chung cư TP.HCM tăng 29%, thuê nhà trọ TP.HCM tăng 33%, nhà riêng tăng 45%, và nhà phố tăng 86%. Các khu vực ghi nhận nhu cầu thuê nhà trọ cao nhất tại TP.HCM là Tân Phú (tăng 55%), Tân Bình (tăng 41%), và quận 7 (tăng 42%).

Vào tháng 4, mặc dù nhu cầu thuê có giảm nhẹ 2% so với tháng trước nhưng vẫn tăng 5% so với cùng kỳ. Đặc biệt, nhu cầu thuê nhà trọ tăng thêm 6% so với tháng trước.

Nhu cầu thuê căn hộ đang gia tăng mạnh trong các năm gần đây. Nguyên nhân chính khiến nhiều người trẻ chuyển hướng từ việc cố gắng tích lũy mua nhà sang thuê nhà trọ dài hạn là do áp lực giá nhà tăng cao trong những năm qua. Xu hướng này tập trung chủ yếu vào loại hình chung cư (chiếm 43%), tiếp theo là nhà riêng và nhà trọ (đều chiếm 18%).

Bên cạnh đó, việc lãi suất vay mua nhà vẫn còn khá cao, khiến nhiều người thu nhập trung bình hầu như không dám vay mua nhà và không thể tìm được sản phẩm phù hợp. “Nếu nửa cuối 2023, yếu tố không đủ tiền mua nhà chiếm 26% nguyên nhân đi thuê thì vào nửa đầu năm 2024, không đủ tiền mua nhà đã trở thành lý do chính khiến người dân chọn thuê nhà, chiếm 33%”, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn, cho biết.

Ông Quốc Anh dự báo rằng, trong bối cảnh mặt bằng giá bán căn hộ chung cư tăng cao lên tới 30-40%, người mua thực và nhà đầu tư thường sẽ có tâm lý chờ đợi và chuyển sang quan tâm nhiều hơn đến bất động sản cho thuê. Trong khi đó, phân khúc chung cư và nhà trọ cho thuê đang đáp ứng nhu cầu của người lao động, sinh viên, công nhân các khu công nghiệp, vốn chiếm tỷ lệ không nhỏ trong dân số của các thành phố. Nhu cầu cao này khiến mặt bằng giá cho thuê phân khúc này tăng rõ rệt, gây áp lực cho người thuê nhà. Để khắc phục khó khăn về tài chính, người thuê cần phải tự chủ động tìm kiếm nhà trọ, chung cư có diện tích nhỏ hơn hoặc nằm ở vị trí xa trung tâm.

Bạn sẻ quan tâm:  Sau Điểm Đảo Chiều Thị Trường Bất Động Sản Bỗng Bứt Tốc Cuối Năm 2023.

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin này, bao gồm nhưng không giới hạn ở bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, trong phạm vi tối đa mà pháp luật cho phép. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin này không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người có thể xem xét và đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh