Hành trình “lột xác” của cao tốc Bến Lức Long Thành

Hành trình lột xác của cao tốc Bến Lức Long Thành (1)

Cao tốc Bến Lức Long Thành sau một thời gian dài việc thi công còn dang dở thì gần đây có nguồn vốn mới đã khiến cho công trường này trở lại sôi động với hoạt động thi công đầy sôi nổi trong những ngày gần đây.

Hành trình lột xác của cao tốc Bến Lức Long Thành
Hình ảnh: Nguồn Tuổi Trẻ Online

Trước đây, vào tháng 3 năm 2023, cao tốc Bến Lức Long Thành (đoạn qua TP.HCM và Long An) là một công trình dang dở với nhiều vấn đề. Mặc dù đã giải phóng mặt bằng xong, dự án vẫn “đứng hình” sau 9 năm thi công vì thiếu vốn. Cao tốc Bến Lức – Long Thành rất quan trọng cho khu vực Đông Nam Bộ, nhưng hiện tại nó lại là một “điểm đen” nhức nhối. Công trình dang dở khiến cho người dân nơi đây gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Nguyên nhân chính khiến dự án “đứng hình” là do vướng mắc về vốn. Mọi người đều mong muốn dự án được hoàn thành sớm để có thể sử dụng con đường cao tốc hiện đại này. Hy vọng rằng, các vấn đề sẽ được giải quyết và cao tốc Bến Lức – Long Thành sẽ sớm được đưa vào sử dụng. Đây là một bài học đắt giá cho ngành giao thông vận tải Việt Nam. Chúng ta cần có những giải pháp hiệu quả để tránh những trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Hãy biến “điểm đen” Bến Lức  Long Thành thành một “điểm sáng” cho sự phát triển của khu vực Đông Nam Bộ.

Bạn sẻ quan tâm:  Giá Thuê Căn Hộ Chung Cư Hà Nội Tiếp Tục Tăng
Hành trình lột xác của cao tốc Bến Lức Long Thành (1)
Khi hoàn thành, cao tốc này sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông cho khu vực miền Tây và TP.HCM.

Cao tốc Bến Lức  Long Thành từng là một dự án “chết lâm sàng” do thiếu vốn và vướng mắc về chính sách. Sau khi Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cùng các bộ, ngành liên quan trực tiếp đến khảo sát và chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc, dự án đã được “hồi sinh”.

Hiện nay, công trường thi công đang rất nhộn nhịp với nhiều máy móc và công nhân làm việc. Nhiều đoạn tuyến đã hoàn thành phần nền, mặt đường và đang được thảm nhựa. Dự kiến, đoạn phía Tây dài hơn 21km sẽ hoàn thành trong năm nay. Khi hoàn thành, cao tốc này sẽ giúp giảm tải áp lực giao thông cho khu vực miền Tây và TP.HCM.

Đây là một tin vui cho người dân và doanh nghiệp trong khu vực, hứa hẹn thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Cao tốc Bến Lức Long Thành
Ngày 3-7-2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc Bến Lức Long Thành. Theo đó, dự án được gia hạn hoàn thành đến 30-9-2025, điều chỉnh tổng mức đầu tư còn 30.073 tỉ đồng (giảm 1.247 tỉ đồng), cơ cấu lại các nguồn vốn của dự án… Quyết định của Thủ tướng là cơ sở quan trọng để tháo gỡ vướng mắc, tiếp tục thi công dự án

Hình Ảnh Công Trường Cao Tốc Bến Lức Long Thành Đang Trong Quá Trình Thi Công:

 

Hành trình lột xác của cao tốc Bến Lức Long Thành
Dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành dài 57,8km, được khởi công từ tháng 7-2014. Đến năm 2019 khi dự án đạt 80% khối lượng thì gặp nhiều vướng mắc về cơ chế, chính sách pháp luật nên phải dừng thi công
tien do thi cong moi nhat duong cao toc ben luc long thanh
Ngày 3-7-2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành. Theo đó, dự án được gia hạn hoàn thành đến 30-9-2025, điều chỉnh tổng mức đầu tư còn 30.073 tỉ đồng (giảm 1.247 tỉ đồng), cơ cấu lại các nguồn vốn của dự án… Quyết định của Thủ tướng là cơ sở quan trọng để tháo gỡ vướng mắc, tiếp tục thi công dự án

Theo tuoitre online

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh