Năm 2024 Loại Hình Bất Động Sản Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản?

Năm 2024 Loại Hình Bất Động Sản Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản

Chuyên gia dự đoán rằng trong năm 2024, thị trường bất động sản sẽ chứng kiến sự phục hồi thanh khoản nhanh chóng đối với căn hộ chung cư, đặc biệt là trong phân khúc giá trung cấp và bình dân.

Năm 2024, Phục Hồi Thanh Khoản Mạnh Nhất là Bất Động Sản Căn Hộ

Dự báo về khả năng phục hồi thanh khoản của thị trường bất động sản, đánh giá chung của các chuyên gia là căn hộ chung cư sẽ đứng đầu trong quá trình hồi phục, đặc biệt là ở phân khúc nhà giá rẻ và tầm trung.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE Việt Nam, có dự kiến rằng phân khúc căn hộ chung cư trung cấp và bình dân sẽ trải qua sự chuyển động tích cực đầu tiên, dự kiến xảy ra vào khoảng quý 3/2024.

Năm 2024 Loại Hình Bất Động Sản Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản (3)

Thị trường căn hộ cũng sẽ bắt đầu phục hồi về nguồn cung từ đầu năm tới, làm cho người mua nhà có nhiều sự lựa chọn hơn với các dự án căn hộ, đặc biệt là khi nhiều chủ đầu tư đang tích cực giới thiệu các dự án có giá cả hợp lý đến gần với người mua.

Đối với căn hộ cao cấp và hạng sang, quá trình hồi phục thanh khoản sẽ diễn ra chậm nhưng ổn định, với nhiều tiêu chí lựa chọn nhà ở khắt khe hơn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và giai đoạn suy thoái của thị trường gần đây.

Do đó, trong thời gian tới, loại hình này sẽ đặt ra nhiều yêu cầu hơn về chất lượng, đặc biệt là với các yếu tố xanh, an toàn, và có lợi ích lâu dài cho sức khỏe của cư dân.

Năm 2024 Loại Hình Bất Động Sản Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản (1)

Theo chuyên gia BĐS Trần Khánh Quang, TGĐ Công ty BĐS Việt An Hòa, thị trường BĐS đã vượt qua giai đoạn khó khăn và đang bắt đầu thể hiện sự phục hồi tích cực, đặc biệt là trong bối cảnh thanh khoản ngày càng được cải thiện.

Dư địa tín dụng cho BĐS vẫn lớn, và lãi suất ngân hàng đã giảm mạnh, trở lại mức trước đại dịch. Các chủ đầu tư lớn cũng đang tỏ ra mạnh mẽ hơn trong việc triển khai các dự án mới trên thị trường và đang được thị trường chấp nhận.

Bạn sẻ quan tâm:  Giá biệt thự, liền kề huyện Hóc Môn TP. HCM cập nhật mới nhất!

Năm 2024 Loại Hình Bất Động Sản Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản (2)

Tuy nhiên, dù thị trường BĐS có những dấu hiệu tích cực, có sự thay đổi thanh khoản tích cực, nhưng trong nửa đầu năm 2024 vẫn dự kiến sẽ đối mặt với nhiều khó khăn. Sự phục hồi chủ yếu sẽ tập trung vào phân khúc bất động sản phục vụ nhu cầu ở thực và có giá trị tốt. Cụ thể, căn hộ chung cư phục vụ nhu cầu thực, có mức giá từ 2-3 tỷ đồng, dự kiến sẽ tiếp tục là loại hình chủ đạo được thị trường đón nhận, với sức mua tăng cao.

Theo dự đoán của chuyên gia Trần Khánh Quang, phần lớn nhu cầu mua ở thực vẫn tập trung chủ yếu vào căn hộ chung cư. Tuy nhiên, nguồn cung căn hộ hiện nay vẫn chưa đủ đáp ứng kịp thời vì các vấn đề về pháp lý chưa hoàn toàn được giải quyết. Do đó, có khả năng thanh khoản của căn hộ sẽ có cải thiện đáng kể hơn so với các loại hình khác trong năm 2024, đặc biệt là đối với căn hộ vừa túi tiền.

Năm 2024 Loại Hình Bất Động Sản Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản

Theo Giám đốc mảng dịch vụ tư vấn và phát triển dự án DKRA Group, ông Võ Hồng Thắng, trong quý 3/2023, thị trường bất động sản đã bắt đầu thấy những tín hiệu tích cực. Tuy nhiên, để thị trường chuyển biến sang chu kỳ tiếp theo, sẽ cần thêm thời gian và dự kiến phải đến giữa năm 2024, bất động sản mới mới nhen nhóm phục hồi.

Các loại hình bất động sản phục vụ cho nhu cầu ở thực tế, như căn hộ chung cư, dự kiến sẽ có tốc độ phục hồi thanh khoản tốt nhất trong thị trường, trong khi các loại hình khác sẽ chậm hơn so với chung cư. Chung cư phục vụ nhu cầu ở thực với mức giá phù hợp với tài chính và nhu cầu ở trung tâm thành phố và ven trung tâm dự kiến sẽ có sự phục hồi tích cực.

Khởi Sắc Cung Và Cầu Các Căn Hộ Chung Cư

Sự hồi phục của thị trường BĐS chưa phản ánh rộng rãi, tuy nhiên, có những chuyển biến tích cực đáng chú ý ở phân khúc căn hộ chung cư, đồng thời cả về nguồn cung và thanh khoản.

Ví dụ, Nam Long đã thành công trong việc mở bán hàng trăm căn hộ thuộc dự án Akari City (Bình Tân, TP.HCM); dự án The Privia Khang Điền cũng vừa gây sốt trên thị trường căn hộ khi mở bán với hơn 700 căn hộ chung cư được đặt mua trước.

Bạn sẻ quan tâm:  Phân Tích Giá Trị Đầu Tư tại Căn Hộ Eaton Park Thủ Đức là sự lựa chọn lý tưởng hiện nay?

Năm 2024 Loại Hình Bất Động Sản Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản

Dự án Fiato Premium, sau một thời gian tạm ngừng giao dịch, đang tái khởi động và dự kiến mở bán vào cuối năm. Tại khu vực Nam, Phú Mỹ Hưng sẽ triển khai mở bán dự án cao cấp The Aurora (quận 7), trong khi dự án Essentia Nhà Bè cũng đang chuẩn bị khởi động lại hoạt động truyền thông bán hàng sau đợt mở bán trước đó.

Ở khu vực vệ tinh, nhiều dự án cũng đang chuẩn bị khởi động quá trình bán hàng. Thăng Long Real đã tổ chức lễ khởi công xây dựng và giới thiệu dự án căn hộ chung cư Fiato City tại Nhơn Trạch. Chủ đầu tư Bcons cũng sẽ triển khai giỏ hàng mới của các căn hộ thuộc dự án khu đô thị Bcons City (TP. Dĩ An).

Năm 2024 Loại Hình Bất Động Sản Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản (2)

Thị trường căn hộ chung cư TP.HCM đang chứng kiến sự phục hồi tích cực về nguồn cung và giao dịch, đồng thời tập trung vào việc tăng cường thanh khoản. Mặc dù tâm lý nhà đầu tư vẫn chưa hoàn toàn mạnh mẽ, sức mua có giới hạn, nhưng hầu hết các dự án mở bán trong giai đoạn này đều đưa ra mức giá thuộc loại hình trung cấp.

Giá dao động dưới 45 triệu đồng/m2 tại TP.HCM và khoảng 20-40 triệu đồng/m2 tại vùng lân cận, được đánh giá là phù hợp với sức mua của thị trường thời điểm hiện tại.

Chẳng hạn, dự án Akari City giai đoạn 2 của Nam Long, cụ thể là condominium Flora, đang có mức giá cạnh tranh từ 45 triệu đồng/m2. Chủ đầu tư áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt, với đợt thanh toán đầu tiên chỉ 150 triệu đồng, hỗ trợ vay ngân hàng lên đến 80%, và áp dụng chính sách ân hạn gốc trong 2 năm, chỉ trả lãi suất cố định 1%/năm. Đối với những khách hàng không vay, có thể tận hưởng chiết khấu 7%.

Năm 2024 Loại Hình Bất Động Sản Nào Sẽ Dẫn Đầu Thanh Khoản

Dự án The Privia Khang Điền, với giá từ 48 triệu đồng/m2, thu hút sự quan tâm của khách hàng thông qua chính sách vay linh hoạt, thanh toán 20% nhận nhà ngay, hỗ trợ vay 70%, và ân hạn gốc lãi trong 2 năm. Dự án Fiato Premium có giá bán tầm 50 triệu đồng/m2, cũng hấp dẫn khách hàng bằng các chính sách ưu đãi.

Bạn sẻ quan tâm:  Top Dự Án Căn Hộ Chung Cư Hà Nội Đang Mở Bán - Cập Nhật Mới Nhất 2024

Ngoài ra, các dự án ở tỉnh như Bcons City, The Maison, Phú Đông Sky One, Fiato City… đều có mức giá từ 30 – 35 triệu đồng/m2 và chia nhỏ tiến độ thanh toán, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng có thu nhập tầm trung.

Chính sách bán hàng hấp dẫn, ưu đãi lãi suất vay kéo dài và thanh toán linh hoạt đã tạo điều kiện thuận lợi để thị trường thanh khoản  tiếp cận nhóm khách hàng có nhu cầu mua ở thực, thu nhập tầm trung. Theo báo cáo của Hiệp hội BĐS TP.HCM, thị trường bất động sản dự kiến sẽ trải qua tiến trình phục hồi trong nửa cuối năm 2024, với mức độ vượt khó đã tăng lên đáng kể, đạt 43,2% so với đầu năm.

Bích Thuận

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh