Quy Nhơn Thuộc Tỉnh Nào? Tiềm Năng Đầu Tư Bất Động Sản Quy Nhơn

quy nhon thuoc tinh nao 1
Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định, nằm ở miền Trung Việt Nam. Được biết đến với biển xanh và bãi cát trắng mịn màng, Quy Nhơn đã được mệnh danh là “Maldives thu nhỏ giữa lòng miền Trung”. Trong thời gian gần đây, khoảng từ 5 đến 7 năm trở lại đây, với tiềm năng lớn về du lịch và phát triển kinh tế, Quy Nhơn đã thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản. Các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn đang được triển khai ở đây, đẩy mạnh phát triển của thành phố biển xinh đẹp này. 
Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Quy Nhơn thuộc tỉnh nào cùng các thông tin tổng quan về thành phố biển xinh đẹp, giàu tiềm năng này.

1. Quy Nhơn Thuộc Tỉnh Nào, Quy Nhơn Thuộc Miền Nào? Là Đô Thị Loại Mấy?

Quy Nhơn, một thành phố ven biển nằm tại vùng duyên hải Nam Trung Bộ, đặt lưng tỉnh Bình Định về phía Đông Nam. Là cửa ngõ phía Nam của tỉnh này, Quy Nhơn được quản lý bởi chính quyền tỉnh Bình Định và đóng vai trò quan trọng trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của khu vực.

Năm 2010, Quy Nhơn được Thủ tướng Chính phủ công nhận là một đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Định. Đến năm 2015, tạp chí du lịch Rough Guides của Anh đã bình chọn Quy Nhơn là một trong những điểm đến hàng đầu tại Đông Nam Á. Và trong năm 2020, Quy Nhơn còn được Hostelworld xếp vào top 20 điểm đến hàng đầu trên toàn cầu.

Về diện tích, Quy Nhơn có tổng diện tích tự nhiên là 286km2. Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê năm 2022 cho biết dân số của thành phố này là 481.110 người, trong đó, dân số thành thị chiếm 95% tổng dân số, đạt 444.444 người, và dân số nông thôn là 36.666 người, chiếm 5% tổng dân số. Mật độ dân số ở Quy Nhơn là 1.682 người/km2.

quy nhon 1

Quy Nhơn thuộc tỉnh nào? Quy Nhơn là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Định. Ảnh: binhdinh.gov.vn

2. Quy Nhơn Gần Tỉnh Nào?

Sau khi biết Quy Nhơn thuộc tỉnh nào và miền nào, chúng ta có thể tìm hiểu xem Quy Nhơn gần với tỉnh nào. Thông tin này có thể được tìm thấy trong phạm vi ranh giới địa lý của Thành phố Quy Nhơn như sau:

 • Phía Bắc Quy Nhơn giáp huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
 • Phía Nam Quy Nhơn giáp thị xã Sông Cầu, thuộc tỉnh Phú Yên.
 • Phía Đông Quy Nhơn giáp Biển Đông.
 • Phía Tây Quy Nhơn giáp huyện Tuy Phước và huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Quy Nhơn là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Định. Nếu nhìn xa hơn, tỉnh Bình Định cũng có các ranh giới với các tỉnh khác như tỉnh Quảng Ngãi về phía Bắc, tỉnh Phú Yên về phía Nam và tỉnh Gia Lai về phía Tây. Khoảng cách từ Quy Nhơn đến một số địa điểm khác nhau như sau:

 • Cách Thủ đô Hà Nội khoảng 1.065km về phía Bắc.
 • Cách TP.HCM khoảng 650km về phía Nam.
 • Cách TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) khoảng 165km.
 • Cách TP. Đà Nẵng khoảng 323km.

Thành phố biển Quy Nhơn thu hút du khách trong và ngoài nước bởi bờ biển dài thơ mộng, với dãy núi xanh ngắt nằm uốn lượn bên cạnh, những cù lao đẹp như tranh, làng chài yên bình, di tích Chăm bí ẩn, cùng với con người hiền hòa, thân thiện và nhiều đặc sản thơm ngon.

1aban do hanh chinh tinh
Quy Nhơn là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Định. Ảnh: skhdt.binhdinh.gov.vn

3. Lịch Sử – Hành Chính

Quy Nhơn là một vùng đất có lịch sử lâu đời, thuộc vùng Đàng Trong của xứ Thuận Quảng. Trải qua thế kỷ XIX, Quy Nhơn đã trải qua nhiều biến đổi do ảnh hưởng từ nền công nghiệp phương Tây. Vào năm 1898, vua Thành Thái đã ban hành Chỉ dụ để thành lập thị xã Quy Nhơn, trở thành trung tâm đô thị của tỉnh.

Trong 30 năm đầu của thế kỷ XX, Quy Nhơn phát triển với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và trở thành một trong những đô thị lớn trong khu vực. Năm 1930, toàn quyền Đông Dương đã ban hành Nghị định nâng cấp thị xã Quy Nhơn lên thành phố cấp 3. Sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945, vào tháng 9/1945, Quy Nhơn được tổ chức theo quy chế thị xã và đổi tên thành thị xã Nguyễn Huệ.

Sau khi miền Nam giải phóng và đất nước thống nhất, vào tháng 2/1976, hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định đã được hợp nhất thành tỉnh Nghĩa Bình. Kết quả, thị xã Quy Nhơn trở thành tỉnh lỵ của tỉnh Nghĩa Bình. Vào tháng 6/1986, Hội đồng Bộ trưởng đã ra quyết định mở rộng và nâng cấp thị xã Quy Nhơn lên thành phố trực thuộc tỉnh. Do đó, vào năm 1989, khi tỉnh Bình Định được tái lập, thành phố Quy Nhơn trở thành thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Bình Định.

Vào ngày 4/7/1998, Quy Nhơn được công nhận là đô thị loại II theo Quyết định số 558/QĐ-TTG. Sau đó, vào ngày 25/01/2010, Quy Nhơn được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Định theo Quyết định số 159/QĐ-TTG.

Hiện tại, Thành phố Quy Nhơn bao gồm 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 16 phường (Trần Quang Diệu, Trần Phú, Trần Hưng Đạo, Thị Nại, Quang Trung, Nhơn Phú, Nhơn Bình, Nguyễn Văn Cừ, Ngô Mây, Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Lê Hồng Phong, Hai Cảng, Ghềnh Ráng, Đống Đa, Bùi Thị Xuân) và 5 xã (Phước Mỹ, Nhơn Lý, Nhơn Hội, Nhơn Hải, Nhơn Châu).

Vào ngày 18/12/2023, Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, ông Hồ Quốc Dũng thông báo rằng Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bình Định thời kỳ 2021 – 2030, với tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, quy hoạch này đặt Bình Định trở thành trung tâm lớn của cả nước về kinh tế biển, và dự định mở rộng thành phố Quy Nhơn về phía Đông Bắc, với đầm Thị Nại là trung tâm.

4. Đặc Điểm Tự Nhiên

Hiểu rõ rằng Quy Nhơn thuộc tỉnh nào và nằm ở miền nào giúp chúng ta hiểu được đặc điểm tự nhiên của thành phố này. Về địa hình và khí hậu của Quy Nhơn, có những điểm đáng chú ý như sau:

Địa hình của Quy Nhơn rất đa dạng với núi, rừng, gò đồi, đồng ruộng, bãi biển, đầm lầy, hồ, đồng bằng, sông ngòi, bán đảo và đảo. Một số điểm đẹp của địa lý bao gồm núi Đen, khu rừng nguyên sinh ở đèo Cù Mông, đầm Thị Nại, Bầu Sen, Bầu Lác, hồ Sinh Thái, bán đảo Phương Mai, và đảo Nhơn Châu – Cù Lao Xanh…

Về khí hậu, Quy Nhơn nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm, chia thành hai mùa rõ rệt: Mùa khô từ tháng 3 đến tháng 9 và mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 28 độ C.

Bạn sẻ quan tâm:  8 loại cây đặt trong nhà giúp mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ

Vậy thì, thời gian lý tưởng để thăm Quy Nhơn là từ tháng 3 đến đầu tháng 10, khi thời tiết đẹp, không khí trong lành, phù hợp cho việc tắm biển và du ngoạn.

Với tài nguyên thiên nhiên, Quy Nhơn có nguồn nước ngầm phong phú, cung cấp nước sạch cho cả thành phố; hơn 30.000 ha rừng; nhiều ngư trường đa dạng, chứa nhiều loại hải sản có giá trị kinh tế cao. Tài nguyên khoáng sản của Quy Nhơn bao gồm đá granit ở phường Bùi Thị Xuân và Trần Quang Diệu, cũng như quặng titan ở xã Nhơn Lý. Đặc biệt, Quy Nhơn còn nổi tiếng với đặc sản yến sào, có lượng lớn sau Khánh Hòa.

5. Hạ Tầng Giao Thông

Khi biết Quy Nhơn thuộc tỉnh nào, bạn cũng sẽ nắm được tổng quan về giao thông hạ tầng của Quy Nhơn. Thành phố có đủ các loại hình giao thông từ đường bộ, đường thủy, đường sắt đến đường hàng không.
quy nhon thuoc tinh nao 1
Hạ tầng giao thông là cú hích tạo đà phát triển cho bất động sản Quy Nhơn. Ảnh: lsvn

Giao thông ở Quy Nhơn được kết nối mạch lạc với các tỉnh thành khác thông qua các tuyến đường quan trọng như sau:

Đường Bộ

 • Quốc lộ 1: Đoạn qua Quy Nhơn dài 4,7km, hướng từ Bắc đi Nam, cách trung tâm thành phố 15km về phía Tây.
 • Quốc lộ 1D: Kết nối Quy Nhơn với thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, dài 20,7km.
 • Quốc lộ 19: Nối Quy Nhơn với Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên.
 • Quốc lộ 19B: Kết nối sân bay Phù Cát với Khu kinh tế Nhơn Hội.
 • Cao tốc Quy Nhơn – Chí Thạnh: Chạy qua phía Tây thành phố.
 • Dự án cao tốc Quy Nhơn – Pleiku – Lệ Thanh: Đang triển khai xây dựng.

Hệ thống đường đô thị được đầu tư đồng bộ, bao gồm các tuyến như đường Xuân Diệu, đường An Dương Vương, đường Nguyễn Tất Thành, được đánh giá cao bởi du khách.

Thành phố Quy Nhơn cũng có bến xe liên tỉnh nằm trên đường Tây Sơn, phục vụ nhu cầu đi lại và giao thương trong và ngoài tỉnh. Hệ thống giao thông công cộng (xe buýt) kết nối thành phố với hầu hết các huyện trong tỉnh.

Đường Sắt

Ga Quy Nhơn, tọa lạc ngay trung tâm thành phố, là một nhánh của tuyến đường sắt Bắc – Nam hướng từ ga Diêu Trì. Ga này chủ yếu vận chuyển hàng hóa, hành khách đến ga chính Diêu Trì. Người dân có thể đi lại thuận tiện hơn với đôi tàu địa phương SQN1/2 Golden Train chạy từ ga Quy Nhơn đến ga Sài Gòn và ngược lại. Đặc biệt vào những dịp cao điểm như lễ, Tết, một số đôi tàu nhanh khác cũng được sử dụng tại ga như Quy Nhơn – Vinh, Quy Nhơn – Nha Trang.

Đường Thủy

Quy Nhơn có hệ thống cảng đa dạng bao gồm cảng Quy Nhơn, cảng Đống Đa, cảng Thị Nại và cảng nước sâu Nhơn Hội. Đối với vùng Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đây là hệ thống cảng lớn nhất. Cảng Quy Nhơn thường xuyên nằm trong top 3 lượng hàng hóa lưu thông qua cảng, sau cảng Sài Gòn và cảng Hải Phòng.

Đường Hàng Không

Sân bay Phù Cát ở Quy Nhơn là một trong những sân bay lớn và có tiêu chuẩn kỹ thuật tốt nhất trong khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Sân bay này có thể tiếp nhận các máy bay lớn như Boeing 777, Boeing 737, Airbus A330. Hiện có 4 hãng hàng không nội địa Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và Bamboo Airways khai thác các đường bay đến Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa.

Với mạng lưới giao thông thuận tiện và đa dạng như vậy, Quy Nhơn ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá vùng đất biển này.

6. Kinh Tế – Xã Hội

Nếu du khách quan tâm đến việc Quy Nhơn thuộc tỉnh nào, miền nào, thì những nhà đầu tư bất động sản cũng quan tâm đến nhiều yếu tố khác, trong đó có khía cạnh kinh tế – xã hội. Hiểu rõ về bức tranh tổng thể của Thành phố Quy Nhơn giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định phù hợp nhất. Cơ cấu kinh tế của Quy Nhơn đang có sự chuyển dịch, tăng tỷ trọng ngành công nghiệp và dịch vụ, giảm tỷ lệ ngành nông lâm ngư nghiệp.

Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Quy Nhơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra một số chỉ tiêu như sau:

 • Đến năm 2025, ngành công nghiệp – xây dựng sẽ chiếm 50%, dịch vụ là 48,1%, và ngành nông – lâm – thủy sản chỉ chiếm 1,9%.
 • Tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm dự kiến tăng 12,5%, trong đó dịch vụ tăng 14,1%, công nghiệp – xây dựng tăng 12%, và ngành nông – lâm – thủy sản tăng 3,6%.

Thành phố Quy Nhơn đang tập trung vào việc phát triển các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch. Trong đó, dịch vụ và du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn của thành phố, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

quy nhon thuoc tinh nao 2

Kinh tế – xã hội Quy Nhơn ngày một khởi sắc với du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn. Ảnh: newrealestate

Hiện tại, Khu Kinh tế Nhơn Hội với quy mô 14.308 ha đã thu hút 125 dự án đầu tư, với tổng vốn đăng ký khoảng 130.584 tỷ đồng. Trong số đó, có 14 dự án với vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, tổng cộng hơn 639 triệu USD.

Các khu công nghiệp cũng đang phát triển, ví dụ:

 • Khu Công nghiệp Phú Tài có diện tích rộng 345,8 ha.
 • Khu công nghiệp Long Mỹ rộng 117,67 ha và đã lấp đầy trên 80% diện tích đất sản xuất.
 • Cụm công nghiệp Bùi Thị Xuân với diện tích 23,3 ha, đang mở rộng thêm 20 ha để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp từ cụm công nghiệp Quang Trung và cụm công nghiệp Nhơn Bình.

Thành phố Quy Nhơn gần đây đã trở thành điểm đến ấn tượng của các công ty công nghệ cao, kỹ sư công nghệ thông tin, các nhà khoa học và trí tuệ nhân tạo (AI), cũng như các chủ đầu tư bất động sản lớn.

UBND Thành phố Quy Nhơn đã và đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi, cam kết tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và công bằng để tạo niềm tin cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại đây.

Quy Nhơn được quy hoạch là trung tâm du lịch của tỉnh Bình Định và là một trong những trung tâm du lịch tiểu vùng thuộc vùng duyên hải Nam Trung Bộ. Thành phố này đặc biệt chú trọng vào việc phát triển du lịch biển đảo chất lượng cao, du lịch di tích và thắng cảnh, du lịch khoa học kết hợp với không gian khoa học – giáo dục, và du lịch sinh thái gắn với đầm Thị Nại. Năm 2022, Quy Nhơn đã đón hơn 3,7 triệu lượt khách, tăng 185% so với cùng kỳ năm 2021, với doanh thu đạt 11.807 tỷ đồng, tăng 658,3% so với cùng kỳ năm 2021.

Bạn sẻ quan tâm:  Bình Dương Có Mấy Thành Phố? Bất Động Sản Tại Bình Dương Và Những Lợi Thế Phát Triễn

Thành phố đặt mục tiêu đến năm 2025, phát triển mạnh mẽ kinh tế biển, đẩy mạnh ngành dịch vụ và du lịch biển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Cụ thể, dự kiến đón trên 6,6 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 0,9 triệu lượt khách quốc tế. Tốc độ tăng trưởng khách bình quân đạt 6,3%, và doanh thu du lịch đạt 13.500 tỷ đồng, tăng trung bình 13,6%/năm.

Ngoài ra, Quy Nhơn còn hướng đến việc phát triển công nghiệp trên cơ sở khai thác và phát huy các ngành có lợi thế như công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản và công nghiệp phụ trợ. UBND Thành phố Quy Nhơn cũng cam kết tiếp tục hoàn thiện thể chế và chính sách thu hút đầu tư, môi trường kinh doanh, đồng thời định kỳ tổ chức đối thoại với doanh nghiệp để nắm bắt những khó khăn và vướng mắc để kịp thời tham mưu, đề xuất giải quyết, mở rộng quy mô đầu tư theo chiều sâu.

7. Y Tế – Giáo Dục

Trên địa bàn Quy Nhơn, hệ thống các bệnh viện và cơ sở y tế đa dạng và đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân. Một số bệnh viện lớn và đáng chú ý có thể kể đến như:

 • Bệnh viện Đa khoa thành phố Quy Nhơn
 • Bệnh viện Chuyên khoa lao tỉnh Bình Định
 • Bệnh viện mắt Bình Định
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định
 • Bệnh viện Tâm thần Bình Định
 • Bệnh viện Quân y 13
 • Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Bình Định
 • Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa – Bộ Y tế
 • Viện Sốt rét – Ký Sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn – Bộ Y tế
 • Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Quy Nhơn – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
 • Bệnh viện đa khoa Hòa Bình
 • Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc
 • Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn

Ngoài ra, hệ thống giáo dục tại Quy Nhơn cũng được chú trọng và đầu tư, đảm bảo đủ các cấp học từ mầm non đến đại học, phục vụ nhu cầu học tập và nghiên cứu của cộng đồng sinh sống trên địa bàn. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của trẻ em và thanh thiếu niên tại đây.

STTĐại họcCao đẳngTHPT
1Đại học Quy NhơnCao Đẳng Bình ĐịnhTHPT Trần Cao Vân
2Đại học Quang TrungCao Đẳng Y Tế Bình ĐịnhTHPT Hùng Vương
3Đại học FPT Quy NhơnCao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Quy NhơnTHPT Quy Nhơn
4Cao Đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung BộTHPT Trưng Vương
5THPT chuyên Lê Quý Đôn
6Quốc Học Quy Nhơn
7THPT Nguyễn Thái Học
8THPT Ischool Quy Nhơn (gồm cả cấp học tiểu học và THCS)
9PT DTNT Tỉnh Bình Định

8. Các Điểm Tham Quan, Ẩm Thực Được Yêu Thích Tại Quy Nhơn

Đối với du khách chưa từng đặt chân tới Quy Nhơn, các thắc mắc đầu tiên thường là Quy Nhơn thuộc tỉnh nào và nổi tiếng với những điểm đẹp nào. Hiện nay, Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, nổi tiếng với nhiều điểm tham quan đáng yêu như:

 • Kỳ Co: Bãi biển hoang sơ, trong xanh với cát trắng mịn và nước biển trong vắt.
 • Eo Gió: Nơi có khung cảnh hùng vĩ với đường bờ biển uốn lượn và hòa quyện giữa biển và đất.
 • Hòn Khô: Một hòn đảo nhỏ, xanh ngắt, đầy sức hút với bờ biển đẹp và đá ngầm.
 • Cù Lao Xanh: Hòn đảo xanh ngát, nổi bật với bãi cát trắng, nước biển trong xanh và không khí trong lành.
 • Khu dã ngoại Trung Lương: Nơi dành cho những ai muốn khám phá thiên nhiên hoang sơ, yên bình.
 • Đồi cát Phương Mai: Vùng đất đỏ lửa với cát màu đỏ rực, tạo nên khung cảnh độc đáo và hấp dẫn.
 • Ghềnh Ráng Tiên Sa: Vùng đất hòa quyện giữa núi đá và biển xanh, tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.
 • Các tháp Chăm: Di tích lịch sử với những tháp Chăm cổ kính.
 • Tiểu chủng viện Làng Sông: Nơi lưu giữ và trưng bày di sản văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngoài ra, du khách cũng có thể trải nghiệm cuộc sống bình yên, ngập tràn nắng gió tại các làng chài truyền thống ở Quy Nhơn như làng chài Nhơn Lý, làng chài Nhơn Hải, và làng chài Bãi Xép. Không chỉ vậy, còn có thể thăm quan một số ngôi chùa nổi tiếng như chùa Long Phước, chùa Ông Núi, chùa Thiên Hương để khám phá tinh thần và văn hóa đặc trưng của địa phương này.

du lich quy nhon
Hải sản Quy Nhơn tươi ngon với giá phải chăng. Ảnh: VnExpress

Về ẩm thực, đồ ăn và thức uống tại Quy Nhơn rất đa dạng và có mức giá phải chăng, không quá đắt đỏ. Ngoài những món hải sản tươi sống, Quy Nhơn còn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, phong phú và giá cả bình dân như:

 • Bánh canh chả cá: Một món bánh canh đặc trưng kết hợp với chả cá thơm ngon.
 • Bánh hỏi cháo lòng: Một sự kết hợp ngon miệng giữa bánh hỏi mềm mịn và cháo lòng đậm đà.
 • Bánh xèo tôm nhảy: Món bánh xèo rôm rả, đậm đà vị tôm nhảy thơm ngon.
 • Nem nướng và nem cuốn: Được làm từ thịt heo tươi và nguyên liệu chất lượng.
 • Bánh khọt tôm mực: Một món ăn đặc trưng với vị ngọt của tôm và mực.
 • Bánh canh da heo: Một món canh ngon, hấp dẫn với da heo dai và thơm.
 • Nem chua Bình Định: Món nem chua ngon, chua ngọt vừa phải, đặc sản của vùng.

Dưới đây là một số địa chỉ ẩm thực mà du khách thường đánh giá cao khi đến Quy Nhơn:

 • Phố ốc Ngọc Hân Công Chúa: Địa chỉ phố ốc nổi tiếng với nhiều món hải sản tươi sống và đặc sản địa phương.
 • Bánh mì lagu: Địa chỉ 132 Ngô Mây, nổi tiếng với bánh mì chảo ngon và giòn.
 • Phố ẩm thực Ngô Văn Sở: Nơi tập trung nhiều quán ăn với đa dạng món ngon.
 • Bánh khọt: Địa chỉ 19 Hàn Thuyên, nơi bạn có thể thưởng thức bánh khọt tôm mực thơm ngon.
 • Bún cá bà Thu: Địa chỉ 157 Nguyễn Huệ, nổi tiếng với món bún cá ngon và đậm đà.
 • Bánh bèo bà Xê: Địa chỉ đường Nguyễn Tất Thành nối dài, nơi nổi tiếng với bánh bèo truyền thống ngon lạ.
 • Nem nướng cô Tuyết: Địa chỉ Hải Thượng Lãn Ông, nơi có nem nướng thơm ngon và đậm đà vị.
 • Cơm Mậu: Địa chỉ 179a Phan Bội Châu, nơi bạn có thể thưởng thức cơm trộn ngon và đa dạng.
 • Quán cơm gà Quê Hương: Địa chỉ đường Lê Hồng Phong, nơi bạn có thể thưởng thức cơm gà ngon và thơm.
 • Cơm Bếp Nhà 1989: Địa chỉ 159 Phan Bội Châu, nơi nổi tiếng với cơm trộn và các món ngon khác.
 • Quán Thảo Nguyên – hải sản Bãi Xép: Địa chỉ nổi tiếng với hải sản tươi sống và ngon từ Bãi Xép.
Bạn sẻ quan tâm:  Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Căn Hộ Chung Cư Khan Hàng

Những địa chỉ trên không chỉ là nơi để thưởng thức ẩm thực ngon mà còn là cơ hội để du khách trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc trưng của vùng đất Quy Nhơn.

9. Tình Hình Thị Trường Bất Động Sản Quy Nhơn

Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện, sự phát triển của du lịch biển là ngành kinh tế mũi nhọn, và chính sách cởi mở của địa phương đang là yếu tố thúc đẩy bất động sản Quy Nhơn – Bình Định “cất cánh”. Thị trường nhà đất Quy Nhơn đã và đang trở thành tâm điểm thu hút giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng với nhiều dự án quy mô.

Các chuyên gia nhận định rằng, Quy Nhơn nổi bật trong vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố – nơi có tiềm năng phát triển mạnh mẽ với vị trí ven biển, thuận lợi cho kinh doanh du lịch. Mặc dù trải qua nhiều đợt dịch Covid-19, nhưng Quy Nhơn có khả năng phục hồi nhanh chóng, trở thành điểm sáng của du lịch trên cả nước. Do đó, địa phương vẫn thu hút các nhà đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp và hạng sang.

Thực tế cho thấy, từ giữa năm 2018 đến đầu năm 2019 và hiện tại, thị trường bất động sản Quy Nhơn trở nên sôi động hơn với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn. Theo số liệu từ Savills, giá đất mặt tiền nội thành Quy Nhơn đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, còn các trục đường ven biển như An Dương Vương, Xuân Diệu thậm chí lên tới hơn 300 triệu đồng/m2. Mặc dù giá đất tăng mạnh, nhưng vẫn chưa đạt mức cao như ở nhiều thành phố du lịch khác, do đó thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá và mang đến nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Các dự án của các “ông lớn” như Tập đoàn Hưng Thịnh với dự án tổ hợp căn hộ du lịch Quy Nhơn Melody quy mô hơn 7.100m2; Tập đoàn FLC với dự án FLC Quy Nhơn; khu đô thị Nhơn Hội New City hơn 30 ha của Công ty Bất động sản Danh Khôi; dự án Nhơn Hội của Phát Đạt; dự án MS Luxury Hotel & Residence Quy Nhơn của Tập đoàn TMS; và L’Avenir Quy Nhơn Hotel & Towers hơn 3.000m2 của Công ty TNHH Thương mại Ánh Vy… Tất cả đều là những dự án đáng chú ý thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Ngoài ra, các nhà đầu tư nhỏ lẻ cũng đổ vốn vào các loại hình như đất nền, nhà phố… khiến giá đất tại Quy Nhơn ngày càng tăng.

quy nhon thuoc tinh nao 1.
Bất động sản Quy Nhơn còn nhiều tiềm năng phát triển. Ảnh: vinwonders

Trong bối cảnh thị trường bất động sản “đóng băng” hiện tại, hầu hết các địa phương đều chịu ảnh hưởng, và Bình Định nói chung, Quy Nhơn nói riêng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên gia, Quy Nhơn vẫn giữ “cửa sáng” cho bất động sản. Điều này đến từ hạ tầng giao thông hoàn thiện, du lịch phát triển, quỹ đất dồi dào, và chính sách cởi mở thu hút đầu tư. Đặc biệt, việc phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận đã mở ra nhiều cơ hội đầu tư mới.

Quy Nhơn hiện có khoảng 42 dự án bất động sản, trong đó bao gồm 13 dự án chung cư, 7 dự án khu đô thị, 4 dự án khu phức hợp, 7 dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái, 2 dự án biệt thự liền kề, và những dự án khác. Giá bán chung cư ở Quy Nhơn dao động từ 17 – 53 triệu đồng/m2, tương đương từ 950 triệu đồng/căn đến 4 tỷ/căn tùy theo dự án, phân khúc, vị trí, diện tích… Giá phổ biến nhất nằm trong khoảng từ 17 – 28 triệu đồng/m2.

Giá bán nhà riêng tại Quy Nhơn thì dao động từ 31 – 90 triệu đồng/m2 tùy vào vị trí và tình trạng hiện trạng của căn nhà, với giá phổ biến nhất là 87,7 triệu đồng/m2. Còn giá bán nhà mặt phố tại đây dao động từ 27 – 190 triệu đồng/m2, với giá phổ biến nhất là 115,1 triệu đồng/m2. Các biệt thự, liền kề tại Quy Nhơn có giá từ 31 – 111 triệu đồng/m2, và shophouse, nhà phố thương mại có giá từ 41 – 134 triệu đồng/m2. Đối với đất nền dự án ở Quy Nhơn, giá dao động từ 6,5 – 38,84 triệu đồng/m2. Giá đất tại Quy Nhơn có mức độ đa dạng rộng, từ 4 triệu đồng/m2 đến 136 triệu đồng/m2 tùy theo vị trí. Căn hộ condotel ở Quy Nhơn có giá từ 19 – 42 triệu đồng/m2.

Trong lĩnh vực cho thuê, giá thuê chung cư ở Quy Nhơn dao động từ 3,5 – 8 triệu đồng/tháng tùy vào diện tích, vị trí và mức độ nội thất. Giá thuê nhà mặt phố ở đây từ 8 – 100 triệu đồng/tháng, còn nhà riêng cho thuê từ 3 – 75 triệu đồng/tháng. Giá thuê nhà trọ, phòng trọ ở Quy Nhơn từ 1,7 – 4 triệu đồng/tháng. Còn nhà biệt thự, liền kề tại Quy Nhơn có giá thuê từ 30 – 100 triệu đồng/m2…

Với hạ tầng giao thông hoàn thiện, du lịch phát triển mạnh mẽ, chính sách cởi mở và kinh tế vĩ mô tươi sáng, Bình Định nói chung và Quy Nhơn nói riêng được kỳ vọng sẽ có sức hấp dẫn lớn đối với doanh nghiệp trong và ngoài nước. Quy Nhơn, với đà tăng trưởng kinh tế – xã hội như hiện nay, sẽ ngày càng thu hút dân cư từ các tỉnh thành khác đến để lập nghiệp, từ đó tăng cường nhu cầu cư trú trong tương lai gần.

Tóm lại, việc tìm hiểu về Quy Nhơn thuộc tỉnh nào sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về thành phố biển tiềm năng này, từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp cho việc an cư và đầu tư.

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dùng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh