Thanh Khoản Căn Hộ Bình Dương Dẫn Đầu Các Tỉnh Phía Nam

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 7 tháng trước
  • Tin tức
  • 0
bán căn hộ The Maison Thủ Dầu Một Bình Dương (3)
Trong tháng 10/2023, thị trường Bình Dương ghi nhận sự tăng của phân khúc căn hộ, đây là loại hình duy nhất có lượng tin đăng bán tăng, trong khi sản phẩm đất nền và biệt thự đồng thời giảm sút.

Căn Hộ Bình Dương Tăng Cả Cung Và Cầu

Theo báo cáo thị trường BĐS của Batdongsan.com.vn tháng 10/2023, thị trường Bình Dương chứng kiến sự tăng trưởng độ quan tâm và lượng tin đăng trong phân khúc căn hộ. Dữ liệu cho thấy nhu cầu mua căn hộ Bình Dương tăng 19%, đồng thời lượng tin đăng chào bán căn hộ cũng tăng 12%. Ngược lại, các loại hình khác như đất nền, đất nền dự án, biệt thự và nhà riêng ở Bình Dương đều ghi nhận sự giảm giá trị tin đăng rao bán, lần lượt là giảm 19%, 4%, 10%, và 6%.
Thị trường căn hộ Bình Dương đang dẫn đầu về nguồn cung mở bán mới tại khu vực phía Nam. Ảnh: Legacy Thuận An.

Tại Bình Dương, có một giảm mạnh trong lượng tin đăng bán nhà đất, đặc biệt là tại huyện Phú Giáo và TP. Dĩ An. Nguồn cung BĐS rao bán tại TP.Dĩ An giảm khoảng 4% so với tháng trước, trong khi huyện Phú Giáo giảm đến 56%.

Dù nguồn cung đang giảm, nhu cầu tìm kiếm nhà đất Bình Dương đang tăng mạnh, đặc biệt là đối với đất nền dự án và căn hộ. Cụ thể, căn hộ Bình Dương có lượt tìm kiếm tăng 19%, đất nền dự án tăng 22,5%, đất nền và đất thổ cư trong dân tăng 13%, biệt thự liền kề tăng 17%, nhà phố Bình Dương tăng 16,3%.

Bạn sẻ quan tâm:  Giá Thuê Căn Hộ Chung Cư Hà Nội Tiếp Tục Tăng

Theo khu vực, TP. Thuận An, Tân Uyên, huyện Bàu Bàng và huyện Bến Cát là bốn khu vực có nhu cầu tìm kiếm nhà đất tăng mạnh nhất trong tháng qua. Lượt tìm mua BĐS Bàu Bàng tăng 32%, Tân Uyên và Bến Cát cùng tăng 28,2%, Thuận An tăng 25,2%. TP. Dĩ An cũng có lượt tìm kiếm bất động sản tăng 11,7%, TP. Thủ Dầu Một tăng 14%. Huyện Phú Giáo là khu vực duy nhất mà nhu cầu tìm mua bất động sản giảm (17,5%) trong tháng 10 vừa qua.

Theo số liệu từ DKRA Group, Bình Dương đang dẫn đầu phía Nam về nguồn cung căn hộ mở bán trong tháng 10. Có khoảng 960 căn hộ chào bán tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, trong đó Bình Dương chiếm khoảng 69% nguồn cung, với 665 căn mở bán. Cũng theo đơn vị này, 72% lượng tiêu thụ mới toàn thị trường miền Nam tập trung vào các dự án trung cấp triển khai trên khu vực TP. Dĩ An và TP. Thủ Dầu Một.

Nhiều Dự Án Căn Hộ Trở Lại Đường Đua

Căn hộ Bình Dương thu hút sự quan tâm đặc biệt trong tháng 10 vừa qua nhờ vào việc gia tăng nguồn cung mới. Trái ngược với TP.HCM và các tỉnh lân cận chỉ có một số ít dự án chung cư mở bán, thị trường căn hộ Bình Dương nổi bật với nguồn cung phong phú, giá trung bình phải chăng và nhiều sự lựa chọn.

Bạn sẻ quan tâm:  Khu đô thị Sycamore Bình Dương Capitaland 2024 [TẤT TẦN TẬT]

Trong khoảng từ cuối quý 3/2023 đến nay, Bình Dương đã chứng kiến sự xuất hiện liên tục của nhiều dự án mở bán. Tại TP. Dĩ An, Phúc Đạt Group đã công bố dự án Phúc Đạt Connect 2 với 724 căn hộ, giá khoảng 40 triệu đồng/m2. Tại cùng khu vực Dĩ An, Tập đoàn Bcons giới thiệu căn hộ thuộc khu phức hợp Bcons City, giá từ 34 triệu đồng/m2. Phú Đông Group cũng đang triển khai dự án Phú Đông Sky One, giá từ 1,5 – 2 tỷ đồng.

Bên cạnh những dự án mới, những tháng cuối năm, Bình Dương có nhiều dự án hiện hữu mở bán trở lại, như C-SkyView và C-RiverView của chủ đầu tư Chánh Nghĩa Quốc Cường, cũng như Diamond Boulevard của chủ đầu tư Tecco Miền Nam.

Bình Dương, với lợi thế kề cận TP.HCM và sức hút về vốn FDI và doanh nghiệp lớn, đang trở lại một giai đoạn ổn định giá sau chuỗi ngày phát triển nóng bỏng. Chuyên gia nhấn mạnh rằng, thời điểm hiện tại là cơ hội lý tưởng để mua căn hộ Bình Dương, với giá cả và điều kiện tài chính thuận lợi hơn nhiều so với hai năm trước.

Theo số liệu từ DKRA Group, giá bán căn hộ sơ cấp ở TP.HCM trong tháng 10/2023 dao động từ 63 triệu đồng/m2 đến 96,6 triệu đồng/m2, chủ yếu do nguồn cung mới trong phân khúc hạng sang và cao cấp có điều chỉnh giá. Trái lại, ở Bình Dương, giá căn hộ chung cư rơi vào khoảng 16 – 40 triệu đồng/m2, cao nhất là 51 triệu đồng/m2. Mức giá này được coi là cạnh tranh và phù hợp với người lao động trẻ, là đối tượng chủ yếu của thị trường căn hộ.

Bạn sẻ quan tâm:  Lợi Suất Giảm Nhưng Căn Hộ Chung Cư Cho Thuê Tại TP.HCM Vẫn Hấp Dẫn

Đồng thời, người trẻ đang thay vì chọn sống ngay trung tâm TP.HCM, chú ý chuyển động nhu cầu về các khu vực trung tâm mới của vùng ven để mua nhà, nhờ sự hỗ trợ từ sự phát triển của hạ tầng giao thông. Bình Dương hiện tận dụng lợi thế này thông qua các dự án trọng điểm như Vành đai 3, Vành đai 4, đường cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành, mở rộng quốc lộ 13, cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, đường sắt TP.HCM – Lộc Ninh và metro Bến Thành – Suối Tiên – Thành phố mới Bình Dương.

Dự báo, thị trường căn hộ Bình Dương sẽ tiếp tục phục hồi mạnh mẽ và có sự phát triển tích cực hơn so với các loại hình khác, đặc biệt khi kế thừa được nguồn khách tiềm năng từ TP.HCM.

theo batdongsan.com.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh