Dự Án Đất Nền và Căn Hộ Chung Cư ở Đồng Nai Đón “Sóng Hồi”, Còn Thách Thức với Biệt Thự

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 7 tháng trước
  • Tin tức
  • 0
Aqua City
Trong tháng 10/2023, thị trường bất động sản Đồng Nai chứng kiến sự hồi phục mạnh mẽ của nhu cầu mua đất nền giá rẻ và căn hộ tầm trung. Tuy nhiên, biệt thự vẫn đối diện với thách thức khi chưa có nhiều dấu hiệu cải thiện.

Nhà Đất Đồng Nai, Sức Mua Đang Hướng Đến Loại Hình Nào?

Thị trường bất động sản Đồng Nai hiện đang chứng kiến những dấu hiệu tích cực trong việc phục hồi niềm tin của người mua, đặc biệt là đối với các loại hình bất động sản như đất nền và căn hộ. Báo cáo thị trường BĐS mới được công bố bởi Batdongsan.com.vn cho biết rằng trong tháng 10/2023, mặc dù lượng thông tin rao bán nhà đất ở Đồng Nai vẫn giảm, nhưng nhu cầu tìm kiếm các loại hình này đã có chiều hướng tăng.
Nhà đất Đồng Nai đang có tín hiệu phục hồi lượt tìm kiếm ở loại hình căn hộ và đất nền. Ảnh: Izumi City

Cụ thể, trong tháng 10/2023, lượt tìm kiếm căn hộ ở Đồng Nai đã tăng 14% so với tháng trước, mặc dù nguồn cung rao bán trong phân khúc này giảm 13%. Đồng thời, lượt quan tâm tìm mua đất nền tại Đồng Nai cũng tăng lên đến 17%, trong đó đất nền dự án có sự gia tăng 5,8%. Nhà riêng ở Đồng Nai cũng ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ với hơn 30%, và nhà mặt phố cũng có sự tăng 5,3% so với tháng trước.

Bạn sẻ quan tâm:  Đất Nền Khu Đô Thị Thanh Hà Phục Hồi Và Phát Triển

Thậm chí, phân khúc biệt thự liền kề, mặc dù là phân khúc đang trầm lắng nhất tại Đồng Nai trong thời gian gần đây, cũng đã có nhích nhẹ ở mức 2%. Tuy nhiên, do mức độ quan tâm đối với loại hình này đã giảm đáng kể trong các giai đoạn trước đó, nên sự tăng nhẹ này vẫn chưa đủ để thay đổi tình hình giao dịch trong phân khúc này.

Về mặt khu vực, mức độ quan tâm đối với bất động sản đã tăng ở tất cả các huyện, với sự tăng mạnh nhất tại huyện Long Khánh. Cụ thể, nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Biên Hòa tăng 21%, Nhơn Trạch tăng 10%, Long Thành tăng 18,5%, Vĩnh Cửu tăng 16,6%, Định Quán tăng 12,7%, và Long Khánh tăng gần 26,8% so với tháng trước.

Trong tháng này, huyện Trảng Bom đã ghi nhận sự giảm sút nhẹ trong lượng tin rao bán, làm cho lượt tìm mua nhà đất tại đây không có biến động so với tháng 9.

Trong tháng 10, chỉ có một dự án căn hộ mới được giới thiệu tại Đồng Nai, đó là Fiato Premium của Công ty BĐS Thăng Long Real, triển khai tại Nhơn Trạch. Dự án này có mức giá từ 34 triệu đồng/m2 và hướng đến nhóm đối tượng là chuyên gia làm việc trong khu vực và các gia đình trẻ.

Ngoại trừ đó, thị trường nhà đất Đồng Nai là thị trường duy nhất ở miền Nam có dự án đất nền mới mở bán trong tháng, với một dự án tại huyện Trảng Bom cung cấp 203 nền đất, bán được khoảng 29 nền.

Bạn sẻ quan tâm:  Có nên mua Căn hộ vinhomes quận 9 không? Ưu, nhược điểm khi mua

Với loại hình biệt thự liền kề, trong tháng qua, có khoảng 48 căn biệt thự mới được giới thiệu và 10 căn đã được bán. Trong số này, nhà đất Đồng Nai chiếm tỷ trọng lớn với khoảng 62% nguồn cung và 100% lượng tiêu thụ mới trong tháng.

Thị Trường Khởi Sắc Nhờ Vướng Mắc Được Tháo Gỡ?

Tọa lạc tại cửa ngõ của miền Nam với hệ thống đường quan trọng như đường cao tốc TPHCM-Long Thành-Dầu Giây và trục quốc lộ 1A kết nối các tỉnh miền Trung và Đông Nam Bộ với TPHCM, Đồng Nai thu hút giới đầu tư bất động sản bởi vị trí đắc địa và mạng lưới giao thông tận thu. Mặc dù vậy, thách thức về quy hoạch đã gây khó khăn cho nhiều dự án bất động sản trên địa bàn.

Vấn đề lớn trong quy hoạch là phân khu C4 và TP. Biên Hòa, nơi đang triển khai nhiều dự án khu dân cư, khu đô thị như Long Hưng, Đồng Nai WaterFront, Aquacity, và khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp Cù Lao Phước Hưng. Mặc dù đã có những vướng mắc, nhưng trong thời gian gần đây, chính quyền địa phương đã nhanh chóng giải quyết một số vấn đề, tạo đà tích cực cho thị trường bất động sản Đồng Nai.

Ông Thái Doãn Hòa, Phó Trưởng phòng phát triển Nhà và Thị trường BĐS, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai, đã chia sẻ rằng từ năm 2022 đến nay, chính quyền địa phương đã tập trung vào giải quyết các vấn đề và khó khăn của doanh nghiệp. Nhiều tổ công tác đã được thành lập, với sự hướng dẫn của lãnh đạo tỉnh, nhằm giải quyết nhanh chóng các vấn đề về chậm triển khai và khó khăn cho doanh nghiệp. Các tổ này bao gồm tổ tháo gỡ vướng mắc về chậm triển khai và tổ phát triển nhà ở xã hội.

Bạn sẻ quan tâm:  Cách Lựa Chọn Cây Mai Đẹp Trang Trí Ngày Tết

Nắm bắt tình hình, nhiều vướng mắc tại các dự án đã được giải quyết, gửi tín hiệu tích cực cho thị trường nhà đất Đồng Nai. Cụ thể, các khó khăn tại phân khu C4 tại TP Biên Hòa đã được tháo gỡ phần nào, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp tục phát triển sản phẩm nhà ở trong tương lai. Các vấn đề khác cũng sẽ được giải quyết từng bước.

Dường như, thị trường nhà đất Đồng Nai, trong những tháng cuối năm, mặc dù chưa trở nên sôi động, nhưng sự quay trở lại của người mua đất nền và sự quan tâm gia tăng đối với căn hộ là những tín hiệu tích cực, tạo đà cho thị trường khu vực ven TP.HCM hồi phục sớm hơn dự kiến.

Theo đánh giá của các chuyên gia, sự phục hồi từ từ của thị trường BĐS khu vực ven nói chung và nhà đất Đồng Nai nói riêng có thể sẽ trở nên tích cực hơn trong năm 2024 và tăng trưởng mạnh mẽ khi adến nửa cuối năm tới.

Theo batdongsan.com.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh