Cải Thiện Nhẹ Giao Dịch Đất Nền Vùng Ven Trong Tháng 10

cai thien nhe giao dich dat nen vung ven trong thang 10 44978 3
Giao dịch đất nền ở khu vực ven đô đã có sự cải thiện nhẹ trong tháng 10, đặc biệt là đối với các lô đất có giá trong khoảng từ 1-3 tỷ đồng. Thông tin về việc này được công bố trong báo cáo mới nhất của DKRA Group về thị trường bất động sản nhà ở ở TP.HCM và các khu vực lân cận.

Túc Tắc Có Giao Dịch Đất Nền Vùng Ven.

Theo báo cáo, phân khúc đất nền đang ghi nhận các dấu hiệu tích cực, với 203 lô đất mới nhập thị trường và 29 lô đất được bán trong tháng 10/2023. Mặc dù các con số này có vẻ khiêm tốn, nhưng so với tháng trước, chúng đã tăng lên lần lượt là 3,8 và 4,8 lần. Điều này cho thấy có sự tăng cường trong hoạt động giao dịch đất nền, đặc biệt là ở phân khúc giá 1-3 tỷ đồng.

Giao dịch đất nền

Trong tháng 10, nguồn cung bất động sản tập trung chủ yếu tại Đồng Nai. Mặc dù giá sơ cấp ít biến động so với lần mở bán trước đó, nhưng phần lớn giao dịch tập trung vào nhóm sản phẩm có giá trung bình khoảng 11,2 triệu đồng/m2. Các chính sách chiết khấu, cam kết lợi nhuận, cam kết mua lại vẫn được các chủ đầu tư áp dụng để kích thích nhu cầu thị trường.

Thị trường giao dịch bất động sản thứ cấp, đặc biệt là đất nền vùng ven, ghi nhận giảm trung bình 3% – 5% so với tháng trước. Mức giảm chủ yếu tập trung ở nhóm sản phẩm có giá trị cao, nhóm dự án chưa hoàn thiện về hạ tầng và pháp lý. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức trung bình.

Giao dịch đất nền (1)

Theo báo cáo thị trường BĐS tháng 10/2023, lượng tin rao bán và nhu cầu tìm mua đất nền vùng ven đang có xu hướng tăng trưởng. Lượt quan tâm tìm kiếm đất nền tại Long An tăng 12%, Bình Dương tăng 13%, Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 19%, Cần Thơ tăng 19%, và TP.HCM tăng 13% so với tháng trước.

Bạn sẻ quan tâm:  Có nên mua Masteri Centre Point không? Vì sao?

Nhu cầu mua bán đất nền vùng ven chủ yếu tập trung vào những lô đất nhỏ, giá trị dưới 2 tỷ đồng. Tuy nhiên, đối với thị trường đất nền ở phân khúc giá cao hơn, giao dịch vẫn trầm lắng. Nhiều lô đất có giá trị lớn, mặc dù đã giảm giá 20-30%, vẫn chưa giao dịch được.

Giao dịch đất nền (4)

Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2023 của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng cho thấy phân khúc đất nền có sổ, nhà ở kinh doanh dưới 2 tỷ đồng có sự tăng trưởng đáng kể, đặc biệt là ở những vùng được đầu tư hạ tầng hoặc khu vực liền kề khu công nghiệp, với giá bán tăng 5 – 7% so với quý trước. Đây là điểm sáng duy nhất trong thị trường đất nền, vì đối với loại đất có giá từ 3 tỷ đồng/nền trở lên, tình hình giao dịch vẫn khá trầm lắng.

Thị Trường Chờ Tín Hiệu Từ Những Ngày Cuối Năm

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), thị trường bất động sản đang cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự phục hồi ở nhiều phân khúc và khu vực, tạo ra những dấu hiệu khả năng “vượt qua đáy”.

Theo ông, có sự quan tâm tăng lên đối với phân khúc đất nền, đất đấu giá và đất nền gần khu công nghiệp. Giao dịch đất nền đã có sự cải thiện, đặc biệt là ở các sản phẩm có giá dưới 5 tỷ đồng. Xu hướng giảm giá đất nền cũng đã chững lại, chỉ còn xuất hiện ở những sản phẩm gặp khó khăn về pháp lý.

Bạn sẻ quan tâm:  Nhà đất Quận Tân Phú, TP.HCM mức giá từ 2 đến 3 tỷ.

Giao dịch đất nền (3)

Việc giảm lãi suất đáng kể, tiệm cận mức đầu năm 2022, đã kích thích dòng tiền nhàn rỗi trong cộng đồng, mặc dù chưa nhiều, nhưng đã bắt đầu quay trở lại đầu tư bất động sản. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư bắt đầu “săn” đất nền ở vùng ven các thành phố lớn, các địa phương có phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao, với giá được đánh giá là giảm mạnh so với các năm trước.

“Thị trường bất động sản quý 4 sẽ tiếp tục xu hướng phục hồi, với kết quả giao dịch được cải thiện đáng kể so với 3 quý trước, do niềm tin của nhà đầu tư đang được củng cố, lãi suất giảm, và thị trường có nhiều nguồn cung phù hợp hơn”, ông Đính nói.

Giao dịch đất nền (2)

Theo ông Lê Bảo Long – Giám đốc chiến lược, tâm lý của khách hàng đã có sự cải thiện. Tỷ lệ tìm kiếm bất động sản của khách hàng tăng lên, đặc biệt là trong phân khúc vừa túi tiền. Thị trường đang vượt qua giai đoạn khó khăn và dự kiến sẽ bắt đầu phục hồi từ năm 2024.

Đối với đất nền ở vùng ven, phân khúc này dự kiến sẽ có sự hồi phục muộn hơn, vào khoảng cuối năm 2024 do khó khăn trong việc tăng cường nhu cầu đầu tư. Thị trường đất nền được dự kiến sẽ trở lại quỹ đạo bình thường khi nền kinh tế ổn định hơn và hành lang pháp lý trở nên thông thoáng hơn.

Bạn sẻ quan tâm:  Giới trẻ hiện nay muốn thuê nhà trống hay có đầy đủ nội thất 2024

Giao dịch đất nền (5)

Theo các chuyên gia, sự phục hồi của thị trường đất nền sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi) và Luật Nhà ở (sửa đổi), dự kiến sẽ được Quốc hội thông qua trong kỳ họp thứ 6 đang diễn ra. Khi những cơ chế mới này có hiệu lực, chúng sẽ là động lực quan trọng để “phá băng” thị trường BĐS nói chung và giảm bớt ràng buộc với thị trường đất nền nói riêng.

Giao dịch đất nền

Bích Thuận

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh