Những Chuyển Biến Thị Trường Bất Động Sản Sắp Tới

Thị trường bất động sản

Năm 2024 được đánh giá là thời kỳ đầy hứa hẹn cho thị trường bất động sản, mang theo những chuyển biến tích cực từ nền tảng đã được đặt ra trong năm 2023. Đây không chỉ là một năm đánh dấu sự hồi phục, mà còn là bản lề cho chu kỳ mới của thị trường này.

Thị Trường Bất Động Sản Sự Dịch Chuyển Từ Năm 2023 Sang 2024 Có Gì

Năm 2023 chứng kiến sự kéo dài của những khó khăn từ năm trước, tuy nhiên, những dấu hiệu tích cực đang nổi bật, đặc biệt là trong những tháng cuối năm. Các chuyển biến này đóng vai trò quan trọng làm nền tảng cho sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản trong năm 2024.

Điều tích cực khác là giá bất động sản trung bình trên toàn thị trường có sự tăng nhẹ, đạt mức 6% trên cả thị trường mua bán và cho thuê. Trong khoảng thời gian một năm, giá bán tăng trung bình từ 70 triệu đồng/m2 lên mức 74,2 triệu đồng/m2. Cùng lúc đó, giá thuê cũng có biến động tăng từ 16 triệu đồng/m2 lên mức 17 triệu đồng/m2.

Những thay đổi tích cực này không chỉ là dấu hiệu của sự ổn định mà còn là động lực mạnh mẽ cho sự phục hồi và phát triển của thị trường bất động sản trong những năm tiếp theo.

Thị trường bất động sản
Thị trường bất động sản sắp tới sẽ có nhiều biến động

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, đồng quan điểm với nhận định tích cực về thị trường bất động sản trong năm 2024, đặt trên nền tảng của những diễn biến tích cực từ năm 2023.

Bạn sẻ quan tâm:  Nhà Riêng Hà Nội Sôi Động Trở Lại, Có Nên Mua?

Trong quan điểm của ông Đính, năm 2023 đánh dấu bằng những động thái quan trọng từ Chính phủ, với gần 20 biện pháp được thông báo nhằm giải quyết những khó khăn của thị trường bất động sản. Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 được đánh giá là một chỉ đạo quan trọng, mang lại hướng dẫn và chỉ đạo rõ ràng, giúp tháo gỡ những rắc rối. Bên cạnh đó, việc Quốc hội thông qua Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh Bất động sản (sửa đổi) cung cấp hành lang pháp lý thuận lợi cho sự phát triển tích cực của thị trường.

Sự minh bạch và thông thoáng cũng được thể hiện qua quy hoạch, với 31/63 tỉnh thành công bố quy hoạch. Điều này giúp tăng cường niềm tin từ các bên liên quan và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của thị trường bất động sản trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Ông Đính nhấn mạnh rằng, những chuyển biến tích cực từ nền tảng năm 2023 sẽ làm nên sự thành công của thị trường bất động sản trong năm 2024, mở đầu cho một chu kỳ phục hồi mạnh mẽ.

Căn Hộ Chung Cư Vẫn Có Tiềm Năng Trong Thị Trường Sắp Tới

Phân khúc căn hộ chung cư được dự đoán sẽ tiếp tục là điểm sáng của thị trường bất động sản trong năm 2024, chủ yếu do sự hướng tới nhu cầu ở thực tế của người tiêu dùng.

Bạn sẻ quan tâm:  Giới trẻ hiện nay muốn thuê nhà trống hay có đầy đủ nội thất 2024

Theo như khảo sát thị trường còn ghi nhận rằng, 31% môi giới và người tiêu dùng đều tin rằng quý 1 năm 2024 sẽ là thời điểm quay lại tích cực của thị trường bất động sản, và điều này sẽ bắt đầu từ phân khúc căn hộ chung cư. Điều này cho thấy niềm tin lớn vào sự phục hồi của thị trường, đặc biệt là trong lĩnh vực căn hộ chung cư, mà nhiều chuyên gia và nhà đầu tư đánh giá là có tiềm năng phát triển lớn.

Thị trường bất động sản
Thị trường các dự án căn hộ có tiềm năng trong tương lai

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về nhà ở, phải liên tục điều chỉnh và tối ưu hóa chiến lược tiếp cận khách hàng là yếu tố then chốt cho thị trường chung cư trong năm 2024. Các chủ đầu tư cần áp dụng chính sách ưu đãi linh hoạt để hỗ trợ khả năng hấp thụ của phân khúc này. Các biện pháp bán hàng và chính sách ưu đãi không chỉ giúp duy trì sự quan tâm từ phía người mua mà còn tăng cường khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng rộng lớn hơn, giúp thị trường đạt được sự phát triển bền vững.

PGS.TS Đinh Trọng Thịnh cũng chia sẻ quan điểm về sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc căn hộ chung cư trong năm 2024, đặc biệt là trong việc đáp ứng nhu cầu thực tế của thị trường. Sự mở cửa của cơ chế chính sách cũng sẽ giúp tăng nguồn cung từ các dự án nhà ở xã hội, đồng thời giải quyết một phần bài toán về nhà ở tại các đô thị. Ngoài ra, sự chuyển đổi của nhiều chủ đầu tư sang phát triển căn hộ được kỳ vọng sẽ tiếp tục, nhờ vào thanh khoản tốt và khả năng sinh lời nhanh chóng của phân khúc này.

Bạn sẻ quan tâm:  GIÁ BÁN VINHOMES ROYAL ISLAND

Minh Trí theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh