Nhà Riêng Hà Nội Sôi Động Trở Lại, Có Nên Mua?

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 2 tháng trước
  • Tin tức
  • 0
Nhà Riêng Hà Nội
Trong khi thị trường căn hộ chung cư đang gặp khó khăn, thị trường bất động sản thổ cư – nhà riêng tại Hà Nội vẫn duy trì thanh khoản tốt. Đặc biệt, vào thời điểm gần Tết, khi dòng tiền cuối năm tăng cao, sự thanh khoản trong phân khúc này càng được tăng cường. Tuy nhiên, việc mua nhà trong phân khúc này vẫn đòi hỏi sự chú ý đến nhiều yếu tố.

Nhà Riêng Hà Nội Sôi Động Cuối Năm

Báo cáo mới nhất về thị trường bất động sản từ Batdongsan.com.vn cho biết trong khi nhiều phân khúc của thị trường bất động sản đang trải qua giai đoạn giảm tốc, thì bất động sản thổ cư, cụ thể là phân khúc nhà riêng ở Hà Nội, vẫn tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng trên thị trường mua bán. So với quý 2/2023, giá bán và mức độ quan tâm đối với nhà riêng nằm trong các ngõ thuộc các quận nội thành Hà Nội đã tăng từ 2-9%. Riêng giá bán nhà riêng ở quận Tây Hồ tăng mạnh nhất là 9%, trong khi những ngôi nhà ở các quận khác như Đống Đa, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai cũng đã có mức tăng giá từ 4-8%. Không chỉ có giá bán tăng mà mức độ quan tâm đến phân khúc nhà riêng ở Hà Nội cũng tăng trung bình từ 2-3% so với quý 2/2023.
Nhà Riêng Hà Nội
Nhà riêng Hà Nội ghi nhận thanh khoản tốt thời điểm cuối năm.

Các môi giới bất động sản thổ cư đã ghi nhận rằng, phân khúc nhà riêng ở Hà Nội với khoảng giá từ 3 đến 5 tỷ đồng đang có sức giao dịch mạnh nhất trên thị trường bất động sản thổ cư. Đặc biệt, khi năm đi đến hồi kết, với lượng tiền dồi dào hơn, số người tìm kiếm mua nhà đã tăng cao hơn rõ rệt so với các thời điểm khác trong năm. Chị Vũ Thị Phương Ngọc, một môi giới bán nhà riêng tại khu vực phía Tây Hà Nội, cho biết rằng từ đầu tháng 12 đến nay, nhóm của chị đã thành công trong việc bán được 4 căn nhà riêng thuộc khu vực Thanh Xuân và Cầu Giấy, con số này nhiều hơn gấp đôi so với tháng trước.

Xuất phát từ niềm tin, truyền thống văn hoá, việc sở hữu nhà đất là lựa chọn phổ biến của đa số người Việt, ngay cả trong các thành phố lớn với diện tích đất hẹp và dân số đông đúc. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, do tư duy “đất là vàng”, nhu cầu sở hữu và tích sản bất động sản của người Việt rất lớn. Chính vì vậy, thị trường bất động sản thổ cư tại khu vực nội đô hướng tới nhu cầu ở thực sự đã ghi nhận mức thanh khoản ổn định, đặc biệt trong bối cảnh thị trường hiện nay đang đầy thách thức. Thị trường này không biến động mạnh mẽ lên xuống như một số phân khúc khác, mà thay vào đó, nó phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như chính sách, quy hoạch, và tình hình thị trường.

Mua Bất Động Sản Cuối Năm Lưu Ý Điều Gì?

Đánh giá về tình trạng sôi động của thị trường bất động sản thổ cư, đặc biệt là phân khúc nhà riêng tại Hà Nội vào cuối năm lĩnh vực bất động sản thổ cư từ lâu đến nay tại khu vực nội thành Hà Nội gần như không chịu ảnh hưởng lớn từ các biến động của thị trường như tăng giảm giá cả. Với nội đô, nơi không còn đất để mở rộng nhưng dân số vẫn liên tục tăng lên, và quan trọng nhất, nhu cầu thực sự của người dân – cần nhà để ở, đầu tư, kinh doanh, cho thuê… luôn tồn tại, làm cho giá bất động sản nội đô, bao gồm cả nhà riêng tại Hà Nội, gần như không bị dao động. Người mua nhà thổ cư không phải lo sợ rủi ro và có thể tìm được một nơi an toàn để đầu tư dòng tiền một cách hiệu quả.
Việc mua bán nhà riêng cần đặc biệt lưu ý các yếu tố về pháp lý, giá thành. Ảnh: Batdongsan.com.vn

Trong thời gian từ hiện tại cho đến cuối năm, thị trường bất động sản thổ cư, đặc biệt là phân khúc nhà riêng tại Hà Nội trong mức giá từ 3 đến 6 tỷ đồng, thường có xu hướng sôi động nhất. Điều này là điều đã được quan sát và ghi nhận hàng năm. Các giao dịch bất động sản thổ cư vẫn diễn ra một cách sôi nổi hàng ngày, và điều quan trọng nhất khi tham gia vào thị trường này là cần phải nắm rõ và hiểu biết sâu sắc về các rủi ro có thể gặp phải.

Về pháp lý, kinh nghiệm đã chỉ ra rằng, người mua cần phải kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng sổ đỏ và các thông tin liên quan trên sổ đất trước khi tiến hành thanh toán đặt cọc. Có thể người mua sẽ gặp phải các rủi ro như giao dịch những căn nhà không có sổ đỏ, giấy tờ chưa hoàn thiện, giao dịch dựa trên giấy tờ viết tay hoặc vi bằng, sử dụng sổ đỏ chung, sổ đang cầm cố ở các tổ chức tài chính phi chính thống, hoặc trường hợp chủ nhà đặt cọc cho nhiều người mua… Nếu người mua và đặc biệt là môi giới không kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giới thiệu sản phẩm cho khách hàng, họ sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro tiềm ẩn và có thể gây ra những vấn đề pháp lý sau này.

Về mặt giá cả, cuối năm thường là thời điểm xuất hiện nhiều thông tin quảng cáo như “bán nhà vì nợ, bán gấp, giá sốc cuối năm…”. Tuy nhiên, đây thường là các chiêu trò để lừa đảo và lợi dụng lòng tham của người mua. Đối với một số môi giới, việc “nhử mồi” ban đầu với giá rẻ và cạnh tranh, thực tế lại không phải là sự thật mà chỉ là một chiến lược để thu hút sự chú ý của người mua và sau đó chuyển hướng sang các sản phẩm khác. Hay việc môi giới sử dụng tâm lý muốn giao dịch nhanh của người mua để tăng giá bán và thu thêm lợi nhuận cũng không phải là điều hiếm gặp.

“Nếu một môi giới đề xuất cho bạn giá thấp hơn so với thị trường, thì tôi khuyên bạn nên cẩn thận và nghi ngờ. Bởi không có gì là miễn phí trong cuộc sống”,

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Bạn sẻ quan tâm:  Lúc này có phải thời điểm "vàng" để đầu tư vào bất động sản?

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh