Thị Trường Bất Động Sản Hải Phòng: Một Vài Điểm Sáng

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 2 tuần trước
  • Tin tức
  • 0
bất động sản Hải Phòng
Thị trường bất động sản Hải Phòng tháng 4/2024 có sự sụt giảm nhẹ về mức độ quan tâm toàn thị trường. Trong bức tranh sụt giảm đó, thị trường vẫn ghi nhận những điểm sáng ở một số phân khúc và khu vực nhất định với mức tăng trưởng nhất định.

Thị Trường Bất Động Sản Hải Phòng: Mức Độ Quan Tâm Giảm Nhẹ

Mức độ quan tâm toàn thị trường bất động sản Hải Phòng giảm nhẹ 2%, trong khi lượng tin đăng tăng 6%. Ở một số quận/huyện như Lê Chân, Thủy Nguyên, Hải An, Ngô Quyền, Hồng Bàng, Kiến An, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, mức độ quan tâm giảm từ 3-15%; ngược lại, các khu vực khác như An Dương, An Lão, Đồ Sơn, Kiến Thụy, Cát Hải lại có mức tăng từ 6-25%.
bất động sản Hải Phòng
Mức độ quan tâm toàn thị trường bất động sản Hải Phòng sụt giảm nhẹ 2% nhưng lượng tin đăng tăng 6%. Ảnh: Nhịp sống thị trường

Rõ ràng, các chỉ số thị trường bất động sản Hải Phòng trong tháng 4/2024 không rực rỡ như tháng 3/2024. Trong tháng 3, mức độ quan tâm toàn thị trường tăng 68% và lượng tin đăng tăng 40%. Đặc biệt, Thủy Nguyên dẫn đầu với mức độ quan tâm tăng tới 130%, trong khi Vĩnh Bảo có mức tăng thấp nhất, chỉ 17%.

Trong tháng 4/2024, phân khúc đất nền là duy nhất có sự tăng trưởng về mức độ quan tâm trên thị trường mua bán, với mức tăng 4% so với tháng 3/2024. Ngược lại, các phân khúc khác đều giảm nhẹ: nhà riêng giảm 5%, biệt thự giảm 9%, nhà mặt phố giảm 6%, và chung cư giảm 3%. An Dương và Dương Kinh là hai khu vực nổi bật với mức độ quan tâm tăng lần lượt là 5% và 1%. Mặc dù mức độ quan tâm ở các phân khúc nhìn chung giảm, nhưng lượng tin đăng lại tăng mạnh: đất nền tăng 19%, nhà riêng tăng 8%, nhà mặt phố tăng 14%, và chung cư tăng 6%.

Bạn sẻ quan tâm:  Căn Hộ Ixora Hồ Tràm Hành Trình Sống Đẳng Cấp

Trên thị trường cho thuê, mức độ quan tâm với chung cư, nhà mặt phố, và kho xưởng giảm từ 4-9%. Tuy nhiên, nhà riêng và nhà trọ là hai phân khúc duy nhất có sự tăng trưởng, lần lượt là 11% và 6%. Lượng tin đăng trên thị trường cho thuê giảm ở hầu hết các phân khúc: chung cư giảm 11%, kho/xưởng giảm 2%, nhà mặt phố giảm 15%, nhà riêng giảm 16%, và văn phòng giảm 23%.

Thị Trường Bất Động Sản Hải Phòng: Tiềm Năng Phát Triển Lớn Trong Tương Lai

Một khảo sát với các môi giới và nhà đầu tư kỳ cựu tại Hải Phòng ghi nhận rằng sự suy giảm nhẹ của thị trường bất động sản Hải Phòng trong tháng 4/2024 là điều dễ hiểu. Sau tháng 3 tăng trưởng ấn tượng, thị trường cần có sự điều chỉnh nhẹ.

Nhà đầu tư Nguyễn Duy Hải, cư trú tại quận Hồng Bàng (Hải Phòng), nhận định rằng nếu một thị trường duy trì tăng trưởng nóng liên tục thì sẽ tiềm ẩn các yếu tố thiếu bền vững. Sự dao động nhẹ nhàng của thị trường bất động sản Hải Phòng trong giai đoạn này là cần thiết để đảm bảo sự ổn định và duy trì niềm tin của nhà đầu tư.

bất động sản Hải Phòng
Thị trường bất động sản Hải Phòng sở hữu nhiều tiềm năng lớn phát triển trong tương lai. Ảnh: Tạp chí công thương

Trên thực tế, về lâu dài, các yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng là rất lớn. Mới đây, UBND TP. Hải Phòng đã phê duyệt Chương trình phát triển đô thị định hướng đến năm 2040 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, TP. Hải Phòng đặt mục tiêu đến năm 2040 đạt tỷ lệ đô thị hóa khoảng 80% – 86%. Dự kiến, tổng nhu cầu vốn phát triển đô thị của thành phố trong giai đoạn từ nay đến năm 2040 là 361.002,74 tỷ đồng.

Bạn sẻ quan tâm:  Giải đáp thắc mắc: Dự án căn hộ chung cư Masteri Waterfront bao giờ bàn giao cho cư dân về ở?

Ngoài ra, sự phát triển vượt bậc của hạ tầng giao thông cũng là nền tảng thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng. Các công trình giao thông trọng điểm, huyết mạch đóng vai trò quan trọng trong liên kết vùng và giao thương như cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, cao tốc Hải Phòng-Hạ Long; đường và cầu ô tô Tân Vũ-Lạch Huyện; cùng các cầu Quang Thanh, cầu Dinh, cầu Sông Hóa, và cầu Đăng.

Bên cạnh đó, Hải Phòng đang tập trung nguồn lực đầu tư mạnh mẽ, lên tới hàng nghìn tỷ đồng, tiếp tục phát triển hạ tầng giao thông nhằm tăng cường liên kết vùng, tạo động lực thu hút đầu tư và phát triển kinh tế. Các công trình giao thông tiêu biểu bao gồm: xây dựng tuyến đường vành đai 2 thành phố Hải Phòng, đoạn nút giao Tân Vũ-Hưng Đạo-đường Bùi Viện; đầu tư xây dựng cầu Nguyễn Trãi và chỉnh trang đô thị vùng phụ cận; xây dựng nhà ga T2 sân bay Cát Bi; bến cảng số 7 và số 8 của Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng tại Lạch Huyện.

theo batdongsan.com.vn

 

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất tham khảo chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin này, bao gồm nhưng không giới hạn ở bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào, trong phạm vi tối đa mà pháp luật cho phép. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin này không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người có thể xem xét và đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định.

Bạn sẻ quan tâm:  Cập Nhật Giá Bán Căn Hộ DeLaSol Quận 4

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh