Tuổi 1987 Xây Nhà Năm 2024 Có Cần Xem Tuổi Đẹp? Tháng Nào Tốt Nhất Để Xây Nhà?

tuoi 1987 xay nha nam 2024 1
Tuổi 1987 xây nhà năm 2024 sẽ gặp nhiều may mắn hay trắc trở theo phong thủy Á Đông? Tuổi Đinh Mão có nhất thiết phải đợi năm đẹp mới làm nhà? Tham khảo bài viết dưới đây, gia chủ tuổi 1987 sẽ tìm được câu trả lời phù hợp với mong muốn thực sự của mình.
Muốn biết tuổi Đinh Mão xây nhà năm 2024 được không, trước hết chúng ta cần nắm được những thông tin tổng quan về tử vi, phong thủy tuổi Đinh Mão.

1. Tổng Quan Về Tuổi Đinh Mão 1987

 • Năm sinh dương lịch: 1987
 • Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
 • Thiên can: Đinh (Âm Hỏa)
 • Địa chi: Mão (con Mèo)
 • Mệnh: Hỏa – Lư Trung Hỏa (lửa trong lò)
 • Quẻ mệnh: Nam quẻ Tốn, thuộc Đông tứ mệnh; Nữ quẻ Khôn, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Tuổi hợp: Người sinh năm 1987 hợp với các tuổi Hợi và Mùi.
 • Tuổi khắc: Tuổi Mão khắc với các tuổi Tỵ, Ngọ, Dậu.
 • Màu tương hợp: Xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa.
 • Màu tương sinh: Đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa.
 • Màu tương khắc: Đen, xanh dương, xanh nước biển thuộc hành Thủy, Thủy khắc Hỏa.
 • Con số may mắn: 3, 4, 9.

  Tuổi Đinh Mão 1987, theo lịch dương, là những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 29/1/1987 đến 16/2/1988. Theo lịch âm, tuổi 1987 sinh từ ngày 01/01/1987 đến hết ngày 30/12/1987. Những người này thường được mô tả là thông minh, mưu trí và nhanh nhạy. Trong công việc, họ có trách nhiệm cao, lập kế hoạch rõ ràng, và có khả năng phân tích nhạy bén.

  Tuy tuổi Đinh Mão 1987 có nhiều cơ hội và thành công trong sự nghiệp, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn. Họ cần phát triển sự kiên nhẫn, nhẫn nại, sự chủ động và linh hoạt để vượt qua những khó khăn và đạt được thành công.

  Năm Giáp Thìn 2024 được đánh giá là một năm mang lại nhiều cơ hội và thách thức cho người tuổi Đinh Mão. Trong sự nghiệp, đây là thời điểm tốt để phát triển kỹ năng và mở rộng mối quan hệ xã hội. Đối với những người tuổi 1987 dự định xây nhà trong năm 2024, cần tìm hiểu kỹ về các yếu tố phong thủy, tuổi hạn, hướng nhà, ngày tháng tốt trước khi khởi công xây dựng để đảm bảo may mắn và thuận lợi.

tuoi 1987 xay nha nam 2024 1

Tuổi 1987 xây nhà năm 2024 nên mượn tuổi đẹp động thổ làm nhà. Ảnh: hoanggiapaint

2. Vì Sao Tuổi 1987 Xây Nhà Năm 2024 Cần Phải Xem Tuổi?

Trong nền văn hóa tâm linh của người Việt, việc xây dựng nhà được coi là một trong những sự kiện quan trọng nhất trong cuộc đời, đòi hỏi sự cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng về các yếu tố như tử vi và phong thủy trước khi quyết định khởi công xây nhà trong một năm nhất định. Việc xem xét tuổi khi xây nhà không chỉ giúp người gia chủ Đinh Mão năm 1987 lựa chọn thời điểm tốt nhất để xây nhà mà còn mang lại nhiều may mắn và cát tường cho gia đình.

Quá trình xem xét tuổi Đinh Mão 1987 khi xây nhà năm 2024 đòi hỏi sự quan tâm đến các yếu tố như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Bằng cách này, gia chủ có thể đánh giá xem việc xây dựng nhà trong năm đó có phải là lựa chọn tốt hay không. Ngoài ra, quan trọng là cũng cần xem xét Thái Tuế và trạch tuổi để đảm bảo rằng không phạm vào các hạn xấu và có thể hóa giải được những tác động tiêu cực. Nếu không phạm vào các hạn xấu hoặc có thể giải quyết được, gia chủ có thể tự tin khởi công xây dựng nhà mới trong năm đó. Tuy nhiên, nếu phải đối mặt với các hạn xấu không thể giải quyết, thì việc trì hoãn xây nhà và chờ đến năm phù hợp hơn là quyết định hợp lý.

3. Tuổi Đinh Mão 1987 Xây Nhà Năm 2024 Được Không?

Theo tri thức phong thủy Á Đông, việc xây dựng một ngôi nhà trong năm phù hợp với tuổi và mệnh của gia chủ có thể tạo ra một không gian tích cực, thu hút vượng khí và mang lại may mắn cho toàn bộ gia đình. Sự hòa khí trong gia đạo cũng được tối ưu hóa. Để đánh giá xem việc xây nhà trong năm 2024 có phải là quyết định tốt cho người sinh năm 1987 hay không, gia chủ cần xem xét xem có phạm vào một trong những hạn như Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, Thái Tuế… hay không.

Tuổi 1987 Xây Nhà Năm 2024 Có Phạm Hạn Tam Tai?

Tam Tai được coi là một trong những vận hạn nặng nhất theo quan niệm phong thủy, và việc xem tuổi để quyết định khi nào nên xây nhà là quan trọng đối với gia chủ sinh năm 1987 thuộc Đinh Mão. Hạn Tam Tai có thể tác động tiêu cực lên nhiều khía cạnh của cuộc sống, vì vậy làm nhà nên tránh những năm gặp phải Tam Tai.

Hạn Tam Tai được tính dựa trên nhóm tuổi Tam hợp, có nghĩa là những con giáp thuộc cùng một nhóm này sẽ chịu chung một chu kỳ Tam Tai. Cụ thể, tuỳ thuộc vào con giáp, hạn Tam Tai sẽ xuất hiện trong những năm khác nhau. Trong trường hợp của người sinh năm 1987 Đinh Mão:

 • Tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Dần, Mão, Thìn.
 • Tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Thân, Dậu, Tuất.
 • Tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
 • Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ gặp hạn Tam Tai vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

Năm Giáp Thìn 2024, tuổi Đinh Mão không phải đối mặt với hạn Tam Tai, do đó có thể xem xét việc khởi công xây nhà trong năm này mà không gặp phải ảnh hưởng tiêu cực từ vận hạn này, và đón nhận nhiều may mắn và cát khí tích cực.

Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc là 3 hạn cần tránh khi làm nhà. Ảnh: nadudesign

Tuổi 1987 Xây Nhà Năm 2024 Có Phạm Hạn Kim Lâu?

Kim Lâu là một trong những hạn xấu và đại kỵ khi quyết định xây nhà. Xây dựng trong năm Kim Lâu có thể mang lại nhiều rủi ro về sức khỏe, tài chính, và mối quan hệ gia đình. Để kiểm tra xem một người có phải làm nhà trong năm Kim Lâu hay không, có thể sử dụng cách tính như sau: lấy tuổi mụ của người đó chia cho 9, nếu kết quả có số dư là 0, 2, 4, 5, 7, 9 thì không gặp hạn Kim Lâu. Ngược lại, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì đó là hạn Kim Lâu.

Hạn Kim Lâu được chia thành 4 loại, bao gồm Kim Lâu Thân, Kim Lâu Thê, Kim Lâu Tử và Kim Lâu Lục Súc. Các tuổi rơi vào hạn Kim Lâu bao gồm 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Theo cách tính hạn Kim Lâu, với tuổi mụ của người sinh năm Đinh Mão 1987 là 38 tuổi, không phải là một trong những năm rơi vào hạn Kim Lâu. Do đó, gia chủ có thể yên tâm động thổ và xây nhà mới trong năm Giáp Thìn sắp tới mà không lo lắng về hạn Kim Lâu.

Tuổi 1987 Xây Nhà Năm 2024 Có Phạm Hạn Hoang Ốc?

Việc tìm hiểu về khía cạnh phong thủy và hạn Hoang Ốc là quan trọng khi đặt ra câu hỏi về việc xây nhà cho người sinh năm 1987 vào năm 2024. Theo quan điểm của phong thủy, hạn Hoang Ốc có thể có tác động tiêu cực đối với quá trình xây nhà và cuộc sống của gia chủ. Làm nhà trong năm Hoang Ốc đòi hỏi gia chủ phải đối mặt với nhiều thách thức liên quan đến sức khỏe, tài chính và mối quan hệ, theo hướng tiêu cực.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các cung Hoang Ốc đều mang lại điều xấu. Hạn này được chia thành 6 cung, trong đó có 3 cung tích cực bao gồm Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài, và 3 cung tiêu cực là Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc.

Cách đơn giản để xác định cung Hoang Ốc là lấy tuổi mụ của gia chủ, cộng hai chữ số với nhau, sau đó lấy kết quả chia cho 6 và lấy số dư. Theo cách tính này, nếu số dư là 5, gia chủ sẽ rơi vào cung tiêu cực Ngũ Thọ Tử. Trong trường hợp của người sinh năm 1987, xây nhà trong năm 2024 có hạn Hoang Ốc, đặc biệt là cung Ngũ Thọ Tử, có thể khiến cho vận khí giảm sút và đối mặt với nhiều thách thức và xui xẻo khó lường. Do đó, quyết định xây nhà hay chờ đến năm phù hợp hơn cần được xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng.

Tuổi 1987 Xây Nhà Năm 2024 Có Phạm Thái Tuế?

Trong truyền thống tâm linh và chiêm tinh học, Thái Tuế được coi là một trong những chòm sao quan trọng, thường được gọi là Thái Tuế Tinh Quân hay Tuế Quân. Sao Thái Tuế mang đến ảnh hưởng lớn đối với vận hạn và số phận của con người, đồng thời quản lý cát tai, họa phúc, cũng như tài vận của mỗi con giáp qua từng năm.

Trong chiêm tinh học, sao Thái Tuế tương ứng với sao Mộc (Jupiter) và có chu kỳ quay quanh Mặt Trời là 12 năm. Khi ngày sinh của một người rơi vào vị trí của sao Thái Tuế, họ coi như phạm phải Thái Tuế. Trong năm phạm Thái Tuế, người đó có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức, đặc biệt là trong lĩnh vực công việc, sự nghiệp, và sức khỏe. Vì vậy, trong văn hóa dân gian, người ta thường coi sao Thái Tuế là sao hung, và người phạm phải thì thường thực hiện các nghi lễ cúng Thái Tuế Tinh Quân để mong đạt được sự bình an và may mắn.

Năm 2024, tuổi Đinh Mão 1987 có thể phạm vào hạn Thái Tuế – Hại Thái Tuế, có thể đối mặt với những thách thức về mặt sự nghiệp, tài vận và tiểu nhân quấy rối. Điều này làm nảy sinh nên nghi ngờ và lo lắng về việc xây nhà trong năm nay. Tuy nhiên, có những biện pháp hóa giải như duy trì lối sống lành mạnh, thực hiện các biện pháp cẩn trọng, và hạn chế tiếp xúc với những người có ảnh hưởng tiêu cực. Cũng quan trọng là thực hiện những hành động tích đức, cầu phúc lộc để giảm nhẹ ảnh hưởng của hạn Thái Tuế.

Tuổi 1987 xây nhà năm 2024
Ngoài Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, khi xem tuổi làm nhà, gia cũng nên quan tâm thêm về hạn Thái Tuế và trạch tuổi. Ảnh: sgl

Trạch Tuổi

Trạch tuổi đơn giản là tuổi xây nhà của một gia chủ. Trong phong thủy nhà ở, thuật ngữ “trạch” còn được sử dụng để ám chỉ “đường dẫn khí” hoặc “long mạch”. “Trạch” đại diện cho đường dẫn khí chảy qua cửa chính vào nhà và rời đi theo một hệ thống đường dẫn để kết nối với môi trường tự nhiên bên ngoài. Khi thiết kế nhà, quan trọng để tính toán sao cho luồng khí có thể lưu thông một cách tốt nhất, tạo điều kiện cho phong thủy tích cực trong ngôi nhà.
Cách tính trạch tuổi khi xây nhà rất đơn giản, lấy tuổi mụ của gia chủ chia cho 9, số dư sẽ tương ứng với các giá trị sau:
 • 1 – Phúc
 • 2 – Đức
 • 3 – Bại
 • 4 – Hư
 • 5 – Khốc
 • 6 – Quỷ
 • 7 – Tử
 • 8 – Bảo
 • 9 – Lộc
Năm 2024, tuổi mụ của gia chủ Đinh Mão là 38 tuổi, 38 : 9 = 4, dư 2. Số 2 tương ứng với Đức – tốt, gia chủ có thể xem xét xây sửa nhà trong năm 2024.
=> Kết luận: Năm 2024, việc xây nhà cho gia chủ tuổi 1987 Đinh Mão không nằm trong nhóm Tam Tai và Kim Lâu, cũng như trạch tuổi là tốt. Tuy nhiên, nên lưu ý rằng gia chủ sẽ phạm vào Thái Tuế và Hoang Ốc (Ngũ thọ tử), do đó, đây không phải là năm lựa chọn tốt nhất để khởi công xây dựng nhà cửa. Hạn Thái Tuế và Hoang Ốc có thể tác động đến vận khí và tài lộc, do đó, nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định bắt đầu dự án xây nhà.

4. Tuổi Đinh Mão 1987 Xây Nhà Năm 2024 Mượn Tuổi Nào?

Như đã đề cập trước đó, việc xây nhà cho người tuổi Đinh Mão năm 2024 không phải là lựa chọn lý tưởng. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn tiến hành dự án xây dựng trong năm 2024, gia chủ có thể xem xét việc mượn tuổi để thực hiện nghi lễ động thổ và khởi công. Thủ tục mượn tuổi khá đơn giản và không yêu cầu lập khế ước tượng trưng.

Chú ý đến một số yếu tố quan trọng sau khi quyết định mượn tuổi:

 • Tránh phạm các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc.
 • Không có tang sự trong gia đình.
 • Ưu tiên chọn nam giới có sức khỏe tốt và tuổi cao.
 • Ưu tiên mượn tuổi từ họ hàng thân thiết hoặc hàng xóm gần gũi để thuận tiện hỗ trợ và thực hiện các thủ tục.
 • Người được mượn tuổi làm nhà cần chưa từng mượn tuổi trước đây.

Dưới đây là danh sách các tuổi phù hợp để mượn tuổi làm nhà trong năm 2024, mà gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 có thể tham khảo. Lưu ý rằng, trong số các tuổi này, nên chọn người không chỉ hợp tuổi mà còn hợp mệnh để mang lại nhiều may mắn hơn cho dự án xây nhà.

Năm sinhTuổi
1949Kỷ Sửu
1955Ất Mùi
1957Đinh Dậu
1958Mậu Tuất
1966Bính Ngọ
1967Đinh Mùi
1973Quý Sửu
1982Nhâm Tuất
1991Tân Mùi
1994Giáp Tuất
2003Quý Mùi
2005Ất Dậu

5. Tuổi 1987 Làm Nhà Năm 2024 Tháng Nào Tốt

Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy, nếu gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 quyết định mượn tuổi để xây nhà trong năm 2024, thì nên lựa chọn khởi công vào các tháng 4, 6 và 8 (theo lịch Âm).

 • Tháng 4: Được xem là thời điểm lý tưởng để bắt đầu động thổ và xây nhà. Gia chủ sẽ hưởng lợi từ nhiều may mắn vì tháng 4 thuộc hành Mộc, tương sinh với hành Hỏa của tuổi Đinh Mão.
 • Tháng 6: Xây nhà trong tháng 6 hứa hẹn mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong mọi công việc. Tháng 6 thuộc hành Hỏa, tương hợp với hành Hỏa của tuổi Đinh Mão, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và thành công.
 • Tháng 8: Với thuộc hành Thổ, tháng 8 là thời kỳ đại cát của tuổi Đinh Mão 1987. Xây nhà trong tháng này hứa hẹn mang đến nhiều may mắn, thịnh vượng và tài lộc.

Bên cạnh sự hợp tuổi và hợp mệnh, việc chọn lựa các tháng 4, 6, 8 cũng được đánh giá tích cực vì điều kiện thời tiết thuận lợi, giúp gia chủ tiến hành dự án xây nhà một cách suôn sẻ.

Xem tháng tốt làm nhà, ngoài hợp tuổi, cung mệnh của gia chủ, cũng nên lưu ý yếu tố thời tiết. Ảnh: nhacap4

6. Tuổi Đinh Mão 1987 Hợp Hướng Nào?

Bên cạnh việc lựa chọn ngày lành và tháng tốt, cũng như năm đẹp để xây nhà, việc xác định hướng nhà phù hợp với tuổi và cung mệnh của gia chủ là vô cùng quan trọng. Đối với gia chủ tuổi Đinh Mão, để chọn hướng nhà hợp lý, chúng ta cần dựa trên các yếu tố như quẻ mệnh, tuổi âm lịch và giới tính của gia chủ.

 

Hướng Nhà Đẹp Với Nam Mệnh Tuổi Đinh Mão 1987

Nam tuổi Đinh Mão, thuộc quẻ mệnh Đông tứ mệnh, có sự hợp với các hướng thuộc hành Mộc và hành Thủy. Do đó, khi xác định hướng nhà, các lựa chọn tốt nhất cho nam 1987 có thể bao gồm:

 • Hướng Bắc – Hướng Sinh Khí: Xây nhà hướng Bắc mang lại nhiều lộc về đường con cái, sự thịnh vượng trong kinh doanh và sự nghiệp, đồng thời tạo ra một môi trường thuận lợi và an lành.
 • Hướng Nam – Hướng Thiên Y: Chọn hướng nhà về phía Nam sẽ mang lại may mắn, vượng khí, và ủng hộ sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đây cũng là hướng tốt để kích thích quý nhân.
 • Hướng Đông – Hướng Diên Niên: Xây nhà hướng Đông giúp gia chủ có cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi cả trong công việc và cuộc sống cá nhân.
 • Hướng Đông Nam – Hướng Phục Vị: Lựa chọn hướng Đông Nam mang lại may mắn, cát lành, và hỗ trợ từ quý nhân. Gia chủ có thể gặt hái nhiều cơ hội tích cực trong cuộc sống từ hướng này.

Qua đó, việc chọn hướng nhà hợp tuổi và hợp mệnh giúp tạo nên một không gian sống thuận lợi và tích cực cho nam 1987.

Hướng Nhà Đẹp Với Nữ Mệnh Tuổi Đinh Mão 1987

Nữ tuổi Đinh Mão, thuộc quẻ mệnh Tây Tứ Mệnh, hài hòa với các hướng thuộc hành Kim và hành Thổ. Dưới đây là những lựa chọn hướng nhà tốt cho nữ 1987:

 • Hướng Tây Bắc – Hướng Sinh Khí: Lựa chọn hướng Tây Bắc để xây nhà giúp nữ Đinh Mão 1987 có sức khỏe tốt và thuận lợi về mặt tài lộc.
 • Hướng Tây Nam – Hướng Thiên Y: Xây nhà hướng Tây Nam mang lại thành công trong sự nghiệp, vận tài và lộc lành cho nữ 1987, đồng thời ảnh hưởng tích cực đến sự thông minh và ngoan ngoãn của con cái.
 • Hướng Tây – Hướng Diên Niên: Chọn hướng Diên Niên khi xây nhà sẽ giúp nữ Đinh Mão có một cuộc sống nhàn nhã, không gặp nhiều phiền toái hay rắc rối.
 • Hướng Nam – Hướng Phục Vị: Xây nhà hướng Phục Vị mang lại sự trợ giúp từ người thân và bạn bè, tạo điều kiện cho cuộc sống gặp nhiều may mắn và hạnh phúc.

Những lựa chọn trên giúp nữ Đinh Mão 1987 có cái nhìn tổng quan về hướng nhà phù hợp và tích cực trong việc xây dựng ngôi nhà mơ ước.

(Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm)

 

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Bạn sẻ quan tâm:  Cung Mệnh Là Gì - Bảng Tra Cung Mệnh Chính Xác Nhất Năm 2024

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh