Cuộc Đua Chiết Khấu Bán Hàng Tiếp Tục Nóng Cận Tết Nguyên Đán

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 5 tháng trước
  • Tin tức
  • 0
Giảm giá bất động sản
Chiết khấu bán hàng trong thời điểm đầu năm 2024 vẫn đang được các công ty bất động sản phía Nam tich cực tập trung khai thác, đồng thời cũng đi kèm với ưu đãi lãi vay và tiến độ thanh toán.

Chiết Khấu Bán Hàng Tăng Mạnh Đầu Năm

Trong bối cảnh thanh khoản giảm sút, việc giảm giá bán trở thành biện pháp cơ bản giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề và cải thiện tình hình dòng tiền. Tuy nhiên, thời gian thực hiện dự án kéo dài làm cho việc điều chỉnh tài chính để giảm giá trực tiếp trên sản phẩm trở nên khó khăn đối với các doanh nghiệp. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp vẫn áp dụng các chính sách chiết khấu bán hàng, ưu đãi thanh toán, kéo dài chu kỳ thanh toán, và hỗ trợ lãi suất để thu hút khách hàng mua sắm.
Cuộc đua chiết khấu bán hàng được nhận định là vẫn kéo dài trong năm 2024. Ảnh: An Gia Group

Qua thời gian gần đây, quan sát trên thị trường cho thấy một số doanh nghiệp có dự án bán hàng có đủ điều kiện đã tăng cường chính sách chiết khấu và khuyến mãi, cung cấp những ưu đãi hậu mãi cho khách hàng. Ví dụ, Nam Long đã áp dụng chính sách ưu đãi trong giai đoạn II của dự án Akari City (TP.HCM), nơi khách hàng thanh toán 40% được phân chia thành 6 đợt, và ngân hàng giải ngân từ đợt thứ tư, cung cấp khoản vay tối đa là 65% giá trị sản phẩm.

Tại Mizuki Park, giá bán mới của căn hộ giảm xuống 46 triệu đồng/m2 so với mức 50 triệu đồng/m2 vào tháng 6. Chủ đầu tư áp dụng chính sách lãi suất 6% trong 2 năm đầu và điều chỉnh tiến độ thanh toán với mức khoảng 4,5 triệu đồng/tháng.

Dự án căn hộ EHome Southgate cũng áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt, vay không lãi suất cho đến khi nhận nhà vào năm 2025, sau đó áp dụng lãi suất cố định 6%/năm. Tổng chi phí cả gốc và lãi mà khách hàng phải trả chỉ là 7 triệu đồng/tháng, tương đương với chi phí thuê nhà của một gia đình.

Bạn sẻ quan tâm:  Tuổi Xông Đất Hợp Năm 2024 Và Nguyên Tắc Chọn Tuổi Xông Đất Cần Biết

Ở Bình Dương, Vạn Xuân Group tạo đột phá mới cho thị trường căn hộ sắp bàn giao với chính sách “Cọc 0 đồng, lãi suất 0%, thanh toán 10% nhận nhà ngay”, kết hợp với chính sách thanh toán chậm và hỗ trợ lãi suất để thu hút nhiều khách hàng trẻ quan tâm.

Cũng trong thời gian gần đây, Tập đoàn Bcons giới thiệu block mới tại khu phức hợp Bcons City (Bình Dương) với nhiều chính sách ưu đãi, bao gồm cam kết thuê lại với mức giá 10 triệu đồng/căn hộ 2 phòng ngủ trong 2 năm đầu. Các doanh nghiệp khác như Kim Oanh, C-Holdings cũng đưa ra mức giá bán khoảng 30-35 triệu đồng/m2 (đã bao gồm VAT), đồng thời cam kết hỗ trợ lãi suất và chính sách thuê lại nhà.

Người Mua Nhà Có Lợi

Đánh giá về cuộc đua chiết khấu bán hàng hiện tại, bà Trịnh Thị Kim Liên, Giám đốc Kinh doanh Dat Xanh Services, cho biết rằng trong bối cảnh kinh tế khó khăn và thanh khoản thị trường bất động sản giảm sút, việc áp dụng chính sách chiết khấu là biện pháp bắt buộc đối với nhiều chủ đầu tư. Hiện nay, ưu đãi lãi suất vay từ các ngân hàng chỉ áp dụng trong khoảng 6-12 tháng đầu tiên. Do đó, để khuyến khích người mua nhà chi trả mạnh mẽ, việc tăng cường hỗ trợ vay và kéo dài chu kỳ thanh toán là không thể tránh khỏi để đạt được thanh khoản trong giai đoạn khó khăn này, bà Liên đã phân tích.

Bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam, cũng chia sẻ quan điểm rằng nhiều chủ đầu tư đang điều chỉnh và áp dụng chính sách chiết khấu bán hàng hấp dẫn. Khi thanh khoản bất động sản cải thiện, việc có được các chính sách thuận lợi cho người mua như hiện nay trở nên khó khăn. Do đó, nếu có kế hoạch mua nhà, thì hiện tại là thời điểm lý tưởng.

Bạn sẻ quan tâm:  Lý Do Bất Động Sản Phía Nam Sôi Động Cuối Năm

Bà Trang còn bổ sung: “Nếu không mua nhà trong thời điểm này, nhiều người có thể lỡ lấy cơ hội tốt. Dự báo sau quý 2/2024, khi thị trường căn hộ bắt đầu phục hồi, các chính sách bán hàng hiện tại của các chủ đầu tư có thể sẽ không còn xuất hiện nữa.”

Theo bà Giang Huỳnh, Phó giám đốc, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và S22M Savills TP.HCM, thị trường nhà ở dự kiến ​​sẽ có sự phục hồi nhờ vào những nỗ lực của Chính phủ trong việc thúc đẩy đầu tư công, phát triển hạ tầng, và tăng tính minh bạch trong hoạt động kinh doanh bất động sản. Tuy nhiên, các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường như khó khăn về dòng tiền, áp lực trả nợ trái phiếu của các chủ đầu tư, thanh khoản thấp, và tâm lý ảnh hưởng của người mua có thể tiếp tục vào năm tới. Vì vậy, để thu hút người mua, ngoài chính sách chiết khấu bán hàng, các chủ đầu tư cũng cần đảm bảo triển khai dự án đúng tiến độ, có giá bán hợp lý và pháp lý minh bạch.

Chia sẻ quan điểm tương tự, ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhấn mạnh rằng, bên cạnh việc duy trì uy tín và chất lượng của dự án, các doanh nghiệp cũng cần tập trung vào lợi ích của khách hàng và duy trì sự cân bằng trong giá bán, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người mua tiếp cận. Những khó khăn mà doanh nghiệp bất động sản đã phải đối mặt trong hơn 2 năm qua đã gây tổn thất đáng kể cho thị trường. Tuy nhiên, đây là thời điểm quan trọng để các doanh nghiệp chứng minh sức mạnh, nâng cao khả năng tự chủ và tăng cường tính cạnh tranh thông qua quá trình tái cấu trúc và xây dựng chiến lược đầu tư phù hợp.

Bạn sẻ quan tâm:  Sức Hút Của Bất Động Sản Ven Sông Tới Khách Hàng

Thị trường trong thời gian qua đã phản ánh rõ ràng về khả năng thanh khoản của từng loại hình sản phẩm. Những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của đa số người mua vẫn thu hút sự quan tâm và ghi nhận được sự hấp thụ tích cực. Điều này cũng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá khả năng chi trả của người mua trong năm 2024.

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh