Quy Nhơn Nằm Ở Tỉnh Nào? Điểm Đầu Tư Bất Động Sản Hấp Dẫn Nhất

quy nhơn

Quy Nhơn nằm ở tỉnh nào? Được biết đến với cái tên “Maldives thu nhỏ giữa lòng miền Trung,” Quy Nhơn đã và đang trở thành một điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Trong khoảng 5-7 năm gần đây, với tiềm năng phát triển đồi dào, Quy Nhơn thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ giới đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong việc rót vốn cho các dự án nghỉ dưỡng quy mô.

1. Quy Nhơn nằm ở tỉnh nào? Thuộc miền nào? Và là đô thị loại mấy?

Quy Nhơn, một thành phố bên bờ biển thuộc khu vực duyên hải Nam Trung Bộ, nằm về phía Đông Nam và là cửa ngõ phía Nam của tỉnh Bình Định, trong quản lý của tỉnh này. Vai trò của Quy Nhơn rất quan trọng, là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật và du lịch của tỉnh Bình Định.

Năm 2010, Quy Nhơn được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Định. Năm 2015, tạp chí du lịch Rough Guides của Anh đã bình chọn Quy Nhơn là điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á. Và gần đây nhất, vào năm 2020, Quy Nhơn đã được đánh giá là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới bởi Hostelworld.

Thành phố này có diện tích tự nhiên là 286km2. Dữ liệu từ Tổng cục Thống kê năm 2022 cho biết rằng dân số của Quy Nhơn là 481.110 người, trong đó có 444.444 người sống trong khu đô thị (chiếm 95% tổng dân số), và 36.666 người sống ở khu vực nông thôn (chiếm 5%). Mật độ dân số đạt 1.682 người/km2.

 

Quy Nhơn Nằm Ở Tỉnh Nào
                                                                                                         Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định

2. Quy Nhơn gần tỉnh nào?

Sau khi tìm hiểu rằng Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định và miền Trung, chúng ta có thể xác định Quy Nhơn gần với tỉnh nào bằng cách khám phá ranh giới địa lý của thành phố này:

 • Ở phía Bắc, Quy Nhơn tiếp giáp với huyện Tuy Phước và huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
 • Ở phía Nam, Quy Nhơn giáp thị xã Sông Cầu, thuộc tỉnh Phú Yên.
 • Ở phía Đông, Quy Nhơn giáp Biển Đông.
 • Ở phía Tây, Quy Nhơn giáp huyện Tuy Phước và huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Quy Nhơn là thành phố trực thuộc tỉnh Bình Định, nằm giữa tỉnh Quảng Ngãi ở phía Bắc, tỉnh Phú Yên ở phía Nam và tỉnh Gia Lai ở phía Tây.

Khoảng cách từ Quy Nhơn đến Thủ đô Hà Nội là khoảng 1.065km về phía Bắc, đến TP.HCM là khoảng 650km về phía Nam, đến TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) là khoảng 165km và đến TP. Đà Nẵng là khoảng 323km.

Quy Nhơn Nằm Ở Tỉnh Nào
                                                                                     Bản đồ những địa điểm nổi bật tại Quy Nhơn

Thành phố biển Quy Nhơn thu hút du khách bởi bờ biển dài, nằm dưới những dãy núi xanh ngắt, cùng với những cù lao đẹp mắt, làng chài bình yên, di tích Chăm mystique, và con người thân thiện. Nơi đây còn nổi tiếng với đặc sản thơm ngon.

3. Lịch sử – Hành chính

Quy Nhơn, địa phương có lịch sử lâu dài, thuộc vùng Đàng Trong xứ Thuận Quảng. Trong thế kỷ XIX, tác động của nền công nghiệp phương Tây đã mang lại nhiều biến động cho Quy Nhơn. Năm 1898, vua Thành Thái đã phát chỉ dụ về việc thành lập thị xã Quy Nhơn, trở thành đô thị tỉnh lỵ. Lúc ấy, Quy Nhơn nổi tiếng với sự sầm uất và hoạt động giao thương với quốc tế.

Trong giai đoạn 30 năm đầu của thế kỷ XX, Quy Nhơn đã đạt được sự đô thị hóa nhanh chóng và trở thành một trung tâm lớn trong khu vực. Năm 1930, theo Nghị định của toàn quyền Đông Dương, thị xã Quy Nhơn được nâng cấp lên thành phố cấp 3. Sau Cách mạng Tháng Tám 1945, vào tháng 9/1945, Quy Nhơn được tổ chức theo quy chế thị xã và đổi tên thành thị xã Nguyễn Huệ.

Sau khi miền Nam được giải phóng, thống nhất đất nước, vào tháng 2/1976, hai tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định đã được hợp nhất thành tỉnh Nghĩa Bình, và thị xã Quy Nhơn trở thành tỉnh lỵ.

Tháng 6/1986, Quy Nhơn được nâng cấp thành phố trực thuộc tỉnh theo quyết định của Hội đồng Bộ trưởng.

Thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định theo quyết định tái lập tỉnh Bình Định vào năm 1989. Ngày 4/7/1998, Quy Nhơn được công nhận là đô thị loại II, sau đó, ngày 25/01/2010, thành phố này được Thủ tướng Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh Bình Định.

Bạn sẻ quan tâm:  GIÁ BÁN EATON PARK CẬP NHẬT MỚI NHẤT

Hiện nay, Quy Nhơn có 21 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, bao gồm 16 phường và 5 xã. Ngày 18/12/2023, theo thông báo của Bí thư Tỉnh ủy Bình Định, Quy hoạch tỉnh Bình Định đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó, Quy Nhơn sẽ mở rộng về phía Đông Bắc, có đầm Thị Nại làm trung tâm, nhằm đưa Bình Định trở thành trung tâm kinh tế biển lớn của cả nước.

4. Đặc điểm tự nhiên

Hiểu rõ rằng Quy Nhơn thuộc tỉnh và miền nào sẽ giúp chúng ta khám phá đặc điểm tự nhiên của thành phố. Về địa hình, Quy Nhơn thật sự đa dạng với núi, rừng, gò đồi, đồng ruộng, bãi biển, đầm, hồ, bầu, sông ngòi, bán đảo và đảo. Những điểm đẹp như núi Đen, rừng nguyên sinh khu vực đèo Cù Mông, đầm Thị Nại, Bầu Sen, Bầu Lác, hồ Sinh Thái, bán đảo Phương Mai, đảo Nhơn Châu – Cù Lao Xanh… là những điểm du lịch hấp dẫn.

Về khí hậu, Quy Nhơn thuộc vùng khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa với 2 mùa rõ rệt: Mùa khô từ tháng 3 đến tháng 9 và mùa mưa từ tháng 10 đến tháng 2 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm là khoảng 28 độ C. Thời gian từ tháng 3 đến đầu tháng 10 được xem là lý tưởng để tham quan Quy Nhơn, với tiết trời đẹp, không khí trong lành, là thời kỳ phù hợp để tận hưởng biển cả và dạo chơi.

Nếu nhìn vào tài nguyên thiên nhiên, Quy Nhơn có nguồn nước ngầm dồi dào, cung cấp nước sạch cho toàn thành phố, hơn 30.000 ha rừng, và nhiều ngư trường rộng với chủng loại phong phú.

Cũng đáng chú ý là tài nguyên khoáng sản như đá granit ở phường Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu; quặng titan ở xã Nhơn Lý. Ngoài ra, Quy Nhơn còn nổi tiếng với đặc sản yến sào có trữ lượng lớn, vượt trội so với nhiều địa phương khác, đặc biệt là so với tỉnh Khánh Hòa.

Quy Nhơn Nằm Ở Tỉnh Nào

5. Hạ tầng – Giao thông tại Quy Nhơn

Khi bạn đã biết Quy Nhơn thuộc tỉnh nào, bạn cũng sẽ hiểu tổng quan về hạ tầng giao thông của thành phố này. Quy Nhơn có đầy đủ các phương tiện giao thông, bao gồm đường bộ, đường thủy, đường sắt và đường hàng không.

Quy Nhơn Nằm Ở Tỉnh Nào
                                         Quy Nhơn vẻ đẹp hùng vĩ thơ mộng – Hạ tầng giao thông ở đây tạo đà phát triển cho nền Bất động sản

 Đường bộ

Thành phố Quy Nhơn liên kết với các tỉnh thành khác qua các tuyến đường chính như sau:

 1. Quốc lộ 1: Đoạn qua Quy Nhơn có chiều dài 4,7km, theo hướng Bắc – Nam, cách trung tâm 15km về hướng Tây.
 2. Quốc lộ 1D: Kết nối Quy Nhơn với thị xã Sông Cầu, tỉnh Phú Yên, có chiều dài 20,7km.
 3. Quốc lộ 19: Kết nối Quy Nhơn với Gia Lai và các tỉnh Tây Nguyên.
 4. Quốc lộ 19B: Liên kết sân bay Phù Cát với Khu kinh tế Nhơn Hội.
 5. Cao tốc Quy Nhơn – Chí Thạnh: Chạy qua khu vực phía Tây thành phố.
 6. Dự án cao tốc Quy Nhơn – Pleiku – Lệ Thanh: Đang triển khai xây dựng.

Hệ thống đường đô thị được đầu tư đồng bộ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu giao thông của cộng đồng. Các tuyến đường như Xuân Diệu, An Dương Vương, Nguyễn Tất Thành được đánh giá cao về đẹp và tiện ích.

Thành phố còn có bến xe liên tỉnh trên đường Tây Sơn, phục vụ giao thông và giao thương nội và ngoại tỉnh. Hệ thống giao thông công cộng, đặc biệt là dịch vụ xe buýt, kết nối Quy Nhơn với hầu hết các huyện trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu đi lại của cộng đồng.

 Đường sắt

Nằm ngay ở trung tâm thành phố, ga Quy Nhơn là một nhánh quan trọng trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, mà chủ yếu hướng từ ga Diêu Trì. Ga này chủ yếu hoạt động trong việc vận chuyển hàng hóa và hành khách, có vai trò quan trọng trong việc kết nối với ga chính là Diêu Trì. Đối với người dân, việc đi lại trở nên thuận tiện hơn nhờ vào sự phục vụ của đôi tàu địa phương SQN1/2 Golden Train, chạy giữa ga Quy Nhơn và ga Sài Gòn, cũng như ngược lại. Trong các dịp cao điểm như lễ, Tết, một số đôi tàu nhanh khác cũng được triển khai từ ga Quy Nhơn đến các địa điểm như Vinh và Nha Trang.

Đường thủy

Trên lãnh thổ của Thành phố Quy Nhơn, có sự hiện diện của nhiều cảng quan trọng như cảng Quy Nhơn, cảng Đống Đa, cảng Thị Nại và cảng nước sâu Nhơn Hội. Đối với khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, hệ thống cảng này đóng vai trò quan trọng nhất. Cảng Quy Nhơn thường xuyên đứng trong top 3 về lượng hàng hóa lưu thông, chỉ đứng sau cảng Sài Gòn và cảng Hải Phòng.

Đường hàng không

Ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Sân bay Phù Cát Quy Nhơn đứng trong số những sân bay lớn và đáp ứng các tiêu chí kỹ thuật cao, có khả năng tiếp nhận máy bay của các hãng hàng không quốc tế như Boeing 777, Boeing 737, Airbus A330. Hiện có 4 hãng hàng không nội địa, bao gồm Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air và Bamboo Airways, đang mở các đường bay từ và đến Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Vinh, Hải Phòng, Thanh Hóa.

Bạn sẻ quan tâm:  Đất Nền Khu Đô Thị Thanh Hà Phục Hồi Và Phát Triển

Khi có ý định du lịch đến Quy Nhơn, du khách chắc chắn sẽ quan tâm đến việc Quy Nhơn thuộc tỉnh nào cũng như phương tiện di chuyển đến đây. Có thể khẳng định rằng, với giao thông thuận tiện trên cả đường bộ, đường sắt và đường hàng không, Quy Nhơn ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách.

6. Kinh tế – Xã hội

Nếu du khách tò mò về việc Quy Nhơn thuộc tỉnh và miền nào, thì giới đầu tư bất động sản còn quan tâm đến nhiều yếu tố khác, đặc biệt là về mặt kinh tế – xã hội. Hiểu rõ bức tranh tổng thể của Thành phố Quy Nhơn đóng vai trò quan trọng trong quá trình ra quyết định đầu tư. Hiện tại, cơ cấu kinh tế của Quy Nhơn đang trải qua sự chuyển dịch, tăng tỷ trọng của ngành công nghiệp và dịch vụ, trong khi giảm tỷ lệ ngành nông lâm ngư nghiệp.

Nghị quyết của Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Quy Nhơn lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra một số chỉ tiêu quan trọng như sau:

 • Đến năm 2025, ngành công nghiệp – xây dựng dự kiến chiếm 50%, dịch vụ 48,1%, và ngành nông – lâm – thủy sản chỉ chiếm 1,9%.
 • Tổng giá trị sản xuất bình quân hàng năm dự kiến tăng 12,5%, trong đó dịch vụ tăng 14,1%, công nghiệp – xây dựng tăng 12%, và nông – lâm – thuỷ sản tăng 3,6%.
 • Thành phố tập trung vào phát triển các lĩnh vực chủ chốt như công nghiệp, thương mại, dịch vụ, và du lịch, với việc nhấn mạnh vào phát triển dịch vụ và du lịch như là ngành kinh tế chính của thành phố.
quy nhon thuoc tinh nao
                                                Với du lịch mở rộng thì nền kinh tế – xã hội Quy Nhơn ngày càng tăng trưởng

Hiện tại, Khu Kinh tế Nhơn Hội với quy mô 14.308 ha đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, với 125 dự án đầu tư và tổng vốn đăng ký khoảng 130.584 tỷ đồng. Trong số này, có 14 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đăng ký hơn 639 triệu USD. Các khu công nghiệp như Phú Tài, Long Mỹ, và Bùi Thị Xuân đang chứng kiến sự phát triển tích cực, với diện tích sản xuất được lấp đầy trên 80%.

Thành phố Quy Nhơn gần đây đã trở thành địa điểm thu hút các công ty công nghệ cao, các chuyên gia công nghệ thông tin, nhà khoa học, và những nhà đầu tư bất động sản hàng đầu. UBND Thành phố Quy Nhơn đã triển khai nhiều chính sách ưu đãi và cam kết tạo môi trường kinh doanh thuận lợi và công bằng để hỗ trợ doanh nghiệp.

Với quy hoạch trở thành trung tâm du lịch của tỉnh Bình Định, Quy Nhơn đặt sự chú trọng vào phát triển du lịch chất lượng cao, kết hợp du lịch biển đảo, du lịch di tích và thắng cảnh, cũng như du lịch khoa học gắn liền với không gian khoa học và giáo dục. Năm 2022, thành phố đã đón hơn 3,7 triệu du khách, đạt doanh thu 11.807 tỷ đồng, tăng 185% so với cùng kỳ năm 2021.

Thành phố đã đặt ra mục tiêu phát triển bền vững về kinh tế biển và du lịch biển, với kế hoạch đón hơn 6,6 triệu lượt khách du lịch đến năm 2025, trong đó có 0,9 triệu lượt khách quốc tế. Quy Nhơn cũng tập trung vào việc phát triển công nghiệp, đặc biệt là những ngành có lợi thế như năng lượng, chế biến nông lâm thủy sản và công nghiệp phụ trợ. UBND TP Quy Nhơn cam kết tiếp tục cải thiện chính sách đầu tư và môi trường kinh doanh, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn và vướng mắc của doanh nghiệp.

7. Y tế – Giáo dục

Mạng lưới y tế Quy Nhơn bao gồm nhiều cơ sở khám chữa bệnh và bảo vệ sức khỏe cung ứng dịch vụ chăm sóc cho cộng đồng. Các bệnh viện và phòng khám đáng chú ý trên địa bàn thành phố bao gồm:

 1. Bệnh viện Đa khoa thành phố Quy Nhơn
 2. Bệnh viện Chuyên khoa lao tỉnh Bình Định
 3. Bệnh viện Mắt Bình Định
 4. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định
 5. Bệnh viện Tâm thần Bình Định
 6. Bệnh viện Quân y 13
 7. Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Bình Định
 8. Bệnh viện Phong – Da liễu Trung ương Quy Hòa – Bộ Y tế
 9. Viện Sốt rét – Ký Sinh trùng – Côn trùng Quy Nhơn – Bộ Y tế
 10. Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Quy Nhơn – Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội
 11. Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình
 12. Bệnh viện Đa khoa Thu Phúc
 13. Bệnh viện Mắt Sài Gòn Quy Nhơn
Bạn sẻ quan tâm:  Những Chuyển Biến Thị Trường Bất Động Sản Sắp Tới

Hệ thống giáo dục tại Quy Nhơn cũng nhận được sự đầu tư, đảm bảo đủ các cấp học để đáp ứng nhu cầu giáo dục và nghiên cứu của cộng đồng, giúp con em sinh sống trên địa bàn có cơ hội học tập tốt nhất.

Dưới đây là bảng thông tin về một số trường đại học, cao đẳng, và trung học phổ thông (THPT) tại Quy Nhơn và Bình Định:

STT Đại học Cao đẳng Trung học phổ thông
1 Đại học Quy Nhơn Cao Đẳng Bình Định THPT Trần Cao Vân
2 Đại học Quang Trung Cao Đẳng Y Tế Bình Định THPT Hùng Vương
3 Đại học FPT Quy Nhơn Cao Đẳng Kỹ Thuật Công Nghệ Quy Nhơn THPT Quy Nhơn
4 Cao Đẳng Cơ điện – Xây dựng và Nông Lâm Trung Bộ THPT Trưng Vương
5 THPT chuyên Lê Quý Đôn
6 Quốc Học Quy Nhơn
7 THPT Nguyễn Thái Học
8 THPT Ischool Quy Nhơn
9 PT DTNT Tỉnh Bình Định

Bảng trên cung cấp thông tin về các trường đại học, cao đẳng, và trung học phổ thông tại khu vực Quy Nhơn và Bình Định.

8. Những điểm tham quan, ẩm thực được yêu thích Quy Nhơn.

Đối với những du khách chưa từng đặt chân tới Quy Nhơn, những thắc mắc ban đầu thường liên quan đến việc xác định Quy Nhơn thuộc tỉnh nào và khám phá vẻ đẹp của thành phố. Quy Nhơn, nằm tại tỉnh Bình Định, không chỉ nổi tiếng với vị trí địa lý độc đáo mà còn hấp dẫn du khách bởi những địa điểm tham quan phong phú.

Những điểm đến lý tưởng tại Quy Nhơn bao gồm Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô, Cù Lao Xanh, Khu dã ngoại Trung Lương, đồi cát Phương Mai, Ghềnh Ráng Tiên Sa, các tháp Chăm, tiểu chủng viện Làng Sông, Khu du lịch Cửa Biển, và Trung tâm khám phá khoa học (ExploraScience).

Bên cạnh đó, du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống bình yên, hòa mình vào không khí trong lành của các làng chài tại Quy Nhơn như làng chài Nhơn Lý, làng chài Nhơn Hải, và làng chài Bãi Xép.

Ngoài ra, việc thăm thú các ngôi chùa nổi tiếng như chùa Long Phước, chùa Ông Núi, và chùa Thiên Hương cũng là trải nghiệm tuyệt vời mà du khách không nên bỏ qua.

ẩm thực quy nhơn
                                             Ẩm thực tại Quy Nhơn cực đa dạng với hải món hải sản tươi ngon.

Về ẩm thực, các lựa chọn đồ ăn và thức uống ở Quy Nhơn là đa dạng và phong phú, với mức giá phải chăng, không làm áp đặt túi tiền du khách. Ngoài những món hải sản tươi sống nổi tiếng, Quy Nhơn còn nổi bật với nhiều món ăn ngon, giá cả bình dân như bánh canh chả cá, bánh hỏi cháo lòng, bánh xèo tôm nhảy, nem nướng, nem cuốn, bánh khọt tôm mực, bánh canh da heo, nem chua Bình Định và nhiều món khác.

9. Tình hình thị trường bất động sản Quy Nhơn

Hạ tầng giao thông được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện, sự phát triển nổi bật của ngành du lịch biển – ngành kinh tế mũi nhọn, cùng chính sách mở cửa của địa phương, đã tạo ra một đòn bẩy tích cực cho thị trường bất động sản tại Quy Nhơn – Bình Định, đưa nó lên tầm cao mới.

Nhà đất Quy Nhơn đã và đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng.

Chuyên gia bất động sản nhận định rằng, Quy Nhơn là một điểm đầu tư tiềm năng, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố, nơi có lợi thế ven biển và điều kiện thuận lợi cho kinh doanh du lịch. Mặc dù đã trải qua nhiều đợt dịch Covid-19, nhưng khả năng phục hồi nhanh của Quy Nhơn và sức hút du lịch trong nước vẫn giữ vững.

Điều này khiến địa phương tiếp tục thu hút đầu tư bất động sản, đặc biệt là trong phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp và hạng sang.

quy nhon

Thị trường bất động sản Quy Nhơn trở nên sôi động hơn từ giữa năm 2018, đầu năm 2019 đến nay, với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn đổ vốn vào các dự án đầy tiềm năng. Theo Savills, giá đất mặt tiền nội thành Quy Nhơn đã vượt ngưỡng 100 triệu đồng/m2, và các trục đường ven biển như An Dương Vương, Xuân Diệu có giá bình quân hơn 300 triệu đồng/m2. Mặc dù giá đất tăng nhưng vẫn giữ ổn định so với nhiều thành phố du lịch khác, tạo ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Các “ông lớn” như Tập đoàn Hưng Thịnh, Tập đoàn FLC, Công ty Bất động sản Danh Khôi, Phát Đạt, Tập đoàn TMS, và nhiều doanh nghiệp khác đã đổ vốn vào Quy Nhơn để phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô. Thị trường cũng thu hút sự quan tâm của những nhà đầu tư nhỏ lẻ, góp phần đẩy giá đất Quy Nhơn ngày càng tăng.

Sưu tầm: Kim Ngọc

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh