Giá Thuê Căn Hộ Chung Cư Hà Nội Tiếp Tục Tăng

gia thue can ho chung cu ha noi tiep tuc tang 30552 1
Giá thuê căn hộ chung cư ở Hà Nội tiếp tục tăng lên, điều này đồng bộ với sự tăng của giá bán. Do đó, thị trường đầu tư vào căn hộ với mục đích cho thuê đang trở nên sôi động. Sự hấp dẫn của thị trường này chủ yếu tập trung ở khu vực trung tâm của Hà Nội.

Giá Thuê Chung Cư Hà Nội Xác Lập Mặt Bằng Mới

Báo cáo thị trường bất động sản quý 3/2023 của Batdongsan.com.vn cho biết, trong lĩnh vực cho thuê, trong khi nhiều phân khúc ghi nhận sự giảm tương đối đáng kể, dao động từ 13% đến 28%, thì phân khúc chung cư vẫn duy trì sự tăng trưởng ổn định với mức tăng 6%. Việc đầu tư vào căn hộ đang mang lại tỷ suất lợi nhuận gộp lên đến khoảng 12,5% mỗi năm, bao gồm cả phần lợi nhuận từ giá bán và lợi suất cho thuê. Cụ thể, lợi suất cho thuê căn hộ tại Hà Nội đạt 4,6%, tại TP.HCM là 4,1%, và lợi suất cho thuê căn hộ trung bình cả nước là 4,5%.
Đầu tư căn hộ đang mang lại tỷ suất lợi nhuận gộp lên tới khoảng 12,5%/năm, gồm phần tăng thêm từ giá bán và lợi suất cho thuê.

Giá thuê chung cư tại Hà Nội từ đầu năm đến nay tiếp tục có xu hướng tăng. Ở quận Cầu Giấy, ví dụ, giá thuê chung cư D’Capitale đã tăng khoảng 5-10% so với đầu năm. Cụ thể, các căn hộ 3 phòng ngủ đã đầy đủ đồ đạc, giá thuê hiện đang ở mức 25-26 triệu đồng/tháng, tăng so với 23-24 triệu đồng/tháng ở đầu năm. Các căn hộ 2 phòng ngủ và 2 vệ sinh, cũng có đủ đồ, đang được cho thuê với mức giá 19-22 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 5% so với mức giá 18-21 triệu đồng/tháng ở đầu năm. Các căn hộ studio, có đủ đồ, đang được cho thuê với giá 12-13 triệu đồng/tháng, tăng 1-2 triệu đồng so với giá thuê trước đó.

Bạn sẻ quan tâm:  Giá Cho Thuê Nhà Quận 9 Cập Nhật Mới Nhất 2023

Cùng với đó, giá thuê chung cư tại dự án Mandarin Garden cũng có sự tăng đáng kể. Giá thuê cho căn hộ 2 phòng ngủ và 2 vệ sinh, đầy đủ nội thất, hiện dao động từ 22-28 triệu đồng/tháng, tăng so với mức giá 20-26 triệu đồng/tháng ở đầu năm. Một số căn hộ 3 phòng ngủ được trang bị đầy đủ nội thất cao cấp, có giá thuê từ 27-38 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2-3 triệu đồng/tháng so với mức giá đầu năm. Các căn penthouse và duplex tại dự án này đang có giá thuê 55-65 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 5 triệu đồng/tháng so với mức giá phổ biến là 50-60 triệu đồng/tháng ở đầu năm.

Tại quận Nam Từ Liêm, giá thuê chung cư The Matrix One cho căn hộ 3 phòng ngủ đầy đủ đồ đạc đã tăng từ mức 26-33 triệu đồng/tháng lên mức 27-36 triệu đồng/tháng. Các căn hộ 2 phòng ngủ, có đủ đồ, tại dự án cũng tăng từ mức 19-22 triệu đồng/tháng lên mức 20-25 triệu đồng/tháng. Các căn studio đầy đủ đồ có giá thuê tăng từ 11-13 triệu đồng/tháng lên mức 12-14 triệu đồng/tháng. Giá thuê chung cư Golden Palace cho căn hộ 3 phòng ngủ đã tăng từ mức 14-16 triệu đồng/tháng lên mức 17-19 triệu đồng/tháng. Các căn hộ 2 phòng ngủ, đầy đủ đồ, cũng đã tăng từ 12-13 triệu đồng/tháng lên mức 13-15 triệu đồng/tháng.

Mức tăng trung bình 5-10% từ đầu năm đến nay tại nhiều dự án chung cư khác có vị trí trung tâm như Vinhomes Skylake, Vinhomes West Point, Hanoi CenterPoint, Golden Palm, Golden Westlake, Five Star West Lake… Điều này cho thấy, sau hai năm đại dịch Covid-19 khiến giá thuê chung cư liên tục giảm, từ năm 2022 đến nay, thị trường căn hộ chung cư đang trở lại với sự khởi sắc khi giá thuê liên tục tăng.

Làn Sóng Đầu Tư Cho Thuê Căn Hộ Ngày Càng Rõ Nét

Nhiều năm trước đây, trong giai đoạn thị trường bất động sản “thịnh vượng”, căn hộ chung cư hiếm khi được xem xét là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Lúc đó, đất nền, bất động sản nghỉ dưỡng, và bất động sản thấp tầng thường chiếm ưu thế trong danh sách đầu tư bất động sản. Các căn hộ chung cư trong giai đoạn này thường chỉ được coi là một hình thức tiêu thụ. Tuy nhiên, chỉ trong khoảng 5 năm trở lại đây, khi nguồn cung căn hộ mới trở nên khan hiếm và kéo dài, giá chung cư đã liên tục tăng mạnh, làm cho phân khúc này trở nên hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Đặc biệt, trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trải qua giai đoạn suy thoái, chung cư với hướng tới nhu cầu thực vẫn duy trì thanh khoản và tăng giá nhanh chóng, làm tăng sự quan tâm từ phía giới đầu tư.
Nhiều nhà đầu tư đang đổ tiền vào căn hộ chung cư để cho thuê, chờ giá tăng rồi bán lại

Chị Nguyễn Thị Hoa Cương, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại quận Cầu Giấy, chia sẻ rằng từ khi thị trường bất động sản trải qua giai đoạn suy thoái, đặc biệt là ở những phân khúc có tính đầu cơ cao, xu hướng đầu tư vào căn hộ để cho thuê trở nên rõ ràng hơn. Trong khoảng 2 năm gần đây, khoảng 30% khách hàng của chị Cương là những nhà đầu tư. Số lượng nhà đầu tư trong lĩnh vực căn hộ đang tăng đáng kể so với các năm trước đó. Họ mua căn hộ để cho thuê và đợi đến khi giá tăng cao, sau đó bán lại. Chị Cương chia sẻ: “Có những nhà đầu tư sau hơn 1 năm cho thuê thì giá căn hộ tăng đột ngột, họ quyết định bán ra với lợi nhuận từ 400-600 triệu đồng, một mức lợi nhuận mà chính họ cũng không ngờ đến.”

Bạn sẻ quan tâm:  Top 5 lý do nên mua nhà Vinhomes Ocean Park Gia Lâm

Anh Viết Hưng, môi giới bất động sản chuyên nghiệp tại quận Nam Từ Liêm, cũng đồng quan điểm với chị Cương. Anh cho biết, nhờ vào sự liên tục tăng của giá thuê chung cư và giá bán, nhiều khách hàng của anh đã chú trọng đầu tư vào phân khúc này. Hiện tại, họ đang cho thuê và dự định trong khoảng 2 năm nữa, khi giá bất động sản tiếp tục tăng, họ sẽ bán đi. Anh Hưng tin rằng tình trạng khan hiếm nguồn cung sẽ kéo dài thêm 2 năm tới, do các quy định mới liên quan đến bất động sản, được Quốc hội thông qua vào cuối tháng 10 năm nay, cần một khoảng thời gian để phát huy tác dụng thực tế. Thị trường cũng sẽ mất 2 đến 3 năm để hồi phục và điều chỉnh vào một chu kỳ mới với nguồn cung đa dạng hơn. Với những tính toán này, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục đổ tiền vào đầu tư căn hộ chung cư, kỳ vọng thu được lợi nhuận từ cả thị trường mua bán và cho thuê.

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm:Thông tin được cung cấp ở đây chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào về tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã cố gắng để đảm bảo tính chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh của thông tin trong thời điểm đăng tải, nhưng thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra các quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý.

Bạn sẻ quan tâm:  Quy Nhơn Nằm Ở Tỉnh Nào? Điểm Đầu Tư Bất Động Sản Hấp Dẫn Nhất

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hoặc bảo đảm nào về sự thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong việc đưa ra các quyết định cá nhân. Đối với các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia có đào tạo và có khả năng đánh giá tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định riêng của bạn.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh