Nhà Đầu Tư Đã Dần Xuống Tiền Mua Bất Động Sản

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 1 tháng trước
  • Tin tức
  • 0
nguon cung bat dong san nam 2024 tuoi sang hon 2023 67575
Nhu cầu mua nhà đất đang có tín hiệu phục hồi khi dòng tiền đổ về thị trường tăng dần từ cuối năm 2023, kèm theo đó là đà giảm giá thứ cấp đang chậm lại.

Nhu Cầu Mua Nhà Tăng Dần Cuối Năm 2023

Chia sẻ tại sự kiện mới đây, ông Phạm Đình Huy, Giám đốc Đầu tư Tập đoàn Nam Long cho biết, thị trường bất động sản vẫn đang khó khăn nhưng đã dần có những tín hiệu tích cực hơn qua từng quý.
Nhu cầu mua nhà đang có xu hướng tăng trở lại từ cuối năm 2023. Ảnh: Phú Đông Group.

Cụ thể, doanh số bán hàng của Nam Long đã có sự tăng dần qua từng quý trong năm 2023. Trong quý 1, do tình hình khó khăn của thị trường bất động sản, Nam Long chỉ đạt 200 tỷ đồng. Tuy nhiên, trong quý 2, mặc dù khó khăn vẫn tiếp tục, doanh số bán hàng tăng thêm 600 tỷ đồng do lãi suất giảm nhẹ.

Đến quý 3, với lãi suất giảm xuống còn 10-11%, Nam Long bán thêm được 1.200 tỷ đồng, tăng gấp đôi so với quý trước. Quý cuối năm chứng kiến những tín hiệu tích cực hơn của thị trường, doanh nghiệp bán thêm 2.000 tỷ đồng. Tổng doanh thu cả năm 2023 đạt khoảng 4.000 tỷ đồng, chủ yếu đến từ hai dự án ở TP.HCM là Akari City và Mizuki Park, với sản phẩm từ 1 đến 2 phòng ngủ, giá bán từ 3,5 tỷ đồng trở xuống.

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, chia sẻ về tình hình giao dịch trên thị trường. Theo bà Dung, giá bán căn hộ chung cư ở TP.HCM thấp hơn khoảng 5-6% so với cùng kỳ năm 2022, dao động ở mức khoảng 45 triệu đồng/m2. Mặc dù giảm giá chậm lại vào cuối năm, nhưng nhu cầu mua nhà đất đã có sự cải thiện rõ nét. CBRE dự báo rằng xu hướng giảm giá bất động sản sẽ dừng lại trong năm 2024.

Bạn sẻ quan tâm:  Đất Nền Ven Đô - Lựa Chọn Đầu Tư Sáng Tạo Năm 2024

Theo CBRE, nhu cầu mua nhà đất đã bắt đầu ghi nhận tín hiệu tích cực trong nửa cuối năm 2023. Sự hấp thụ giao dịch thành công cao hơn lượng sản phẩm mở bán mới, nhờ vào động thái bán hàng từ các chủ đầu tư, bao gồm các chính sách ưu đãi như giãn tiến độ thanh toán và chiết khấu cao khi thanh toán sớm.

Theo Savills Việt Nam, trong nửa cuối năm, thanh khoản thị trường có sự cải thiện, nhu cầu mua nhà tăng rõ nét hơn so với nửa đầu năm. Tuy nhiên, giao dịch tập trung chủ yếu ở các dự án căn hộ có chủ đầu tư uy tín, diện tích hợp lý, chất lượng bàn giao tốt, vị trí và pháp lý đảm bảo, kèm theo chính sách bán hàng hấp dẫn.

Nhiều Tín Hiệu Tích Cực Hơn Trong Năm 2024

Thị trường bất động sản trong năm nay đang hứa hẹn có sự cải thiện đáng kể, có thể bắt đầu từ quý 2 khi có nhiều yếu tố tích cực cùng hội tụ. Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản từ Batdongsan.com.vn cũng chứng minh sự lạc quan khi chỉ số tâm lý thị trường BĐS nửa đầu năm 2024 tăng 3 điểm so với nửa cuối năm trước, là lần đầu tiên tăng sau 4 chu kỳ giảm liên tục. Người tiêu dùng thể hiện sự hài lòng hơn với thị trường, tin rằng giá bất động sản sẽ có cải thiện trong thời gian tới và đánh giá tích cực về các chính sách của Chính phủ, cùng kỳ vọng lãi suất cho vay sẽ ổn định.

Bạn sẻ quan tâm:  Căn hộ chung cư Feliz en Vista địa chỉ chính xác ở đâu? Tiềm năng từ vị trí

Chuyên gia của Batdongsan.com.vn cho rằng niềm tin của người mua nhà đóng vai trò quan trọng trong sự phục hồi của thị trường và đẩy mạnh nhu cầu mua nhà đất. Niềm tin này đã có sự phục hồi đáng kể từ đầu năm 2023, được thể hiện qua khả năng hấp thụ của thị trường. Hơn 65% người tham gia khảo sát dự định mua BĐS trong năm 2024, tăng 4 điểm % so với nửa năm trước, đặt Bất động sản là kênh đầu tư ưa thích với kỳ vọng về tiềm năng tài sản, trong bối cảnh kinh tế và ngành BĐS đang có dấu hiệu tích cực.

Thị trường BĐS 2024 còn nhiều điểm sáng với chính sách hỗ trợ từ Chính phủ. Trong năm 2023, Chính phủ đã có động thái quyết liệt để giải quyết các vấn đề pháp lý tại các dự án, đặc biệt sau khi thông qua Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Nhà ở sửa đổi. Các biện pháp này dự kiến sẽ có hiệu lực từ năm 2025, mang lại cơ hội cho các doanh nghiệp uy tín và gia tăng minh bạch trên thị trường.

Trong năm 2023, Ngân hàng Nhà nước đã đưa ra 4 lần chỉ đạo giảm lãi suất, với mức giảm 0,5-2%/năm. Lãi suất cho vay đã giảm đáng kể, với một số ngân hàng đưa ra mức dưới 6%/năm. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho những người có nhu cầu mua nhà có thể tiếp cận dễ dàng hơn qua tín dụng ngân hàng.

Bạn sẻ quan tâm:  Nhà đất quận Bình Tân, TP.HCM giá từ 2 đến 3 tỷ

Ông Phạm Anh Khôi, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế – Tài chính – Bất động sản Dat Xanh Services (DXS-FERI), dự báo thị trường năm 2024 có thể có sự tăng về nguồn cung và tỷ lệ hấp thụ, với sự cải thiện đáng kể về sức cầu. Bất động sản đang thoát khỏi giai đoạn suy thoái và tiến đến cuối kỳ suy thoái. Bà Dương Thùy Dung cũng chia sẻ rằng năm 2024 sẽ là năm quan trọng đánh dấu sự phục hồi về nguồn cung, giá cả và sức hấp thụ trên thị trường.

theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc cam kết nào liên quan đến tính chính xác và đáng tin cậy của thông tin. Mặc dù chúng tôi đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin trong bài viết là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, tuy nhiên, thông tin này không nên được sử dụng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Chúng tôi không đưa ra bất kỳ cam kết hay bảo đảm về tính thích hợp của thông tin cho bất kỳ mục đích cụ thể nào và không chịu trách nhiệm đối với việc sử dụng thông tin này trong các quyết định cá nhân. Để đưa ra các quyết định quan trọng, bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia được đào tạo có khả năng xem xét và đánh giá các tình huống cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm cho bất kỳ hậu quả nào nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra các quyết định của riêng mình.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh