Nhà Đất Bình Dương Tháng 3: Đất Nền Lên Ngôi, Căn Hộ Chung Cư Khan Hàng

  • Phuong Ly bởi Phuong Ly
  • 4 tuần trước
  • Tin tức
  • 0
gioi thieu the orchard binh duong 72751

Nhà Đất Bình Dương Tháng 3/2024: Nhu Cầu Đất Nền, Nhà Phố Tăng

Tháng 3 là thời điểm khi thị trường Bất động sản vượt qua kỳ nghỉ Xuân và bắt đầu bước vào giai đoạn tái khởi động. Đây cũng là thời điểm mà thị trường chứng kiến nhiều tín hiệu phục hồi rõ rệt, đặc biệt là trong nhu cầu tìm mua nhà đất tăng trưởng ở hầu hết các tỉnh thành phía Nam. Theo số liệu cụ thể, nhu cầu tìm kiếm Bất động sản trên cả nước đã tăng hơn 68% so với tháng 2, trong đó thị trường nhà đất Bình Dương cũng đã ghi nhận sự bứt phá ấn tượng trong tháng vừa qua.
 Nhà đất bình dương
Nhu cầu tìm mua nhà đất Bình Dương tăng trưởng tích cực trong tháng 3/2024, nhất là với đất nền

Theo dữ liệu từ Nền tảng Cung ứng và Tìm kiếm Thông tin (NCTT) của Batdongsan.com.vn, nhu cầu tìm mua nhà đất tại Bình Dương trong tháng 3/2024 đã ghi nhận sự tăng cao hơn 83%, đồng thời lượng sản phẩm đăng rao bán cũng tăng đến 96% so với tháng trước. Trong phân khúc này, đất nền là phân khúc ghi nhận mức độ quan tâm tăng mạnh nhất, với lượt tìm mua tăng gấp 114%. Tiếp theo là đất nền dự án, ghi nhận tăng trưởng lượt tìm mua lên đến 113% so với tháng trước. Nhà riêngnhà phố Bình Dương đứng tiếp theo, với lượt tìm mua tăng lần lượt là 75% và 72% trong tháng vừa qua.

Tuy nhiên, về nguồn cung, trong tháng 3 thị trường nhà đất Bình Dương vẫn tiếp tục đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn hàng đăng rao bán, đặc biệt là trong phân khúc căn hộ chung cư. Lượng tin đăng về căn hộ chung cư tăng 68% trong tháng qua, tuy nhiên vẫn thấp hơn đáng kể so với mức tăng trung bình từ 117% đến 158% của đất nền, nhà riêng và biệt thự liền kề.

THỊ TRƯỜNG BDS BÌNH DƯƠNG THÁNG 2/2024

Tương tự, trong thị trường cho thuê, mặc dù nhu cầu thuê chung cư tại Bình Dương tăng trưởng tích cực hơn so với hầu hết các loại hình khác (tăng 46% so với tháng 2), nhưng số lượng tin đăng cho thuê chung cư Bình Dương lại thấp hơn đáng kể so với nhà riêng, nhà phố, phòng trọ và nhà trọ cho thuê. Cụ thể, lượng tin đăng cho thuê nhà mặt phố Bình Dương tăng 146%, nhà riêng tăng 117%, kho/xưởng tăng 68%, trong khi căn hộ Bình Dương chỉ tăng 51%.

Bạn sẻ quan tâm:  Nhà Riêng Trong Hẻm Dưới 5 Tỷ Đang Hút Khách

Trong tháng vừa qua, Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một tiếp tục là 3 thị trường ghi nhận nhu cầu tìm mua Bất động sản nhiều nhất tại Bình Dương. Lượt tìm mua nhà đất tại Dĩ An tăng 74%, Thuận An tăng 74% và Thủ Dầu Một tăng 73%. Tuy nhiên, tốc độ phục hồi giao dịch Bất động sản bán lại ở Bình Dương tăng mạnh nhất tại Tân Uyên, Bàu Bàng và Bến Cát, với mức tăng trưởng ghi nhận trong tháng 3 lần lượt là 105%, 127% và 113%. Đối với loại hình Bất động sản cho thuê, Tân Uyên cũng ghi nhận nhu cầu thuê tăng 122%, Bến Cát tăng 61% và Thủ Dầu Một tăng 50%.

Giá Căn Hộ Bình Dương Tăng Nhẹ

Trong tháng vừa qua, thị trường nhà đất tại Bình Dương ghi nhận khá ít dự án mới được triển khai bán hàng. Nguồn cung sơ cấp nổi bật trong tháng qua chỉ có dự án Phú Đông SkyOne của chủ đầu tư Phú Đông mở bán chính thức. Chủ đầu tư này cũng đang chuẩn bị kế hoạch bàn giao dự án Phú Đông Sky Garden vào tháng 6 tới đây sau khi đạt tiến độ xây dựng vượt dự kiến 6 tháng. Bên cạnh đó, thị trường cũng có thêm một số sản phẩm từ các dự án hiện hữu đã mở bán trước đó như Bcons City, The Rivana, Bcons Polygon, PiCity Sky Park, The Maison… nhưng số lượng khá hạn chế.

Xét về giá bán, chung cư tại Bình Dương hiện đang duy trì trong khoảng giá từ 30-59 triệu đồng/m2. Các sản phẩm căn hộ Bình Dương thứ cấp bắt đầu có dấu hiệu tăng nhẹ trở lại sau thời gian “cắt lỗ”, với mức tăng khiêm tốn khoảng 2-5%, tập trung chủ yếu vào các dự án có tiến độ xây dựng nhanh, vị trí gần trung tâm, pháp lý hoàn thiện, sắp bàn giao và có tiện ích dịch vụ tốt.

Bạn sẻ quan tâm:  Danh Sách Các Quận Ở TP HCM Mới Nhất
the orchard sycamore capitaland binh duong 71294 14
Thị trường BĐS Bình Dương vẫn đang thiếu hụt nguồn cung dự án mới.

Đối với loại hình đất nền tại Bình Dương, nhu cầu mua tập trung chủ yếu vào khoảng giá bán từ 9-40 triệu đồng/m2, trong khi nhà phố tại Bình Dương ghi nhận giá dao động từ 24 – 54 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá thứ cấp của đất nền và nhà phố tại Bình Dương tăng khoảng 1 – 4% so với cuối năm 2023. Thanh khoản của thị trường có nhiều chuyển biến tích cực sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, và giao dịch chủ yếu tập trung vào nhóm dự án đã hoàn thiện hạ tầng, được triển khai bởi các chủ đầu tư uy tín trên thị trường.

Trong quý 2/2024, nhà đất tại Bình Dương dự kiến sẽ có ít nhất 10 dự án mới mở bán, bao gồm căn hộ, đất nền và nhà liền thổ, phần lớn là giai đoạn tiếp theo của các dự án hiện tại. Mặc dù nguồn cung mới chưa thực sự xuất hiện trở lại, dẫn đến mức độ cạnh tranh vẫn còn thấp, nhưng giao dịch nhà đất tại Bình Dương dự kiến khó có thể bùng nổ trong tháng tới. Tuy nhiên, giao dịch tại thị trường thứ cấp vẫn được dự đoán sẽ nhộn nhịp và sôi động hơn nhờ vào mức giá phải chăng và xu hướng thoát khỏi chu kỳ “chạm đáy” của thị trường BĐS Bình Dương. Dự kiến thị trường sẽ bắt đầu tăng trưởng trở lại sau quý 2/2024.

GIAO DỊCH ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG

Trong những năm gần đây, Bình Dương đã chứng kiến sự đổ bộ của hàng triệu lao động nước ngoài và từ các tỉnh khác đến sinh sống và làm việc, đặc biệt là các chuyên gia và lao động chất lượng cao chiếm đa số. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, vào năm 2022, tỷ lệ người chuyển đến sinh sống tại Bình Dương lớn hơn gấp đôi so với tỷ lệ người chuyển đi. Bình Dương đứng thứ 6/63 tỉnh thành có nhiều người muốn đến, trở thành “bến đỗ” cho hàng triệu người lao động.

Bạn sẻ quan tâm:  Chỉ với 1,2 tỷ đồng, sở hữu ngay căn hộ Diamond Boulevard view sân golf.

Cho đến cuối năm 2023, toàn tỉnh đã thu hút 64,975 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký đạt 706 nghìn tỷ đồng và 4,211 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư 40.3 tỷ USD từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, trở thành địa phương đứng thứ 2 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, chỉ sau TP.HCM. Chính sách thu hút nhân lực hấp dẫn và sự “đổ bộ” không ngừng của làn sóng FDI vào các khu công nghiệp đã kéo theo nguồn lao động lớn về sinh sống và làm việc tại Bình Dương. Dự báo cho thị trường nhà đất tại Bình Dương là sẽ tiếp tục sôi động trong thời gian tới.

Theo batdongsan.com.vn

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung. Onehouse.com.vn không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dùng để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào.

Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn. Chúng tôi không chịu trách nhiệm nếu bạn sử dụng thông tin này để đưa ra quyết định.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh